วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่า 'รปภ.ไทยใหญ่' รัดคอฆ่าเมีย ศพอืดในหอพัก

ตำรวจตามล่า "รปภ.ไทยใหญ่" มัดมือรัดคอฆ่าเมียหมกห้องในหอพัก แม่เผยลูกสาวเพิิ่งแต่งงานได้ 4 เดือน บ่นว่าผัวขี้หึง ทะเลาะกันและหนีไปแล้ว ช่วงสงกรานต์เห็นลูกสาวไม่กลับบ้านจึงเหมารถมาดู พบเป็นศพขึ้นอืด เหม็นคลุ้งทั่วห้อง...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 เม.ย. 57 พ.ต.ท.ธวัชชัย พันธ์พิกุล พงส.สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุฆาตกรรมหมกศพขึ้นอืดในห้องพัก หอพักนวพร เลขที่ 216/2 ซอยเจริญสุข ถ.ทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกตุ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่วิทยาการเขต 32 และมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.แนน จิงนุ่น อายุ 19 ปี ชาวไทยใหญ่สัญชาติพม่า นอนตายขึ้นอืดอยู่ข้างเตียง สภาพสวมเสื้อยืดคอโปโลสีม่วง นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำตาล มีผ้าพันคอสีลายขาว-ดำ พันมัดคอมัดปาก และมือทั้งสองข้างถูกมัดประกบติดกัน ด้วยเสื้อยืดสีชมพู ในห้องพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้และร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน แพทย์ลงความเห็นว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 4 วัน

จากการสอบสวน นางบัวจั๋น เจริญดี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 1 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ แม่ของผู้ตาย ให้การว่า ลูกสาวทำงานเป็นแม่บ้านอยู่โรงแรมแห่งหนึ่ง ตรงข้ามห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มาเช่าห้องพักอยู่กับสามี ชื่อ นายสีปาน (ไม่มีนามสกุล) อายุ 26 ปี ชาวไทยใหญ่สัญชาติพม่า เพิ่งจะแต่งานกันเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา โดยฝ่ายชายทำงานเป็น รปภ.อยู่โรงแรมเดียวกันกับลูกสาว

ทั้งนี้ ช่วงคืนวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ลูกบอกว่าจะกลับบ้าน แต่ไม่ได้กลับ ตนพยายามติดต่อ แต่ลูกสาวไม่รับโทรศัพท์ จนนานหลายวันก็รู้สึกเป็นห่วง เนื่องจากลูกสาวเคยปรับทุกข์ว่า สามีหึงหวงมากจนทะเลาะกันหลายครั้ง และตอนนี้สามีก็หนีหายไปแล้ว ตนจึงตัดสินใจเหมารถจากบ้านใน ต.ท่าตอน อ.แม่อาย มาหาลูกที่หอพัก เมื่อขึ้นไปก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา และลูกบิดประตูถูกล็อกไว้ จึงไปแจ้งเจ้าของหอพักมาเปิดให้ ก็พบว่าลูกสาวนอนตายขึ้นอืดคาห้องแล้ว

ต่อมาตำรวจได้นำตัวพยานแวดล้อมมาสอบปากคำ ทราบว่า ผู้ตายมาเช่าพักอยู่กับแฟนหนุ่มได้ไม่ถึง 2 เดือน ช่วง 2 อาทิตย์หลังผู้ชายได้หายตัวไป และเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา มีพยานในหอพักเห็นนายสีปาน แฟนของผู้ตาย ขี่รถ จยย.ฮอนด้า สีฟ้า ลักษณะรถใหม่ เพิ่งซื้อ ออกไปจากหอพักด้วยความเร่งรีบ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดจรของหอพักพบว่า นายสีปานขี่รถ จยย. ออกไปจริง จากพยานหลักฐานทั้งหมดทำให้เชื่อว่า คนร้ายคือ นายสีปาน สามีของผู้ตายนั่นเอง โดยก่อนเกิดเหตุ อาจย้อนมาขอปรับความเข้าใจกับฝ่ายหญิง แต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย จึงเกิดความแค้นจับมัดปาก มัดมือ แล้วรัดคอฆ่าอย่างทารุณ ก่อนหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับนายสีปานต่อไป.

ตำรวจตามล่า "รปภ.ไทยใหญ่" มัดมือรัดคอฆ่าเมียหมกห้องในหอพัก แม่เผยลูกสาวเพิิ่งแต่งงานได้ 4 เดือน บ่นว่าผัวขี้หึง ทะเลาะกันและหนีไปแล้ว ช่วงสงกรานต์เห็นลูกสาวไม่กลับบ้านจึงเหมารถมาดู พบเป็นศพขึ้นอืด เหม็นคลุ้งทั่วห้อง... 19 เม.ย. 2557 13:53 19 เม.ย. 2557 14:35 ไทยรัฐ