วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 21/04/57

หิมะถล่มบนเอเวอเรสต์
เกิดเหตุโศกนาฏกรรมหิมะถล่มบนยอดเขาเอเวอเรสต์ ทางด้านกัมภู เขตของเนปาลขึ้นเมื่อตอนกลางเดือน เป็นเหตุให้ไกด์ชาวเนปาลเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 คน และสูญหายอีก 9 คน.

ในงานแสดงสภาพภายในเครื่องบิน โดยสารล่าสุด ที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี ร้านของบริษัทเรคาร์โด ได้แสดงเก้าอี้ผู้โดยสารเครื่องบิน แบบใหม่ ด้านหลังของ พนักเก้าอี้มีที่เก็บวางเครื่องแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์พร้อม และพอผู้โดยสารขึ้นเครื่อง จะมีแสงไฟแสดงชื่อของท่านบนเก้าอี้ที่นั่งบอกให้เสร็จ.

พนักงานสาธารณสุขเมืองกูมาโมโต ของญี่ปุ่น ในชุดป้องกันสีขาว เตรียมปฏิบัติงานลดจำนวนเป็ด ไก่ที่ฟาร์มแห่งหนึ่งลง เพื่อป้องกันโรคระบาดไข้หวัดใหญ่ หลังจากที่พวกมันพากันป่วยตายไปไม่น้อยกว่า 1,000 ตัว นับเป็นเหตุการณ์ที่สัตว์ปีกภายในประเทศ พากันเจ็บป่วยล้มตายเป็นครั้งแรก ภายในรอบระยะเวลา 3 ปีมานี้.

พิพิธภัณฑ์สมาคมผู้บุกเบิกแห่งเคาน์ตี้ เวสเทิร์น เฮเนพิน ตะวันตก ที่เมืองลองเลค รัฐมินเนโซตา เปิดแสดงซากเรือขุดอายุ 1,000 ปี นับเป็นเรือขุดอายุเก่าแก่ที่สุดเท่าที่เคยขุดเจอในรัฐ แห่งนั้น เลยทำให้รู้ว่าคนยุคสมัยนั้นสัญจรในทะเลสาบมินเนโซตากันอย่างไรด้วย.

เกิดเหตุโศกนาฏกรรมหิมะถล่มบนยอดเขาเอเวอเรสต์ ทางด้านกัมภู เขตของเนปาลขึ้นเมื่อตอนกลางเดือน เป็นเหตุให้ไกด์ชาวเนปาลเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 คน และสูญหายอีก 9 คน... 20 เม.ย. 2557 16:09 20 เม.ย. 2557 16:12 ไทยรัฐ