วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 19 เม.ย.57 เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 19 เม.ย.57 เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

'เครือข่ายข้าราชการพลเรือน' ออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วย กรณี ศอ.รส.เชิญปลัดกระทรวงซักซ้อมการทำหน้าที่ ชี้เป็นการดูหมิ่นศักดิ์ศรีของข้าราชการ ย้ำยึดหลักความเป็นกลางทางการเมือง /"ทหารมาเลเซีย" ควบคุมตัว 5 คนไทย หลังเข้าไปหาของป่า ล่าสัตว์ แล้วเกิดพลัดหลงเดินล้ำแดนเข้าพื้นที่มาเลเซีย 3 กม. ด้าน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ประสานทหารมาเลเซีย ส่งตัวกลับไทยแล้ว

 

การเมือง

11.34 น. ทวิตเตอร์ของ "ศอ.รส." @capopolice โพสต์ข้อความ 'ได้เมียกลับบ้านเลย' ชาวเน็ตทวีตวิจารณ์ คาด ลืมสลับ"แอคเคาท์"

12.25 น. พท. ตั้งข้อสังเกต มาตรฐานการทำหน้าที่ขององค์กรอิสระ ยันแถลงการณ์ศอ.รส.แค่เสนอแนะ ไม่ใช่บังคับ ย้ำ ปชป.-พท.ร่วมถก. กกต. 22 เม.ย.เป็นเรื่องดี หนุนเร่งจัดเลือกตั้ง 45-60 วัน

13.02 น. "องอาจ คล้ามไพบูลย์" ซัด ศอ.รส. ยก 3 เหตุหวังผลที่พรรคประชาธิปัตย์ ไร้ความพยายามระงับเหตุไม่สงบทางการเมือง

13.32 น. "พงศ์เทพ" ไม่ขอแสดงความเห็นแถลงการณ์ 7 ข้อของ ศอ.รส. ว่าเป็นการก้าวล่วงอำนาจหรือไม่ เผยแปลกใจที่ ป.ป.ช. ไม่สอบพยานจำนำข้าวเพิ่ม เพราะสอบพยาน 2 ปาก ใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง

14.18 น. "จาตุรนต์" โพสต์เฟซฯ จัดหนัก ศาลรธน. อ้าง เลือกข้างโจ่งแจ้ง ป้อง ศอ.รส.แถลงการณ์ใช้ ม.7 แค่ป้องกันความขัดแย้งบานปลาย 

14.53 น. "ปชป." โวย "แดงเหนือ" คุกคาม หวั่น 22 เม.ย. มีป่วนในวงถก จ้องเล่นงาน "มาร์ค" ลั่นขอคำตอบ ไม่เช่นนั้นไม่ลงสมัครเลือกตั้ง

16.01 น. "จิรายุ ห่วงทรัพย์" รองโฆษกพรรค พท. อ้างผลโพลเพื่อไทย วันนี้ คนที่เคยไปร่วมชุมนุมกับมวลชน กปปส. ตาสว่าง ไม่อยากร่วมม็อบอีกแล้ว

16.35 น. ปชป.รู้ทันเกมรัฐบาลใช้ 3 ยุทธศาสตร์ ยื้อเวลารักษาอำนาจ ขอให้กำลังใจข้าราชการประจำ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด 

17.44 น. "โฆษก กปปส." เผย "กำนันสุเทพ" เตรียมเดินเท้า ถนนตก-เอเชียทีค-ถนนจันทน์ 20 เม.ย.นี้ รวมระยะทาง 9.5 กม.

17.55 น. ทีม ก.ม.เพื่อไทย โวย ป.ป.ช.เร่งปิดเกม เช็กบิลจำนำข้าว เล็งยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ยื้อเวลาสู้คดีต่อ อ้างคาใจไม่ให้ความเป็นธรรม ตัดพยานทิ้งอื้อ!

 

เศรษฐกิจ

10.10 น. ราคาทองคำเปิดการซื้อขายรอบแรกวันนี้คงที่ ทองคำแท่งขายออกบาทละ 19,800 บ. รูปพรรณขายออกบาทละ 20,200 บ. วายแอลจีฯ คาดราคาทองคำตลาดโลกมีแรงกดดันเพิ่มขึ้นจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ออกมาดี-สถานการณ์ยูเครนผ่อนคลาย

12.53 น. ที่ปรึกษาสมาคมผู้ผลิตมันสำปะหลังภาคอีสานรายใหญ่ เผยแป้งราคาแป้งมันดีต่อเนื่องตลอดปี ชี้ชาวบ้านกล่าวขานเป็นพืชมหัศจรรย์ ระบุราคาจะไม่สูงมาก เพราะจะล้นตลาด

14.57 น. ที่ประชุมผู้ถือหุ้นซีออยล์ อนุมัติจ่ายปันผลใหักับผู้ถือหุ้นรวม 0.1667 บาท/หุ้น ทั้งในรูปแบบหุ้นสามัญ และเงินปันผล

16.25 น. กสอ.ห่วงอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยชะลอตัว ผนึก 9 หน่วยงานรัฐ รุกอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยสู่ศูนย์กลางแฟชั่นอาเซียน เน้นพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันผู้ประกอบการ.

