วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 21/04/57

กิตตินุพงษ์ เกตุเรน - เดชาพล พัววรานุเคราะห์

มีคลื่นลูกใหม่เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ หลังจาก ที่เคยมี รัชนก อินทนนท์ เป็นแชมป์ หญิงเดี่ยวเยาวชนโลก 3 สมัย ระหว่าง 2009-2011 และ มณีพงษ์ จงจิตร กับ รจนา จุฑาบัณฑิตกุล คว้าแชมป์ คู่ผสม ปี 2009 ล่าสุด “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน และ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ก็คว้าแชมป์ ชายคู่ จาก แบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่เมือง อลอร์สตาร์ ของ มาเลเซีย เตรียมรับรางวัลจาก SCG และ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ได้

ด้วยมาตรการ รปภ.เกินร้อยไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยปีที่แล้ว บอสตันมาราธอน กำหนดจะแข่งกันวันนี้ 2 นักกีฬา วีลแชร์ ของ ไทย ประวัติ วะโฮรัมย์ กับ เรวัตร ต๋านะ ประกาศสู้เต็มที่แม้อากาศจะหนาวเย็นแค่ 0-3 องศาเซลเซียส

ตอนจะโหวตเลือกเจ้าภาพก็ไม่ดูตาม้าตาเรือให้ดี ถึงตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลโลก 2014 ที่ บราซิล หรือ โอลิมปิก 2016 ที่ ริโอ เดจาเนโร ต่างก็มีปัญหาน่าหนักใจทั้งคู่ ฟุตบอลโลก นั้นยังเป็นปัญหาใหญ่ว่าสนามแข่งขันจะเสร็จทันหรือไม่ และคำตอบดูเหมือนจะค่อนไปทางมีบางสนามจะเสร็จไม่ทันซะด้วย ถึงตอนนั้น ไทย ที่สร้าง บางกอกอารีนา สำหรับจัด ฟุตซอล ชิงแชมป์โลก เสร็จไม่ทัน คงได้มีเพื่อนร่วมชะตา กรรมหน้าแหกกันบ้าง

ส่วน โอลิมปิก ล่าสุด นายกเทศมนตรีริโอ เด จาเนโร ออกมาเปิดเผยตัวเลข ค่าก่อสร้างสาธารณูปโภคเพื่อรองรับการแข่งขันนั้น พุ่งเกินงบประมาณที่ตั้งเอาไว้กว่า 25% แล้ว สืบเนื่องมาจากมีโครงการใหม่มากขึ้นและเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น และยังมีปัญหาการนัดหยุดงานของคนงานก่อสร้างแทรกซ้อนขึ้นมาอีก อย่างเช่นที่ ดีโอโดโร โอลิมปิกปาร์ค ซึ่งมีกีฬา 7 ชนิดแข่งกันที่นั่น ก็ยังไม่ได้ลงมือก่อสร้าง และกว่าจะเริ่มได้ก็คงครึ่งปีหลังของปีนี้ ต้องลุ้นกันถึงนาทีสุดท้าย ไม่รู้จะสมน้ำหน้าใครดี

นี่ก็ไม่คิดให้รอบคอบเสียก่อน จู่ๆ รัฐบาล เวียดนาม ก็ออกมาประกาศถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพจัดกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ ฮานอย ในปี 2019 ซะงั้น โดยอ้างความไม่พร้อมทางด้านเศรษฐกิจของชาติ กลัวว่าจัดได้ไม่ดีแล้วจะเสียชื่อซะเปล่าๆ ตอนนี้เมืองที่เป็นเต็ง 1 ที่อาจจะได้จัดแทนคือ จาการ์ตา ของ อินโดนีเซีย ซึ่งแพ้โหวตให้ ฮานอย มาก่อนหน้านี้และอีกเมืองคือ โตเกียว ของ ญี่ปุ่น ซึ่งแสดงความสนใจจะขอจัดเป็นการอุ่นเครื่องก่อนจัด โอลิมปิก 2020 นับเป็นหนที่ 3 แล้วที่มีการถอนตัวทำนองนี้ หลังจากที่ โซล ของ เกาหลีใต้ ถอนตัวจาก เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 6 และ อิสลามาบัด ของ ปากีสถาน ถอนจากครั้งที่ 8 ซึ่งทั้ง 2 ครั้ง ไทย ต้องรับมาเป็นเจ้าภาพแทน แต่ครั้งนี้คงไม่ใช่ ไทยแลนด์ แน่

สวดอภิธรรมศพ คุณแม่พรรณี นิรุตติเมธี มารดาของ “ทนายต๋อย” สมบูรณ์ นิรุตติเมธี ณ วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 ถึงคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายและฌาปนกิจในวันอังคารที่ 22 เม.ย. เวลา 15.00 น.

อีกงาน สวดพระอภิธรรมศพ ทพ.พิมล จั่นเทศ บุตรชายของ ดร.ทรงพร จั่นเทศ ณ ศาลา 18 วัดธาตุทอง จนถึงวันที่ 22 เม.ย. และฌาปนกิจวันพุธที่ 23 เม.ย. เวลา 17.00 น.

โรจน์ อนันต์

20 เม.ย. 2557 10:37 20 เม.ย. 2557 10:44 ไทยรัฐ