วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอเดียดี! 'Vserv.mobi' จับเสิร์ชรวมโฆษณามือถือ

ไอเดียดี! 'Vserv.mobi' จับเสิร์ชรวมโฆษณามือถือ

  • Share:

Vserv.mobi ซุ่มพัฒนา "Search Intent Mobile Ads" นวัตกรรมการโฆษณารูปแบบใหม่ รวมการเสิร์ชค้นหา และการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือเข้าด้วยกัน...

"Vserv.mobi" บริษัทด้านเครือข่ายโฆษณาบนมือถือระดับโลก เปิดตัว "Search Intent Ads" แพลตฟอร์มการโฆษณารูปแบบใหม่บนมือถือ โดยบูรณาการระบบค้นหาเข้ากับการโฆษณา Search Intent Ads ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ค้าสามารถเข้าถึงผู้บริโภคและอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภค เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านการเสิร์ช ส่วน Search Intent Ads เป็นแพลตฟอร์มบนมือถือที่แสดงผลเต็มหน้าจอ โดยแสดงผลจากกว่า 150,000 แอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ ทำให้ผู้ค้าให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคและชักจูงผู้บริโภคให้เข้ามาดูสินค้า

ทั้งนี้ จากการเติบโตของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์โมบายดีไวซ์อื่นๆ ในตลาดเกิดใหม่ เช่น อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการใช้มือถือเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้การซื้อสินค้าบนมือถือและอี-คอมเมิร์ซเติบโตขึ้น การค้นหาสินค้า หรือการเสิร์ชผ่านมือถือ ช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

จากการศึกษาพบว่า 75% ของการเสิร์ชสินค้าผ่านมือถือนั้น ช่วยให้การซื้อเกิดขึ้นจริง ทั้งยังเกิดการบอกต่อกันปากต่อปากระหว่างผู้บริโภค ผู้ขายสินค้าบนระบบอี-คอมเมิร์ซ สามารถใช้ประโยชน์จาก Search Intent Ads เพื่อนำเสนอสินค้าให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว สะดวก พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าผ่านการค้นหาข้อมูลจากแพลตฟอร์ม

นายดิพแพก ครูราน่า ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Vserv.mobi กล่าวว่า บริษัทอี-คอมเมิร์ซต่างๆ กำลังมองหาช่องทางที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้บริโภคผ่านมือถือ เนื่องจากราว 30% ของการซื้อสินค้าบนระบบอี-คอมเมิร์ซ มาจากมือถือ เราคาดว่าภายในปีหน้าอัตราส่วนนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 70% ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กำลังจะกลายเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในตลาดอี-คอมเมิร์ซ ประจำภูมิภาคของโลก ซึ่งคาดว่าจะมียอดขายต่อปีถึง 52,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เรารู้สึกยินดีที่จะสามารถช่วยผลักดันการเติบโตนี้ผ่านระบบ Search Intent Ads ของเรา และช่วยให้ผู้ค้าสามารถดึงดูดผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้