วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.รู้ทันเกม รบ.ใช้ 3 ยุทธศาสตร์ ยื้อเวลารักษาอำนาจ

ปชป.รู้ทันเกมรัฐบาลใช้ 3 ยุทธศาสตร์ ยื้อเวลารักษาอำนาจ ขอให้กำลังใจข้าราชการประจำ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด 

วันที่ 19 เม.ย. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการที่รัฐบาลที่ใช้ยุทธศาสตร์ในการยื้อเวลาเพื่ออยู่ต่อเป็นรัฐบาล ให้นานที่สุดว่า ขณะนี้รัฐบาลใช้ 3 ยุทธศาสตร์ในการยื้อเวลาเพื่อยึดกุมอำนาจรัฐไว้ในมือคือ 1. การขอขยายเวลาเข้าชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญอีก 15 วัน 2. การขอเพิ่มจำนวนพยานในคดีโครงการรับจำนำข้าวที่มีการร้องเรียนต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก่อนที่จะวินิจฉัยชี้มูล 3. การยื้อเวลาไม่เปิดประชุมวุฒิสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งประธานวุฒิสภา เพราะรู้ดีว่าหากมีประธานวุฒิแล้ว จะมีผลกระทบต่อรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย ที่จะต้องดำเนินกระบวนการถอดถอน ทั้งในส่วนประธานรัฐสภา และ ส.ส. เพื่อไทย อีก 308 คน

ด้านนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอให้กำลังใจข้าราชการประจำที่ออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของข้าราชการไทย โดยเฉพาะ นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรี จากนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ จึงขอให้หยุดดูหมิ่นข้าราชการ เพราะเป็นบุคลากรที่ไม่ใช่ขี้ข้าของนักการเมือง แต่เป็นข้าราชการ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทำหน้าที่ประจำในการดูแลปัญหาบ้านเมือง จึงขอให้กำลังใจให้ทำงานอย่างดีที่สุด เพราะขณะนี้เป็นเวลาสำคัญที่ราชการที่ดี ต้องปกป้องประเทศไทย จากรัฐบาลทรราช

ปชป.รู้ทันเกมรัฐบาลใช้ 3 ยุทธศาสตร์ ยื้อเวลารักษาอำนาจ ขอให้กำลังใจข้าราชการประจำ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด 19 เม.ย. 2557 13:48 19 เม.ย. 2557 16:36 ไทยรัฐ