วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบกะโหลกชายนิรนาม โผล่ทุ่งนาหนองบัวลำภู

พบกะโหลกชายนิรนาม โผล่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านนาอ่าง ที่ จ.หนองบัวลำภู คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 45 วัน ขณะที่ผู้ใหญ่บ้าน ยันไม่มีลูกบ้านแจ้งคนหายไว้ ...

เวลา 19.00 น. วันที่ 20 เมษายน 2557 พ.ต.ต.กิตติพล สมสิทธิ์ พงส. สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งพบกระโหลกศีรษะมนุษย์และชิ้นส่วนกระดูก ที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านนาอ่าง ต.นามะเฟือง อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จึงประสาน ตำรวจวิทยาการ แพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่กู้ภัยคุณธรรม ไปตรวจสอบ โดยมีนายศรายุธ อรัญมาลา ผญบ.นาอ่าง นำเข้าไปยังพื้นที่

ที่เกิดเหตุ บริเวณทางระบายน้ำคันนา พบกะโหลกศีรษะมนุษย์ แต่ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย และเศษกระดูกขาท่อนล่าง และชิ้นส่วนอื่นๆ รวม 6 ชิ้น เศษผ้า 1 ชิ้น นอกจากนี้ยังพบพระเครื่องเป็นพระผงหกเหลี่ยม 2 องค์ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 

ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า กะโหลกศีรษะที่พบ เป็นของผู้ชาย อายุประมาณ 45 ปี เสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 45 วัน ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยอย่างอื่น เนื่องจากมีการเผาหญ้าและฟางตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2557 และมีฝนตกชะล้าง เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ รวมทั้งกระดูกชิ้นส่วนอื่นๆ ที่คาดว่า อาจจะมีสุนัขคาบไป

ทั้งนี้ นายศรายุธ ผญบ.นาอ่าง เผยว่า ช่วงนี้ไม่มีชาวบ้านหายไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบว่า ในช่วงนี้มีการแจ้งคนหายหรือไม่ ซึ่งหากมีใครสงสัยว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อพนักงานสอบสวน เพื่อตรวจสอบต่อไป.

พบกะโหลกชายนิรนาม โผล่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านนาอ่าง ที่ จ.หนองบัวลำภู คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 45 วัน ขณะที่ผู้ใหญ่บ้าน ยันไม่มีลูกบ้านแจ้งคนหายไว้ ... 20 เม.ย. 2557 23:44 21 เม.ย. 2557 04:49 ไทยรัฐ