วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แมตช์ผีบอก 'ไก่ยังไม่ฟื้น สิงห์ 3 แต้ม หงส์ลั้นลา ปืนยิ้มร่า ผีแดงเศร้าใจ เรือใบพลิ้ว'

แมตช์ผีบอก 'ไก่ยังไม่ฟื้น สิงห์ 3 แต้ม หงส์ลั้นลา ปืนยิ้มร่า ผีแดงเศร้าใจ เรือใบพลิ้ว'

โดย ป๋อง กพล
19 เม.ย. 2557 12:12 น.
  • Share:

ถือเป็นสุดสัปดาห์ที่แฟนๆ ของหงส์แดง ลิเวอร์พูล มีความสุขมากที่สุด ส่วนสัปดาห์นี้ พรีเมียร์ลีก ไก่เดือยทองอาจจะจอดคาบ้าน หงส์แดงหวานหมูเจอสมันน้อยนอริช ส่วนปืนใหญ่เยือนฮัลล์ไม่น่ายาก มอยส์พาผีแดงบุกเยือนทีมเก่าทอฟฟี่มีลุ้น...

อยากจะบอกว่า ปีนี้ การลุ้นแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ถือว่ามันมากๆ นะครับ มันดูตื่นเต้นลุ้นกันแบบสนุกสนาน แต่ผมว่ายังน้อยกว่าปีที่แมนฯซิตี้ เบียดแย่งแชมป์มาจากปิศาจแดงใน 3 นาทีสุดท้ายแน่นอน แต่ความสนุกสนานมันก็ยังคงมีอยู่ เอาใจช่วยเชียร์ให้หงส์แดงได้แชมป์แต่ก็ไม่อยากจะคาดหวังมาก เพราะถึงแม้จะมีแต้มนำเรือใบอยู่ 7 แต้ม ถ้าเรือใบเก็บคะแนนนัดตกค้างที่เหลือได้ ก็จะเหลือตามแค่แต้มเดียว แถมทีมที่ตามมาอันดับ 2 อย่างเชลซี ก็จะต้องมีโปรแกรมโคจรมาเจอกันอีกต่างหาก ถ้าเกิดในนัดใดนัดนึง หงส์แดงเกิดพลาดท่า อะไรจะเกิดขึ้นก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ผมเชื่อลึกๆ นะว่า ทีมที่มันจะเป็นแชมป์ มันต้องมีอะไรๆ ที่คอยสร้างความเหลือเชื่อตลอด และปีนี้ลิเวอร์พูลก็มีคุณสมบัติแบบนี้ครบครัน

สวัสดีและต้อนรับทุกท่านอย่างเป็นทางการนะครับ เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทศกาลมหาสงกรานต์ หวังว่าคงจะสนุกสนานกันดี และแฟนๆ ของผมคงจะกลับมากันครบ ไม่มีใครล้มหายตายจากไปนะครับ เพราะว่าผมเป็นห่วงทุกท่านเสียจริงๆ ไม่อยากให้ใครเป็นอะไรไปสักคนเดียวจริงๆ นะครับ ส่วนตัวผมเองนั้น บอกตามตรงเลยว่า สงกรานต์ปีนี้ แทบไม่ได้ไปไหนเลย ตระเวนเที่ยวอยู่ในกรุงเทพฯเหมือนทุกๆ ปี ที่นู่นที่นี่กับน้องๆ ทีมงานเดอะช็อคของผม แต่ปีนี้บอกตามตรงเลยว่า ไม่ค่อยสนุกเลย หรือเป็นเพราะว่าผมแก่ตัวลงหรือป่าวก็ไม่รู้นะ มันเลยทำให้ไม่สนุก แต่ก็ยังดีที่พอจะมีคนมาสาดน้ำใส่บ้าง ถ้าไม่มีละก็ต้องพิจารณาตัวเองแล้วล่ะ 555


