วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉ ‘นาตาลี’ เป็นเหตุ พระครูโดนขู่เอาชีวิต

"พระครู" ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่หอพักนิสิต มจร. ถูกข่มขู่เอาชีวิต หลังเปิดเผยเรื่องราวของ "นาตาลี"...

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 57 นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากสมาชิกเครือข่ายฯ ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพระสงฆ์ ที่มีการแสดงพฤติกรรมผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า พระสงฆ์รูปที่ถูกร้องเรียน ใช้ชื่อทางเฟซบุ๊กว่า “นู๋ร๊ากผัวเขา ผัวเขาก้อร๊ากหนู” พบรูปถูกแบ่งเป็น 4 กรอบ ในรูปเดียวกัน โดย 2 กรอบด้านบนเป็นรูปของบุคคลแต่งกายโดยห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์ ส่วน 2 กรอบด้านล่างเป็นรูปบุคคลที่มีหน้าตาคล้ายกับพระสงฆ์ในกรอบด้านบน แต่กลับแต่งกายเป็นผู้หญิงใส่วิกผมยาว ใส่เสื้อเกาะอก เอวลอยสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ทั้งยังมีการเจาะสะดือด้วย

วันนี้ (19 เม.ย. 57) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กตปุญโญ พระครูฐานานุกรมในพระราชสารธรรมมุนี ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่หอพักนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มาพักอาศัยวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า นาตาลีเป็นศิษย์ของ มจร. อ.วังน้อย ซึ่งใช้เอกสารปลอมเข้ามาพักในหอนิสิตหรือไม่ เนื่องจากทราบมาว่า พระนาตาลี หรือ พระมหานภัทร์สรณ์ หรือ พระมหาสมชาย สังกัด วัด ม.ม้า ชื่อดังใน กทม. ได้ลงทะเบียนกับวัดชูจิต จ.พระนครศรีอยุธยา และได้รับพัดยศ เปรียญธรรม 3 ประโยค จากวัดโสธรวรารามวรวิหาร

ทั้งนี้ ตนเป็นพระที่ต้องดูแลหอพักและรู้จักนักศึกษาทุกคน โดยนาตาลี ก็ยังอยู่ที่หอพักของ มจร. อ.วังน้อย ห้อง เอ 205 พฤติกรรมของนาตาลี กลางวันเป็นพระมานั่งเรียน แต่ตอนกลางคืนจะมีรถมารับออกไป โดยตอนออกไปยังใส่จีวรพระ พอออกข้างนอกก็จะเปลี่ยนเป็นชุดอื่น ซึ่งที่จริงแล้ว นาตาลี สึกออกไปแล้วเป็นเวลา 2 ปี

“ตอนนี้อาตมาถูกโทรศัพท์จากบุคคลลึกลับ โทรมาข่มขู่จะทำร้าย กรณีที่ออกไปเผยแพร่ความจริง จนต้องหลบหนีมาจำวัดแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี” พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กล่าว

พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กล่าวต่อไปว่า พระนาตาลี หรือ พระมหานภัทร์สรณ์ บวชมาตั้งแต่สมัยเป็นเณร จนมาบวชพระตอนโต ซึ่งจากการคุยและรู้จัก ค่อนข้างจะออกแนวสาวประเภทสอง ที่ตนออกมาพูดก็เพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา ไม่ได้มีเจตนาต้องการให้มหาวิทยาลัยเสียชื่อเสียงแต่อย่างใด เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของตัวบุคคล ที่กระทำไม่เหมาะสม หากผิดก็ต้องว่ากันไปตามผิด และไม่อยากให้มีการปกป้องพระอลัชชีเหล่านี้

“ในฐานะพระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กตปุญโญ พระครูฐานานุกรมในพระราชสารธรรมมุนี ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งเครือข่าย นาตาลี หรือ พระอลัชชีเหล่านี้ ในประเทศไทย ถามว่าวันนี้อาตมาสามารถให้สังคม หรือกฎหมายลงโทษกับบุคคลเหล่านี้ได้ เชื่อว่าผู้ที่คิดจะทำผิดในพระพุทธศาสนา จะกลับตัวกลับใจได้ อาตมาเข้าใจว่าพระผู้ใหญ่ หรือเถรสมาคมไม่อยากให้ความลับออกไปสู่สังคมภายนอก ซึ่งจะทำให้ความศรัทธาในประชาชนลดน้อยลง ซึ่งถ้าอาตมาผิดก็จะรับผิดคนเดียว” พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กล่าว

สุดท้าย พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กล่าวว่า ตนตั้งใจมาบวชในพระพุทธศาสนา ตั่งใจจะมาจรรโลงพระพุทธศาสนาให้ดีขึ้น อาตมาขอพูดผ่านสื่อ ขอเป็นตัวแทนพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ที่อาศัยอยู่ในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกอาตมา ขอมอบกายถวายชีวิต ให้กับองค์สัมมาสัมพุทธเจ้าและก็ทุกๆ ศาสดาในโลกนี้.

"พระครู" ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่หอพักนิสิต มจร. ถูกข่มขู่เอาชีวิต หลังเปิดเผยเรื่องราวของ "นาตาลี"... 19 เม.ย. 2557 13:17 19 เม.ย. 2557 14:32 ไทยรัฐ