วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'True Love Café'...ศึกษานิสัยก่อนตัดสินใจเลี้ยง 'ไซบีเรียน ฮัสกี้' (ชมคลิป)

'True Love Café'...ศึกษานิสัยก่อนตัดสินใจเลี้ยง 'ไซบีเรียน ฮัสกี้' (ชมคลิป)

  • Share:

ชีวิตคนกรุงจำนวนไม่น้อยที่หลงรักสัตว์หน้าขน ด้วยนิสัยที่เป็นมิตรของพวกมัน และความน่ารักขี้เล่น เหมาะจะเป็นเพื่อนคลายเหงา แต่ด้วยความที่ชีวิตเร่งรีบและต้องหมดเวลาไปกับการทำงาน หรือที่พักไม่เอื้ออำนวยต่อการเลี้ยง "สุนัข"

True Love Café มองเห็นช่องว่างตรงนี้ จึงพยายามแก้ปัญหาให้บรรดา Dog lover ด้วยการเปิดคาเฟ่ ให้คนกับหมามีเวลาร่วมกัน ศึกษานิสัยกันก่อนที่จะตัดสินใจ แชร์เวลาและใช้ชีวิตร่วมกัน !!

ไซบีเรียน ฮัสกี้

ที่นี่เอาใจแฟนคลับของ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ โดยเฉพาะ!! 

แม้จะเป็นสุนัขเมืองหนาว แต่ด้วยเค้าโครงหน้าที่เรียกว่า หล่อ เข้ม กับขนฟูนุ่มนิ่ม ทำให้เจ้า ไซบีเรียนฮัสกี้ กลายเป็นขวัญใจของคนรักสุนัขหลายๆ คนไปแล้ว 

ร้าน True Love Café คาเฟ่สำหรับคนรักไซบีเรียนฮัสกี้ จัดกิจกรรมแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ สำหรับคนที่ไม่ได้เลี้ยงแต่อยากลองใกล้ชิดดูบ้าง หรือใครที่กำลังวางแผนจะเลี้ยงแต่ยังไม่แน่ใจ ก็เปิดโอกาสให้ศึกษานิสัยและตัวตนของเจ้าสุนัขพันธุ์นี้ ก่อนจะตัดสินใจเลี้ยงจริง

โชติรส รัตนะพีระพงศ์ เจ้าของร้าน True Love Café

โชติรส รัตนะพีระพงศ์ เจ้าของร้าน True Love Café บอกว่า แรงจูงใจที่ทำให้เปิดร้านคาเฟ่สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ เพราะอยากให้คนได้ลองเข้ามาสัมผัสตัวตนที่แท้จริงของสุนัขพันธุ์นี้ว่าชอบจริงๆ หรือไม่ เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้วไซบีเรียนฮัสกี้จะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่สนใจคน ไม่ขี้อ้อน และไม่เหมาะที่จะเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน

หลายคนอาจเข้าใจว่าคาเฟ่สำหรับคนรักไซบีเรียนฮัสกี้ จะหมายถึงว่า ให้คนและสุนัขได้นั่งรับประทานอาหารร่วมกัน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ เพราะที่นี่แบ่งโซนไว้สำหรับทานอาหาร และโซนสำหรับเล่นกับเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งจะเปิดให้เข้าไปเล่นได้ 2 รอบ ในวันอังคารถึงพฤหัส และ 3 รอบ ในวันศุกร์ถึงอาทิตย์ 

กินไปมองน้องหมาไปเพลินๆ

ระหว่างรอเวลาลูกค้าก็สามารถสั่งอาหารมารับประทานไปเพลินๆ ก่อนได้ เมื่อถึงเวลาเปิดรอบ ก็จะลงไปเล่นสนุก คลุกคลีกับเจ้าหน้าหล่อตัวโตได้ แต่ก่อนจะเข้าไปทักทายกันแบบใกล้ชิด ลูกค้าจะต้องล้างมือและเปลี่ยนเป็นรองเท้าที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะติดไปสู่สุนัขได้

ลูกค้าเล่นกับเหล่าน้องหมาไซบีเรียนอย่างสนุกสนาน

ความน่ารักของเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ทั้งหลาย ต่างทำให้ผู้ที่มาร้าน True Love Café รู้สึกใจละลายจนอดไม่ได้ที่จะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายเซลฟี่ร่วมกับเหล่าน้องหมา ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่เจ้าของที่แท้จริง 

ลูกค้าถ่ายเซลฟี่ร่วมกับเหล่าน้องหมา

บรรดาลูกค้าที่มาใช้บริการร้าน True Love Café ต่างบอกว่ามาที่นี่เพราะชื่นชมในความน่ารัก และเสน่ห์ที่ใบหน้าของไซบีเรียนฮัสกี้

เจ้าตูบพันธุ์นี้ก็มีความเป็นมิตร และสามารถเติมเต็มความรู้สึกให้ผู้ที่อยากเลี้ยงสุนัขแต่ยังไม่มีโอกาสได้ดีทีเดียว

ฟินกับของหวานในโซนคาเฟ่
ของหวานสุดฟินภายในร้าน True Love Café

เล่นกันจนเหนื่อยทั้งคนทั้งสุนัข ก็ได้เวลาปล่อยเหล่าดาราเขาไปพัก ส่วนคนอย่างเราๆ ก็กลับไปฟินกับของหวานในโซนคาเฟ่กันบ้าง มีทั้งเค้ก ทั้งไอศกรีม ให้ได้ลองลิ้มกันจนหายเหนื่อยเลย เรียกได้ว่ามาร้านนี้ได้ใจคนรักไซบีเรียนไปเต็มๆ.

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้