17.51 น. "BBL" แจงไตรมาสแรกกำไรสุทธิ เพิ่มขึ้นร้อยละ 16.6 ค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงาน ลดลงร้อยละ 10.9


ข่าวทั่วไทย

06.20 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน ไทยตอนบนร้อน ปริมาณฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงลดลง ภาคใต้ยังคงมีฝนหนาแน่น

12.01 น. นักดนตรีหนุ่มซิ่งจยย.แหกโค้งตกเหวลึก50เมตร ตำรวจร่วมกับกู้ภัยต้องใช้วิธีโรยตัวลงไปในเหว นำร่างผู้บาดเจ็บใส่เปลดึงขึ้นมาด้วยความยากลำบาก

14.23 น. หมดเทศกาลสงกรานต์แรงงานเขมรมุ่งหน้ากลับ กทม. แก๊งค้ามนุษย์ส่งขึ้นรถทัวร์ของบ่อนปอยเปต ให้นั่งมาชั้นล่างปะปนกับนักพนันชาวไทย ถูกทหารสกัดจับได้ อีกราย ทพ.ร่วมกับ ตม.ดักจับขณะมุดรั้วข้ามแดน รวมแล้วกว่า 100 คน

14.32 น. "พระครู" ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่หอพักนิสิต มจร. ถูกข่มขู่เอาชีวิต หลังเปิดเผยเรื่องราวของ "นาตาลี"

14.34 น. ตำรวจตามล่า "รปภ.ไทยใหญ่" มัดมือรัดคอฆ่าเมียหมกห้องในหอพัก แม่เผยลูกสาวเพิิ่งแต่งงานได้ 4 เดือน บ่นว่าผัวขี้หึง ทะเลาะกันและหนีไปแล้ว ช่วงสงกรานต์เห็นลูกสาวไม่กลับบ้านจึงเหมารถมาดู พบเป็นศพขึ้นอืด เหม็นคลุ้งทั่วห้อง

15.59 น. "ทหารมาเลเซีย" ควบคุมตัว 5 คนไทย หลังเข้าไปหาของป่า ล่าสัตว์ แล้วเกิดพลัดหลงเดินล้ำแดนเข้าพื้นที่มาเลเซีย 3 กม. ด้าน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ประสานทหารมาเลเซีย คาดจะได้กลับไทยช่วงเย็นวันนี้

16.35 น. แก๊สน้ำตาระเบิดฟุ้ง สำนักงานเขตบางพลัด หลังเกิดอุบัติเหตุ สลักหลุดระหว่างอบรม ทำให้มีผู้บาดเจ็บนับสิบ ส่วนใหญ่แสบตา

17.05 น. ผลเจรจาลงตัว ทหารมาเลเซียยอมปล่อย 5 คนไทย เดินหลงป่าล้ำแดนแล้ว ตัวแทนฝ่ายไทยมารับตัวที่จุดตรวจร่วมไทย-มาเลย์ บ้านดินเสมอ


การศึกษา-สาธารณสุข

11.30 น. 'เครือข่ายข้าราชการพลเรือน' ออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วย กรณี ศอ.รส.เชิญปลัดกระทรวงซักซ้อมการทำหน้าที่ ชี้เป็นการดูหมิ่นศักดิ์ศรีของข้าราชการ ย้ำยึดหลักความเป็นกลางทางการเมือง

11.42 น. กช.เห็นชอบเพดานค่าเทอม 'ร.ร.เอกชน' อัตราใหม่ ปีการศึกษา 2557 หลังไม่ได้ปรับนานสิบปี ผู้ปกครองจ่ายเพิ่ม 1-2,000 บาท คาดใช้อัตราใหม่ปีเดียว ก่อนนำผลวิจัยของ สกศ.ประเมินตัวเลขค่าเทอมที่เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันอีกครั้ง

12.15 น. ครปอ.ยื่นหนังสือ คร.เรียกร้องดำเนินคดีผู้ทำผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 ช่วงสงกรานต์ หลังพบสาเหตุการเสียชีวิตยังมาจาก 'ดื่มเหล้า' พร้อม 5 ข้อเรียกร้องป้องกัน และแก้ไขปัญหาความสูญเสีย

13.41 น. นักวิชาการด้านวิศวกรรมศาสตร์ ไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนก ไม่กล้าเติมลมยางรถยนต์ หวั่นเกิดระเบิดตามข่าว ชี้แรงดันยางรถทั่วไปไม่รุนแรง และปัจจุบันมีระบบตัดอัตโนมัติ คาดเหตุระเบิด จ.เพชรบูรณ์ สภาพยางรถ-แหล่งจ่ายไม่สัมพันธ์กัน

