วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์'เป็นปลื้ม'ปืน'คืนฟอร์มถล่ม'ฮัลล์'

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชื่นชมลูกทีมหลังบุกไปเอาชนะ "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ 3-0 แต่ก็เชื่อว่ามันจะไม่มีผลต่อการพบกันของทั้งสองทีมในเกม เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 เม.ย. อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แสดงความชื่นชมลูกทีมหลังคืนฟอร์มบุกไปเอาชนะ "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ 3-0 ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา แต่ก็เชื่อว่าผลการแข่งขันครั้งนี้จะไม่ส่งผลต่อการพบกันของทั้งสองทีมในเกม เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ

ด้วยประตูจาก อารอน แรมซีย์ ในนาทีที่ 31 และจาก 2 ประตูของ ลูคัส โพดอลสกี ในนาทีที่ 45 กับ 54 ทีให้ "ปืนใหญ่" รั้งตำแหน่งที่ 4 ของตารางมี 70 คะแนนจากเกม 35 นัด

หลังเกม เวนเกอร์ ได้กล่าวว่า "เราเก็บคลีนชีท,ยิง 3 ประตู และผมเชื่อว่าฟอร์มโดยรวมเราทำได้ดี ครึ่งแรกเราถูกทดสอบด้วยเกมแห่งพลกำลังที่หนักหน่วง เราตอบโต้ด้วยการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยมและยิงประตูได้ ครึ่งหลังเราคุมเกมได้ ทำให้งานออกมาง่ายขึ้น มันเป็นชัยชนะที่ไร้ข้อกังขา"

"เราดูมีโอกาสที่จะทำประตูเพิ่ม มีเพียงไม่กี่นัดที่เราดูไร้พิษสง การประสานงาน และความเร็วในการเล่นของเรามันกลับมา และพวกเขาก็ดูเหมือนจะทำประตูได้ ในพรีเมียร์ลีกคุณจะมีอาการตื่นตระหนกนิดๆก่อนเกมเริ่มเสมอและคุณก็อยากให้ทีมโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อลูกทีมลงสนามคุณต้องรับมือให้ได้"

แต่ถึงกระนั้น เวนเกอร์ เองก็ยืนยันว่าการพบกันของทั้งสองทีมในรอบชิงชนะเลิศศึก เอฟเอ คัพ จะแตกต่างจากเกมนี้อย่างแน่นอน โดยบอกว่า "รอบชิงชนะเลิศบอลถ้วยมันเป็นการแข่งขันทีแตกต่างอย่างแน่นอน เราเคยเอาชนะ ฮัลล์ มาแล้วสองครั้งแต่ก็ไม่ควรประมาท พวกเขาเป็นทีมที่มีการจัดระบบเป็นอย่างดี และเราไม่สามารถวางใจจากฟอร์มการเล่นกับพวกเขาในอดีตได้".

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชื่นชมลูกทีมหลังบุกไปเอาชนะ "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ 3-0 แต่ก็เชื่อว่ามันจะไม่มีผลต่อการพบกันของทั้งสองทีมในเกม เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ… 21 เม.ย. 2557 03:36 21 เม.ย. 2557 03:39 ไทยรัฐ