วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาเลย์ลุ้น! 2 วันข้างหน้า -ให้เจอซากเอ็มเอช -370

มาเลย์ลุ้น! 2 วันข้างหน้า -ให้เจอซากเอ็มเอช -370

  • Share:

รักษาการ รมว.คมนาคมมาเลเซีย แถลงข่าวอย่างมีความหวัง

รักษาการ รมว.คมนาคมมาเลเซีย แถลงข่าวคืบหน้าค้นหาเอ็มเอช -370 อย่างมีความหวัง ชี้ส่งบลูฟิน -21 ค้นหาใต้ท้องมหาสมุทร กำลังอยู่ใน "ช่วงหัวเลี้ยวต่อ" ภายใน 2 วันข้างหน้า วิงวอนชาวโลกช่วยกันสวดวิงวอนให้เจอซากเครื่องบิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าภารกิจค้นหาเอ็มเอช -370 ในมหาสมุทรอินเดียตอนใต้ และกำลังอยู่ในขั้นตอนส่ง “บลูฟิน-21” ยานหุ่นยนต์สำรวจใต้น้ำของสหรัฐฯ ลงไปช่วยค้นหาซากเครื่องบินใต้ท้องมหาสมุทร ว่า เมื่อ 19 เม.ย. นายฮิชามมุดดิน ฮุสเซน รักษาการรัฐมนนตรีกระทรวงคมนาคมของมาเลเซีย แถลงข่าวความคืบหน้าการค้นหาเครื่องบินอย่างมีความหวังว่า บริเวณค้นหาเอ็มเอช -370 ได้แคบลงเรื่อยๆ และจะเข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในอีก 2 วันข้างหน้านี้แล้ว

"กำลังมีการลดพื้นที่ค้นหาให้แคบลงในวันนี้และวันพรุ่งนี้ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญมาก" รักษาการ รมว.คมนาคมแดนเสือเหลือง กล่าวอย่างมีหวัง พร้อมเรียกร้องให้ชาวโลกทุกคนช่วยกันสวดวิงวอนให้พวกเราพบเจออะไรบ้างจากการค้นหาใน 2 วันข้างหน้า

 

ยังค้นหาเอ็มเอช-370อย่างไม่ลดละ

ทั้งนี้ ทีมค้นหาเอ็มเอช -370 ได้ส่งบลูฟิน -21 ลงไปสำรวจใต้น้ำ ในระดับความลึกมากกว่า 4,000 เมตร มาแล้วถึง 6 ครั้ง ในบริเวณที่เรือโอเชียน ชิลด์ ของออสเตรเลีย ตรวจพบสัญญาณใต้น้ำที่คาดว่ามาจากกล่องดำได้ 4 ครั้ง แต่กลับไม่เจอวัตถุอะไรที่น่าสนใจ หรืออาจเป็นเศษซากเอ็มเอช -370 เลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้