วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายยิงถล่ม สายข่าวดับคาเก๋ง ริมถนนยะลา

คนร้ายยิงถล่ม สายข่าวดับคาเก๋ง ริมถนนยะลา

  • Share:

คนร้ายประกบยิงถล่มใส่สายข่าว ริมถนนยะลา ขณะจอดรถคุยโทรศัพท์ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ตร.เร่งตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 เม.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ สังข์น้อย รอง ผกก.สส.สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต ที่บ้านสะแตเซ็ง หมู่ 3 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสายบาลอ-สุเปะ ตัดผ่านหมู่บ้าน ห่างจากสถานีรถไฟบาลอ ไปราว 400 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อไดฮัทสุ มิร่า สีกรมท่า ทะเบียน กข 8376 ยะลา จอดอยู่ริมทาง เครื่องยนต์ยังเดินอยู่ ภายในรถพบศพ นายมะกอเฮ ลีจิ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 1 ต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าที่ใบหน้าและร่างกายหลายแห่ง เสียชีวิตคาที่นั่งคนขับ มือขวากำโทรศัพท์มือถือ ด้านข้างและหลังมีกรงนก มีนกเขาชวาและนกปรอดหัวโขนเคราแดง หรือนกกรงหัวจุก รวม 4 กรง สภาพรถกระจกหน้าและข้างแตก ไม่พบหลักฐานอื่น

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมะกอเฮ ลีจิ ผู้ตายขับรถคันดังกล่าวเดินทางจากบ้านพัก เพื่อนำนกกรงหัวจุกไปแข่งขันที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มาถึงที่เกิดเหตุนายมะกอเฮได้จอดรถริมถนนเพื่อพูดคุยโทรศัพท์ ขณะเดียวกัน มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แต่ยืนบนกระบะท้าย 2 คน ถืออาวุธปืนยาวครบมือ รถกระบะแล่นมาจอดด้านหน้าเล็กน้อย คนร้ายบนกระบะท้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ กระสุนถูกนายมะกอเฮเสียชีวิตทันที หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด อาจเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบติดตามสังหารนายมะกอเฮปิดปาก เนื่องจากในทางสืบสวนทราบว่า นายมะกอเฮเป็นสายข่าวให้กับหน่วยงานหนึ่ง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้