วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับเขมรกว่าร้อยมุดรั้ว-ซุกทัวร์บ่อนกลับ กทม.

จับเขมรกว่าร้อยมุดรั้ว-ซุกทัวร์บ่อนกลับ กทม.

  • Share:

หมดเทศกาลสงกรานต์แรงงานเขมรมุ่งหน้ากลับ กทม. แก๊งค้ามนุษย์ส่งขึ้นรถทัวร์ของบ่อนปอยเปต ให้นั่งมาชั้นล่างปะปนกับนักพนันชาวไทย ถูกทหารสกัดจับได้ อีกราย ทพ.ร่วมกับ ตม.ดักจับขณะมุดรั้วข้ามแดน รวมแล้วกว่า 100 คน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 57 พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.ตม.จว.สระแก้ว สืบทราบว่ามีรถบัสรับนักพนันจาก กทม. มาส่งให้บ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ขากลับจะลักลอบขนแรงงานชาวเขมรไปส่ง กทม. จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ฯ ประสานความร่วมมือกับ พ.อ.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา และ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา วางแผนร่วมกันสกัดจับ บริเวณลานจอดรถตลาดเทศบาล 3 ภายในตลาดโรงเกลือ พบรถบัส 2 ชั้น วีไอพี ฮีโน่ สีชมพู-ขาว ทะเบียนป้ายเหลืองหมายเลข 32 - 3218 กทม. ขับจากจุดจอดรถมารับนักพนันหน้าร้านสะดวกซื้อ ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดโรงเกลือ เมื่อนักพนันขึ้นรถเต็มแล้ว คนขับได้รีบออกรถทันที

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นว่าบริเวณชั้นล่างของรถ ซึ่งมีม่านปิดบังไว้มีคนนั่งกันเต็มอยู่ก่อนแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นแรงงานชาวเขมร จึงแจ้งประสานไปยังทหารประจำด่านตรวจกองกำลังบูรพา บ้านหนองกุง ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ทำการสกัดกั้น จากการตรวจสอบพบมี นายมนตรี บุรวิชเกษตรกร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ม.4 ต.ทุ่งใหญ่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี เป็นคนขับ และนายนายศราวุฒิ พ่วงลา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/9 ม.8 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นเจ้าของรถ นั่งควบคุมรถมาด้วย บริเวณห้องโดยสารชั้นล่างมีชาวเขมรนั่งอัดแน่นกันมาเต็มรถ จำนวน 41 คน เป็นชาย 19 คน หญิง 16 คน ด.ช.2 คน และ ด.ญ.4 คน ในจำนวนนี้มีพาสปอร์ตเดินทาง 5 คน นอกนั้นอีก 36 คน ไม่มีเอกสาร

จากการสอบสวน นายศราวุฒิ และนายมนตรี รับสารภาพว่า ได้รับชาวเขมรเหล่านี้มาจากลานจอดรถตลาดเทศบาล 3 ภายในตลาดโรงกลือ โดยมีชาวเขมรขี่รถ จยย. พ่วงข้างขับทยอยนำชาวเขมรมาขึ้นรถ คิดค่าหัวคนละ 500 บาท แต่ชาวเขมรที่ถูกจับอ้างว่าจะเดินทางไปทำงานใน กทม. มีชาวเขมรด้วยกันติดต่อให้มาขึ้นรถทัวร์คันนี้ และได้เก็บค่ารถไปแล้วคนละ 2,000 บาท

อีกราย ร.อ.อภินันท์ ร่วมกับชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้ว ออกลาดตระเวนบริเวณตะเข็บชายแดนด้านหลังตลาดโรงเกลือ พื้นที่บ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบชาวเขมรจำนวนมาก ลักลอบมุดรั้วตะเข็บชายแดนจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้ 60 คน เป็นชาย 42 คน และหญิง 18 คน ตรวจสอบไม่มีเอกสารการเดินทาง อ้างว่าจะเดินทางไปทำงานใน กทม. จึงควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้