14.57 น. 'อภิชาติ' สั่งจับตา 'สอบครูผู้ช่วย 57' ชี้หากพบกรรมการคุมสอบร่วมทุจริต ต้องถูกสอบวินัยร้ายแรง-มีโทษอาญา เผยพื้นที่ภาคอีสานเรียกเก็บเงินแสน อ้างช่วยให้สอบผ่านได้ ขณะ 'จาตุรนต์' สั่งวิเคราะห์ข้อมูล หลังสอบเสร็จแล้ว 2 สัปดาห์

16.10 น. สธ.เผยเด็กจมน้ำเสียชีวิต 'เดือนเมษายน' สูงที่สุด 110 ราย ชี้เด็กต่ำกว่า 15 ปี จมน้ำตายมากกว่าที่สุดติดต่อกัน 12 ปี เหตุเป็นช่วงปิดเทอม-อากาศร้อน รวมถึงไม่มีทักษะช่วยชีวิต ขณะ คร.แนะ 3 วิธีช่วยชีวิต 'ตะโกน โยน ยื่น'

ต่างประเทศ

11.20 น.กัปตันเรือเฟอร์รี่ เซวอล ของเกาหลีใต้ ถูกนำตัวขึ้นศาลพร้อมลูกเรือ 2 คนแล้ว เฉพาะกัปตันเรือโดนไป 5 ข้อหา มีสิทธิเผชิญหน้ากับโทษจำคุก 5 ปี ขณะที่การกู้เรือขึ้นจากน้ำ ยังรอความมั่นใจจนกว่าจะไม่พบผู้รอดชีวิตอีกแล้ว

14.39 น.รัฐบาลสหรัฐฯหันมา “กดดัน” รัสเซีย... ขู่จะใช้มาตรการคว่ำบาตรเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้น หากไม่สามารถทำให้กลุ่มแบ่งแยกดินแดนในยูเครนยอมปฏิบัติตามมติที่ประชุมเจรจา 4 ฝ่ายในกรุงเจนีวา

14.54 น."ประธานาธิบดีโอบามา" ลงนามรับรองกฎหมายฉบับใหม่ ขวาง "อาบูตาเลบี" เอกอัครราชทูตอิหร่านประจำสหประชาชาติคนใหม่ เข้าสหรัฐฯ เพื่อมารับตำแหน่ง สงสัยเป็นนักศึกษาที่เคยร่วมบุกยึดสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงเตหะราน เมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว

15.59 น.บรรดานักเรียน ร.ร.อันวอน ในเกาหลีใต้ ร่วมชุมนุมที่โรงเรียน หลังทราบข่าวเศร้า รอง ผอ.ผูกคอตาย ตำรวจเผยพบ จม.ลาตาย บอกให้เผาศพและนำอัฐิไปโรยบริเวณที่เรือจม ขณะที่ทีมนักประดาน้ำพยายามจะกู้ 3 ศพ ที่พบติดอยู่ในซากเรือออกมาให้ได้

18.00 น.รักษาการรมว.คมนาคมมาเลเซีย แถลงข่าวคืบหน้าค้นหาเอ็มเอช -370 ชี้ส่งบลูฟิน-21 ค้นหาใต้ท้องมหาสมุทร กำลังอยู่ใน ‘ช่วงหัวเลี้ยวต่อ’ ภายใน 2 วันข้างหน้า วิงวอนชาวโลกช่วยกันสวดวิงวอนให้เจอซากเครื่องบิน


กีฬา

ฟุตบอล

06:00 น. “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงของตารางศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก เตรียมเปิดรังเอสซีจี สเตเดียม รับการมาเยือนของ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด ในคํ่าวันนี้ (19 เม.ย.) โดยจัดทัพใหญ่นำโดย 4 ประสานแนวรุก “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา, เจย์ โบธรอยด์, ดัสกร ทองเหลา และมาริโอ ยูรอฟสกี้ ลงลุยล่า 3 แต้มเพื่อรักษาบัลลังก์ทีมนำต่อไปให้ได้ ขณะที่ “เจ้าท่า” สิงห์ท่าเรือ รองจ่าฝูง เฝ้าบ้านสนามแพท สเตเดียม เจอ “แข้งเซราะกราว” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ส่อเค้าพักตัวหลักบางคนเตรียมไว้ลุ้นถ้วยเอเชียกลางสัปดาห์หน้า ส่วนบิ๊กแมตช์ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านรอรับแข้ง “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี

