วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'จ่อนำกปปส.เดินชวนคนบางรักพรุ่งนี้

"สุเทพ" ร่ายยาวไล่เรียงเหตุผลต้องขจัดระบอบทักษิณ ขอมวลชนรอนัดใหญ่ เตรียมเดินชวนคนบางรักพรุ่งนี้...

วันที่ 19 เม.ย. เวลา 20.30 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.ขึ้นเวทีปราศรัยที่สวนลุมพินี โดยกล่าวย้ำถึงเป้าหมายปลายทางของกลุ่ม กปปส. ว่ามุ่งหวังเพื่อล้มล้างระบอบทักษิณ ให้หมดจากประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นระบอบที่แอบอ้างความเป็นประชาธิปไตย ใช้ช่องว่าง ช่องโหว่ของระบบที่มี มาใช้หาประโยชน์สู่ตนเอง


นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวยกตัวอย่างถึงการทำงานที่ผ่านมาของคนในระบอบทักษิณ ที่ส่งผลเสียหายกับประเทศ อาทิ โครงการจำนำข้าว ที่ทำให้ชาวนาต้องฆ่าตัวตายไปหลายรายจากหนี้สินที่เกิดขึ้น และความคาดหวังที่จะได้เงินตามที่โครงการระบุ ขณะที่การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนั้น นายสุเทพก็ได้กล่าวถึงด้วยเช่นกัน โดยอ้างถึงการโกงการเลือกตั้งของระบอบทักษิณ เพื่อให้ได้มาซึ่งที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎรเป็นฐานกำลังในการปรับเปลี่ยนแก้กฎหมาย กฎระเบียบต่างๆ เพื่อเปิดช่องหาประโยชน์ใส่กลุ่มตนเอง เห็นได้ชัดจากกรณีการออกกฏหมายนิรโทษกรรม ที่อ้างว่าใช้อำนาจตามที่ประชาชนมอบให้

จากนั้นนายสุเทพ ไล่เรียงที่มาที่ไปของระบอบทักษิณที่ต่อเนื่องมาจนถึงรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งเป็นน้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยทั้งหมดเป็นที่มาของการรวมตัวของมวลชนกลุ่ม กปปส. เพื่อขับไล่รัฐบาลที่อยู่ภายใต้ระบอบทักษิณออกไป แล้วจัดการปฏิรูปการเมืองใหม่ ปิดช่องโหว่ต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดระบอบทักษิณขึ้นมาอีกครั้ง โดยการล้างระบบ ให้ตั้งเป็นรัฐบาลประชาชนที่ปราศจากคนของระบอบทักษิณ หรือพรรคการเมืองใด เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งรัฐบาลประชาชนที่ว่ามานั้น ต้องประกอบด้วยรัฐมนตรีที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใดๆ เพื่อให้สามารถปฏิรูปประเทศไทยได้อย่างสมบูรณ์และสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายกัน

อย่างไรก็ตามช่วงท้าย นายสุเทพกล่าวนัดมวลชนเตรียมตัวการนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง ส่วนในวันพรุ่งนี้จะเดินเยี่ยมพี่น้องประชาชนย่านบางรัก โดยออกจากสวนลุมพินีเวลาประมาณ 09.30 น.

"สุเทพ" ร่ายยาวไล่เรียงเหตุผลต้องขจัดระบอบทักษิณ ขอมวลชนรอนัดใหญ่ เตรียมเดินชวนคนบางรักพรุ่งนี้... 19 เม.ย. 2557 21:45 19 เม.ย. 2557 22:31 ไทยรัฐ