วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอเดียดี! 'Vserv.mobi' จับเสิร์ชรวมโฆษณามือถือ

Vserv.mobi ซุ่มพัฒนา "Search Intent Mobile Ads" นวัตกรรมการโฆษณารูปแบบใหม่ รวมการเสิร์ชค้นหา และการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือเข้าด้วยกัน...

"Vserv.mobi" บริษัทด้านเครือข่ายโฆษณาบนมือถือระดับโลก เปิดตัว "Search Intent Ads" แพลตฟอร์มการโฆษณารูปแบบใหม่บนมือถือ โดยบูรณาการระบบค้นหาเข้ากับการโฆษณา Search Intent Ads ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ค้าสามารถเข้าถึงผู้บริโภคและอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภค เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านการเสิร์ช ส่วน Search Intent Ads เป็นแพลตฟอร์มบนมือถือที่แสดงผลเต็มหน้าจอ โดยแสดงผลจากกว่า 150,000 แอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ ทำให้ผู้ค้าให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคและชักจูงผู้บริโภคให้เข้ามาดูสินค้า

ทั้งนี้ จากการเติบโตของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์โมบายดีไวซ์อื่นๆ ในตลาดเกิดใหม่ เช่น อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการใช้มือถือเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้การซื้อสินค้าบนมือถือและอี-คอมเมิร์ซเติบโตขึ้น การค้นหาสินค้า หรือการเสิร์ชผ่านมือถือ ช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

จากการศึกษาพบว่า 75% ของการเสิร์ชสินค้าผ่านมือถือนั้น ช่วยให้การซื้อเกิดขึ้นจริง ทั้งยังเกิดการบอกต่อกันปากต่อปากระหว่างผู้บริโภค ผู้ขายสินค้าบนระบบอี-คอมเมิร์ซ สามารถใช้ประโยชน์จาก Search Intent Ads เพื่อนำเสนอสินค้าให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว สะดวก พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าผ่านการค้นหาข้อมูลจากแพลตฟอร์ม

นายดิพแพก ครูราน่า ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Vserv.mobi กล่าวว่า บริษัทอี-คอมเมิร์ซต่างๆ กำลังมองหาช่องทางที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้บริโภคผ่านมือถือ เนื่องจากราว 30% ของการซื้อสินค้าบนระบบอี-คอมเมิร์ซ มาจากมือถือ เราคาดว่าภายในปีหน้าอัตราส่วนนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 70% ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กำลังจะกลายเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในตลาดอี-คอมเมิร์ซ ประจำภูมิภาคของโลก ซึ่งคาดว่าจะมียอดขายต่อปีถึง 52,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เรารู้สึกยินดีที่จะสามารถช่วยผลักดันการเติบโตนี้ผ่านระบบ Search Intent Ads ของเรา และช่วยให้ผู้ค้าสามารถดึงดูดผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดมากขึ้น.

Vserv.mobi ซุ่มพัฒนา "Search Intent Mobile Ads" นวัตกรรมการโฆษณารูปแบบใหม่ รวมการเสิร์ชค้นหา และการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือเข้าด้วยกัน... 19 เม.ย. 2557 16:19 19 เม.ย. 2557 19:01 ไทยรัฐ