มาว่ากันเรื่องฟุตบอลกันดีกว่า ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นสุดสัปดาห์ที่แฟนๆ ของหงส์แดง ลิเวอร์พูล มีความสุขมากที่สุดในอีกสัปดาห์เลยก็ว่าได้ เพราะพวกเค้า เก็บ 3 แต้มที่สุดสำคัญได้อย่างแบบสุดมัน ชนิดที่ว่าแฟนๆ หายใจหายคอไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว ซึ่งในตอนแรก แฟนๆ หงส์หลายคนเอามือลูบปากแล้วว่าคราวนี้กินหมูอีกแน่นอน เพราะว่าในครึ่งแรกทีมของพวกเค้าออกนำไปก่อนตั้ง 2 ลูก แต่ในครึ่งหลังกลับกลายเป็นว่า คงจะเกร็งกับสกอร์ที่นำอยู่ ดูเล่นผิดหูผิดตา และสุดท้ายก็โดนตีเสมอจนได้ เล่นเอาแฟนหงส์หลายคนในตอนนั้น ถึงกับสบถออกมากันเป็นแถว ลุ้นกันจนตัวโก่ง ลุ่นกันเยี่ยวเหนียวเลยละกัน แถมจวนเจียนจะโดนยิงขึ้นนำไปอีกต่างหาก และสุดท้ายเหมือนเทพีแห่งโชคเข้าข้างพวกเค้า มาได้ประตูชัย และก็เก็บ 3 แต้มได้ในที่สุด ผมบอกตามตรงเลยนะครับว่า เหมือนทุกอย่างมันเทมาทางลิเวอร์พูลกันหมดแล้วในตอนนี้ ดูจากนัดนี้เป็นตัวอย่าง ทั้งผลการแข่งขัน การตัดสินของกรรมการที่ดูจะไม่ค่อยทันเกมสักเท่าไหร่ หลายๆ จังหวะที่ควรเป่าก็ไม่เป่า หลายจังหวะไม่ควรให้ก็ดันให้ แต่ยังดีนะที่มาแก้ตัวไล่เด็กหงส์ออกไปคนนึงไม่งั้นละก็ ฮาละครับ


ทำไมถึงฮาหรือครับ ถ้าใครได้ชมเกมในวันนั้น ผมอยากจะบอกเลยว่าอะไรๆ มันก็ไปทางหงส์แดงหมด จังหวะที่เรือใบควรจะได้จุดโทษก็ไม่ได้ และมี ถึง 2 จังหวะด้วยกัน โดยเฉพาะไอ้ปลาคาร์ฟ ที่บรรจงเอามือชกบอลเสมือนตัวเองเป็นผู้รักษาประตู แต่ก็ดันไม่เป็นจุดโทษ หลายๆ คนจะบอกว่าผู้ตัดสินไม่เห็น ใครจะมามองเห็นจังหวะมันเร็วจะตายไป อันนี้ผมก็เห็นด้วย แต่จังหวะที่ไปซัดเค้าร่วงในเขตโทษ อันนี้บอกไม่เห็นผมก็ว่าแปลกละครับ และผมถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนของเกมได้เหมือนกัน แต่ก็อย่างว่าละครับ มันจบไปแล้วจะกลับคำตัดสินก็คงไม่ทันแน่นอน


มาถึงตรงนี้แฟนหงส์คงจะรับคำวิจารณ์ที่ผมเขียนไม่ได้แน่นอน แต่ผมอยากจะบอกว่า ปีนี้พวกคุณได้เปรียบจากเรื่องของการตัดสินของกรรมการค่อนข้างมากหรือว่าคุณจะเถียง และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลนึงละครับที่ผมจะบอกว่า ทีมที่มันจะเป็นแชมป์ มันต้องมีแบบนี้บ้าง หรือว่าคุณจะเถียง หลายๆ ปีก่อน ผมเห็นพวกคุณด่าทอแฟนปิศาจแดงว่าซื้อกรรมการอย่างนั้นอย่างนี้ ลูกนั้นไม่ควรได้ ลูกนี้ไม่สมควร ปีนี้พวกคุณได้สิทธิ์นั้นมาแบบเต็ม เพราะฉะนั้นคุณควรรักษาสิทธินี้ไปให้ถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลเลยนะครับ เพื่อที่ปีนี้พวกคุณจะได้คว้าแชมป์แบบสมใจสะที และผมก็อยากให้เป็นแบบนั้น เพราะผมเห็นใจกัปตันทีมของพวกเค้าเป็นอย่างมาก เพราะขนาดที่ว่าจบเกมปุ๊บเค้ากลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ถึงกลับปล่อยโฮออกมาทีเดียว แถมไปกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้สู้ต่อไปกับอีก 4 นัดที่เหลือ เอาเป็นว่า ปีนี้ที่ผมอยากให้ลิเวอร์พูลเป็นแชมป์เพราะเค้าคนนี้คนเดียวเลยจริงๆ สู้ต่อไปสตีวี่จี ถ้าปีนี้นายไม่ได้แชมป์ลีก เราจะบอกนายเลยว่า นายจะไปคุยกับไมเคิล โอเวน ไม่รู้เรื่องแน่ๆ บอกตรงๆ อิอิ


พอดีกว่าสำหรับอาทิตย์นี้ ทิ้งท้ายไว้ให้เหมือนเดิมนะครับ กับการวิเคราะห์บอลของผม อาทิตย์ที่ผ่านมาพลาดไปคู่เดียวเองเซ็งจิตรจริงๆ อาทิตย์นี้แก้ตัวใหม่ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างไปติดตามกันเลยครับ

