วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วาวรินกา'พลิกโค่น'เฟดเอ็กซ์' ซิวแชมป์ มอนติคาร์โล

'วาวรินกา'พลิกโค่น'เฟดเอ็กซ์' ซิวแชมป์ มอนติคาร์โล

  • Share:

สตานิสลาส วาวรินกา พลิกดวลเอาชนะเพื่อนร่วมชาติ โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ 2-1 เซต คว้าแชมป์เทนนิสชายเดี่ยว รายการ มอนติ คาร์โล โรเล็กซ์ มาสเตอร์ส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 เม.ย. สตานิสลาส วาวรินกา หวดมือ 3 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ โชว์ฟอร์มหรู พลิกเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ เพื่อนร่วมชาติ 2-1 เซต คว้าแชมป์เทนนิสชายเดี่ยว เอทีพี เวิลด์ทัวร์ มาสเตอร์ รายการ มอนติ คาร์โล โรเล็กซ์ มาสเตอร์ส ที เมืองมอนติคาร์โล ราชรัฐโมนาโก

ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ วาวรินกา มือ 3 ของรายการซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น พลาดท่าพ่ายให้กัับ เฟดเอ็กซ์ มือ 2 ของรายการ ไปก่อนในเซตแรก 4-6 แต่ในเซตต่อมาหวดวัย 29 ปี ก็สามารถพลิกกลับมาเอาชนะได้ 7-6 ก่อนจะใช้เซตตัดสินดวลคว้าชัยไป 6-2 จบเกม วาวรินกา ชนะ เฟเดร์เรอร์ 2-1เซต 4-6,7-6,6-2 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยแรก นับเป็นแชมป์เอทีพี ทัวร์ รายการที่ 7 ของเขา และยังเป็นแชมป์รายการที่ 3 ในปีนี้

หลังเกม วาวรินกา กล่าวว่า "เมื่อผมมาที่นี้มันเป็นมากกว่าการทดสอบ ผมรู้ว่าผมเคยทำผลงานได้ดี แต่ผมก็ไม่ได้คาดหวังที่จะชนะเพราะคู่แข่งของผมแข็งแกร่งมาก คอร์ดดินเป็นธรรมชาติของผม มันง่าย ผมมีความสุขเสมอที่สามารถพลิกสถานการณ์บนคอร์ดดินได้ มันเป็นเรื่องง่ายเสมอ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้