วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันไหลพัทยาคึก คาดเงินสะพัด 200 ล.

ประชาชน-นักท่องเที่ยวนับแสนคน แห่เล่นน้ำสงกรานต์วันไหลพัทยา ส่งผลรถติดทั่วเมืองจนเป็นอัมพาต ด้าน ททท.สำนักงานพัทยาคาด มีเงินสะพัดกว่า 200 ล้าน...

วันที่ 19 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศความสนุกสนานในงานเทศกาลวันไหลพัทยา ว่า ยังคงคึกคักจนถึงตลอดช่วงบ่าย โดยเฉพาะบริเวณถนนสายชายหาดพัทยา ตั้งแต่โค้งโรงแรมดุสิตธานี พัทยาเหนือ ไปจนถึงแหลมบาลีฮาย ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร มีการปิดถนนตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00 - 20.00 น. เพื่อจัดกิจกรรม Water Festival 2014 ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินเล่นน้ำกันอย่างเต็มที่

ส่วนที่บริเวณริมถนนชายหาด ยังคงคลาคล่ำไปด้วยคลื่นมหาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนหลายหมื่นคน ที่ออกมาเล่นน้ำอย่างสนุกสนานจนเต็มพื้นที่ โดยเมืองพัทยาและองค์กรต่างๆ รวมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดเวทีการแสดงและเครื่องเล่นมากมาย ทั้งการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง รวมทั้งปาร์ตี้โฟมและจุดกระจายน้ำ เพื่อลดดีกรีความร้อนของเปลวแดด

ขณะที่ผู้ประกอบการท้องถิ่น ต่างพากันจับจองพื้นที่จำหน่ายสินค้า ทั้งปีนฉีดน้ำ ดินสอพอง หน้ากาก และอาหาร ตลอดแนวชายหาดหลายพันราย สำหรับงานในปีนี้ ถือว่าเทศกาลวันไหลพัทยามีสีสันและคึกคักกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ทาง ททท.สำนักงานพัทยา คาดว่าจะมีเงินสะพัดในงานวันไหลพัทยา ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท.

ประชาชน-นักท่องเที่ยวนับแสนคน แห่เล่นน้ำสงกรานต์วันไหลพัทยา ส่งผลรถติดทั่วเมืองจนเป็นอัมพาต ด้าน ททท.สำนักงานพัทยาคาด มีเงินสะพัดกว่า 200 ล้าน... 19 เม.ย. 2557 17:45 19 เม.ย. 2557 20:34 ไทยรัฐ