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

สเปอร์ส VS ฟูแลม ทีมนึงลุ้นพื้นที่ยุโรป แต่แค่ยูโรปานะ อีกทีมนึงลุ้นหนีตกชั้น เพราะฉะนั้นลอนดอนดาร์บี้แมตช์นัดนี้สนุกละครับ เพราะนัดก่อนไก่ออกไปเยือนทีมหนีตกชั้นแล้วก็ทำได้แค่เสมอ นัดนี้ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าตัวเองจะได้เปรียบที่ลงเล่นในบ้าน แต่ผมว่าไม่น่าพอช่วยอะไรได้มากนัก เพราะฟูแลมต้องการทุกแต้มที่เหลืออยู่ในตอนนี้ คงจะไล่บี้ตั้งแต่ต้นเกมแน่ๆ เอาเป็นว่าเหมือนเดิม ไก่ไม่ดีพอที่จะคว้าชัยในบ้านตัวเอง และถ้าเกิดถอดใจเผลอๆ จะแพ้คาบ้านด้วย แต่ผลเสมอ ผมเชื่อเลยว่ามีแน่นอน เพราะฉะนั้นเสมอกันไป ดีที่สุด เชื่อป๋อง

เชลซี VS ซันเดอร์แลนด์ ไม่น่ามีปัญหาอะไรมากนักนัดนี้สำหรับรองจ่าฝูง คงจะเก็บ 3 แต้มได้อย่างง่ายดายแน่นอน และพอยิ่งขึ้นนำเร็วเท่าไหร่ สกอร์น่าไหลมาเทมา สงสารแมวดำจริงๆ แต่พวกเคายังมีเกมค้างอยู่ในมืออีกเพียบเพราะฉะนั้น จะแพ้ในนัดนี้ก็คงไม่มีปัญหาละผมว่า อิอิ ฟันธง 3 แต้ม สกอร์สูง จัดไป

นอริช VS ลิเวอร์พูล อันนี้หวานหมูเลยดีกว่า สำหรับหงส์แดง การออกไปเยือนสมันน้อยแบบนี้ทำให้พวกเค้าลูบปากได้ไม่ยาก แถมกำลังใจมาแบบเต็มเปี่ยม น่าจะไม่มีปัญหาแน่นอน อยู่ที่ว่าพวกเค้าจะยิงสกอร์ตุนได้มากน้อยแค่ไหน ไปวัดกัน วันอาทิตย์ละกันพี่น้อง

ฮัลล์ VS อาร์เซนอล เสมือนเป็นการอุ่นเครื่องกันก่อนเจอกันในนัดชิงเอฟเอคัพ นัดนี้ปืนใหญ่ต้องการ 3 แต้มแน่นอน เพื่อที่จะได้กดดันให้เอฟเวอร์ตันที่จะลงเตะทีหลังแกว่งสักนิดก็ยังดี ผมเชื่อนะว่าปืนใหญ่ของผมน่าจะทำได้ เพราะกลางสัปดาห์เพิ่งคว้า 3 แต้มมาได้ น่าจะขวัญกำลังใจดี เพราะเล่นไม่ค่อยดี แต่ก็เก็บแต้มตามหวังได้ เพราะฉะนั้น 3 แต้มไปเลยดีกว่าเชื่อซิ

เอฟเวอร์ตัน VS แมนฯยูฯ บอกได้คำเดียวว่าสนุกละครับ การกลับมาเยือนทีมเก่าของมอยส์ ซึ่งผมเชื่อว่าเค้าน่าจะได้เสียงตบมือกึกก้องแน่นอน ที่โทษฐานออกจากทีมไป แล้วผลงานของทีมดันทะลึ่งดีขึ้น 555 นัดนี้ผมเอาใจช่วยปิศาจแดงแบบออกหน้าออกตานะครับ เพราะอะไรก็คงไม่ต้องถาม อิอิ แต่ดูทรงแล้วคงจะยาก เพราะขนาดไอ้ปืนใหญ่ผมยังมาทิ้งชีวิตไว้ที่นี่เลย และปิศาจแดงตอนนี้ก็ไม่มีหมูรูนด้วย เพราะว่าเจ็บนิ้วเท้า และข่าวออกมาจะขอไปพักรักษาตัวเพื่อไปลุยบอลโลกเลย แบบนี้ก็เข้าทางเค้าละครับ เอาเป็นว่าเชียร์ไม่ขึ้นอยู่แล้ว ก็ให้แพ้ไปเลยละกันพี่น้อง

แมนฯซิตี้ VS เวสต์บรอม สบายๆ ไม่น่ามีปัญหาอะไรมากนักกับการเก็บแต้มในบ้านตัวเอง พูดสั้นๆ ได้ใจความ ผมบอกได้เลยว่า 3 แต้มแน่นอน สำหรับเจ้าบ้าน แถมเป็น 3 แต้มที่ดูจะดุดันเอาเรื่องแน่นอน เชื่อป๋องซิ.

ป๋อง กพล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้