วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่านอนวัดรัก ชิดกัน รักมาก

ท่าการนอนอิงแอบใกล้ชิดของคู่ครอง ได้รับการยอมรับว่า เป็นเครื่องแสดงถึงความรักอันเหนียวแน่นและยั่งยืนที่ชัดเจนที่สุด

จากผลการวิจัย เนื่องในงานวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศเอดินเบอระ ได้พบว่า คู่ชายหญิงที่นอนอิงแอบกันอย่างใกล้ชิด ห่างไม่ถึง 1 นิ้ว ต่างเปิดเผยอย่างท้วมท้นว่ามีความสุขมากที่สุดถึงร้อยละ 86 ในขณะคู่ที่นอนร่วมกัน เว้นระยะห่างออกมาห่างหน่อยสัก 1 ฟุต ที่กล่าวว่ามีความสุขมีอยู่แค่ร้อยละ 66 เท่านั้น

อาจารย์วิชาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยเฮิร์ตฟอร์เชียร์ได้ทำการวิจัยจากผู้คน 1,000 กว่า ขอให้ออกความเห็นว่า ท่าการนอนแบบไหนที่คิดว่า บอกให้รู้ถึงบุคลิกภาพและระดับของความสัมพันธ์ระหว่างกันดีที่สุด

เสียงส่วนใหญ่มากร้อยละ 42 เลือกว่า ท่านอนหันหลังชนกันระหว่างคู่รัก เป็นท่าที่ทำกันมากที่สุดถึงร้อยละ 42 ท่าที่ได้เสียงรองลงมา ได้แก่ท่านอนตะแคงหันหน้าตามกัน ร้อยละ 31 ส่วนท่านอนหันหน้าชนกัน มีคนชอบเพียงร้อยละ 4 เท่านั้น

ศาสตราจารย์ไวส์แมน กล่าววิจารณ์ว่า ความแตกต่างในเรื่องความใกล้ชิดที่สำคัญอยู่ที่มีคู่ครองนอนอิงแอบกันมากถึงร้อยละ 94 ที่กล่าวว่าพอใจในความ สัมพันธ์ ในขณะที่คู่นอนที่นอนไม่กระแซะติดกัน บอกว่าพอใจในความรักเพียงร้อยละ 68 ผลการศึกษาคราวนี้ยังได้ความรู้มาด้วยว่า คนที่มีนิสัยใจคอเป็นคนเปิดเผย มักจะชอบนอนแนบชิดกับคู่ครอง ส่วนคนช่างคิดสร้างสรรค์ จะชอบท่านอนตะแคงข้างซ้าย.

ท่าการนอนอิงแอบใกล้ชิดของคู่ครอง ได้รับการยอมรับว่า เป็นเครื่องแสดงถึงความรักอันเหนียวแน่นและยั่งยืนที่ชัดเจนที่สุด... 20 เม.ย. 2557 15:41 20 เม.ย. 2557 15:41 ไทยรัฐ