วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จิรายุ' อ้าง โพล พท.วันนี้ คนไม่อยากไปร่วมชุมนุม กปปส.แล้ว

'จิรายุ' อ้าง โพล พท.วันนี้ คนไม่อยากไปร่วมชุมนุม กปปส.แล้ว

  • Share:

"จิรายุ ห่วงทรัพย์" รองโฆษกพรรค พท. อ้างผลโพลเพื่อไทย วันนี้ คนที่เคยไปร่วมชุมนุมกับมวลชน กปปส. ตาสว่าง ไม่อยากร่วมม็อบอีกแล้ว...

วันที่ 19 เม.ย. 57 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า พรรคเพื่อไทยได้ทำโพลพิเศษ เพื่อการสำรวจความคิดเห็นต่อประชาชน ในหัวข้อ "วันนี้คุณคิดจะร่วมชุมนุมกับ กปปส. หรือไม่" โดยมีกลุ่มตัวอย่างในกรุงเทพฯ จำนวน 2,454 ตัวอย่าง ทั้งชายและหญิง อายุ 18 ปี ขึ้นไป ไม่จำกัดอาชีพ ระหว่างวันที่ 2-8 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุเฉพาะกลุ่มตัวอย่างที่ตอบว่า เคย ไปร่วมชุมนุมกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ตั้งแต่เวทีถนนสามเสน จนถึงราชดำเนิน 

ทั้งนี้ กลุ่มตัวอย่างตอบแบบสอบถามว่า หากนายสุเทพเรียกชุมนุมใหญ่อีกครั้งในเดือน เม.ย. จะไปร่วมหรือไม่นั้น กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 11 ตอบว่า จะไป ร้อยละ 22 ตอบว่า จะดูสถานการณ์ก่อน ส่วนร้อยละ 67 ตอบว่า ไม่ไป เพราะไปชุมนุมใหญ่มาหลายครั้ง

ต่อคำถามที่ว่าหากไม่ไปร่วม เพราะอะไร ร้อยละ 47 ตอบว่า เคยไปต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เมื่อไม่มีเรื่องนี้แล้ว จึงไม่ไป ร้อยละ 39 ตอบว่า ไม่ไปเพราะรู้จักพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้น และร้อยละ 24 ตอบว่า ไม่ไปเพราะเสียเวลาทำงาน และเหมือนถูกหลอกจากคนใกล้ชิดและสื่อ 

ต่อคำถามที่ว่า ท่านคิดว่าการปฏิรูปการเมืองของ กปปส. ทำได้จริงหรือไม่ ร้อยละ 76 ตอบว่า ทำไม่ได้เพราะไม่มีกฎหมายรองรับ ร้อยละ 16 ตอบว่า ไม่มั่นใจ ร้อยละ 8 ตอบว่า น่าจะทำได้

ส่วนคำถามที่ว่า หากท่านรับรู้ข้อมูลความจริงทางการเมืองในวันนี้ และหากย้อนอดีตกลับไปได้ ท่านจะยืนยันความคิดเดิมอีกหรือไม่ที่ไปชุมนุม หัวข้อนี้กลุ่มตัวอย่าง ร้อยละ 87 ตอบว่า หากย้อนกลับไปได้จะไม่ไป ร้อยละ 13 ตอบว่ายังคงไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้