วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมขาวเศร้า! พบ จม.ลาตาย- รอง ผอ. สั่งให้นำอัฐิไปลอยบริเวณเรือจม

โสมขาวเศร้า! พบ จม.ลาตาย- รอง ผอ. สั่งให้นำอัฐิไปลอยบริเวณเรือจม

  • Share:

บรรดานักเรียน ร.ร.อันวอน ในเกาหลีใต้ ร่วมชุมนุมที่โรงเรียน หลังทราบข่าวเศร้า รอง ผอ.ผูกคอตาย ตำรวจเผยพบ จม.ลาตาย บอกให้เผาศพและนำอัฐิไปโรยบริเวณที่เรือจม ขณะที่ทีมนักประดาน้ำพยายามจะกู้ 3 ศพ ที่พบติดอยู่ในซากเรือออกมาให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุเรือเฟอร์รี่ "เซวอล" ของเกาหลีใต้ ล่ม ขณะมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู ทางภาคใต้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 33 ศพ สูญหายกว่า 269 ราย ว่า เมื่อ 19 เม.ย. บรรดาญาติและเพื่อนนักเรียนของโรงเรียนมัธยมต้นดันวอน ในเมืองอันซาน มาร่วมชุมนุมกันที่โรงเรียน หลังทราบข่าวสะเทือนใจ นายกัง มิน-กิว รองผู้อำนวยการวัย 52 ปี ผูกคอตาย เพราะแบกรับความรู้สึกเศร้าเสียใจไม่ไหว ที่เห็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนตนต้องมาตายต่อหน้าต่อตา และเขาเป็นผู้โดยสารคนหนึ่งที่ได้รับการช่วยเหลือออกจากเรือมาก่อน

ด้านตำรวจเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า นายกังได้เขียนจดหมายลาตายไว้บนกระดาษ 2 แผ่น บอกว่า ให้เผาศพเขาและนำเถ้าอัฐิไปโรยกลางทะเลบริเวณที่เรือจม "บางที ครูจะสามารถกลับมาเป็นครูของพวกเธอได้อีกในชาติหน้า" นายกังเขียนจดหมายสั่งลาด้วยความเสียใจ

เมื่อไหร่ลูกจะกลับมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบร่างไร้วิญญาณของนายกัง เมื่อวันที่ 18 เม.ย. หลังพยายามตามหาเขาที่หายตัวไปตั้งแต่ 1 วันก่อนหน้า โดยพบว่าเขาเสียชีวิตด้วยการผูกคอตายกับต้นไม้ใกล้ๆ โรงยิมในเมืองจินโด ซึ่งบรรดาญาติพี่น้องของผู้โดยสารมาพักที่นี่ เพื่อเฝ้ารอฟังข่าวการค้นหา

ส่วนความคืบหน้าในการค้นหาผู้สูญหาย มีรายงานว่า ทีมนักประดาน้ำราว 40 คน ได้กลับลงไปช่วยกันพยายามกู้ศพ 3 ศพออกจากซากเรืออีกครั้ง หลังพวกเขาพบก่อนหน้านี้ ผ่านทางกระจกหน้าต่างห้องผู้โดยสาร แต่ไม่สามารถเข้าไปกู้ศพออกมาได้

ขณะที่บรรดาญาติพี่น้องของผู้โดยสาร ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน ได้เรียกร้องด้วยความโมโห ให้ทางการรีบกู้เรือขึ้นจากน้ำโดยเร็ว รวมทั้งยังต้องการให้ ประธานาธิบดีปาร์ก กึน-เฮ ควรกลับมาติดตามการค้นหาที่เมืองจินโดอีกครั้ง หลังจากผู้นำหญิงเกาหลีใต้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจและดูการทำงานค้นหาผู้สูญหายเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา.

ทีมนักประดาน้ำกลับลงไปเพื่อช่วยกู้ 3ศพที่พบในเรือออกมาให้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้