07:55 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2013-14 ประจำวันเสาร์ที่ 19 เมษายน เป็นเกมนัดที่ 35 มีลงสนามทั้งหมด 6 คู่ ซึ่งบิ๊กแมตช์จะอยู่ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของฝูงสิงโตน้ำเงิน เชลซี ทีมรองจ่าฝูงที่เปิดถ้ำรอขย้ำแข้งแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ ที่กำลังหนีตกชั้น หากชนะได้จะกลับไปนำจ่าฝูงทันที

14:36 น. "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ยัน แม้ "จอร์แดน เฮนเดอร์สัน" จะติดโทษห้ามแข่ง 3 นัด แต่ยังสำคัญกับลิเวอร์พูล ไปไหนไปกัน ก่อนจะกลับมาช่วยทีมได้ในเกมสุดท้ายของฤดูกาล

15:33 น. "เนย์มาร์" สุดเซ็ง โดนอาการเจ็บเล่นงาน แต่หวังกลับมาลงสนามทันเกมลา ลีกา นัดสุดท้าย ที่จะพบกับ แอตเลติโก มาดริด 17 พ.ค.นี้

17:13 น. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล็งคว้าตัว "เปโดร โรดริเกซ" มาเสริมทัพ หลังกองกลางจอมลุยของทีมบาร์เซโลนา อยากย้ายทีมเพราะเบื่อนั่งเป็นตัวสำรอง


บันเทิง

06.00 น. ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ หลังจาก วงเก็ทสึโนว่า ศิลปินแกรมมี่ หลังจากปล่อยซิงเกิล “ไกลแค่ไหนคือใกล้” กลายเป็นเพลงฮิตสุดฮอตดังชั่วข้ามคืน ยอดวิวบนยูทูบทะลุ 100 ล้าน (106,806,522 วิว) ทำให้ เนม–ปราการ ไรวา ทายาท S&P ยิ้มออกหายเหนื่อย ล่าสุด ปล่อยซิงเกิลใหม่ “สิ่งที่ตามหา” ให้ฟินกันต่อเนื่อง ก็มีคิวตะลอนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศตลอด 3 เดือน งานนี้ ทีมข่าวบันเทิง ขอคว้าหนุ่มเนม นักร้องนำ มาเปิดใจกับชีวิตไฮโซฯ สู่การเป็นนักร้องดัง ชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ พร้อมเปิดใจความรักกับนางแบบสาวหน้าไทย สิ–พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ ที่มาให้กำลังใจแฟนหนุ่มอยู่ข้างๆ...หวานเร้ยย์!!

15.00 น. หลายคนคงจำสาวเสียงคุณภาพ โบว์ลิ่ง-มานิดา เรืองศรี เจ้าของเพลงฮิต "ที่คิดถึง เพราะรักเธอใช่ไหม" ได้เป็นอย่างดี ล่าสุดเธอกลับมาร่วมงานกับ "หนึ่ง-ณรงค์วิทย์" อีกครั้งหลังห่างหายจากการร้องเพลงไปพักใหญ่ ในเพลง "เกลียด" ประกอบละคร "ไฟรักเพลิงแค้น" ที่เข้มข้นตั้งแต่ตอนแรก

16.30 น. หลังการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของพระเอกหนุ่ม "พอล วอร์คเกอร์" ตัวแสดงนำหลักของหนังดัง เรื่อง Fast&Furious ซึ่งพอลเสียชีวิตลง ก่อนที่หนังเรื่องนี้จะถ่ายทำเสร็จ จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2013 ที่ผ่านมา ทำให้แฟนคลับของหนังเรื่องนี้เป็นห่วงว่าทีมงานและตัวของภาพยนตร์ Fast&Furious7 จะเดินหน้ากันอย่างไร ล่าสุด ทางแฟนเพจเฟซบุ๊กของ Fast&Furious ได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า ในการถ่ายทำต่อฉากที่ยังไม่เสร็จสิ้น จะได้น้องชายของ พอล วอร์คเกอร์ คือ ซาเล็บ และ โคดี้ วอร์คเกอร์ มาช่วยแสดงให้ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่พอลจะประสบอุบัติเหตุ เขาได้ถ่ายฉากดราม่าและฉากแอ็กชั่นส่วนใหญ่ไว้แล้ว โดยโคดี้และคาเล็บได้เข้ามาช่วยทำให้งานแอ็กชั่น ที่เหลืออยู่ของพอลได้เสร็จสมบูรณ์

17.20 น. ดูเหมือนเรื่องราวจะไม่แฮปปี้เอ็นดิ้งซะแล้ว สำหรับครอบครัว "เองตระกูล" เมื่อมีผู้หวังดีในอินสตาแกรม ที่มีชื่อว่า antidean ออกมาแฉ ดีน-พรรณเพียงเดือน สารพัตร ผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013 ว่ากำลังแอบคบกันแบบลับกับ เป๊ก-สัณชัย เองตระกูล สามีของนักแสดงสาว ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้