วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านเก่า จ.ราชบุรี วอดทั้งหลัง-ไร้เจ็บ

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเก่าทั้งหลัง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี กลางดึกเมื่อคืนนี้ ไร้เจ็บ ด้านเจ้าของบ้านเผยให้ป้าวัย 73 อาศัยอยู่คนเดียว แต่บ้านเก่า-ทรุดโทรม ไฟจึงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ขณะเจ้าหน้าที่คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 19 เม.ย.57 ร.ต.ท.สุธิพันธุ์ สามคุ้มพิมย์ ร้อยเวร สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีเหตุเพลิงไฟไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 98/1 ถนนสายป่าหวาย บ้านพุมะเดื่อ ม.5 ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลปากท่อ

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบว่า ไฟได้ไหม้บ้านดังกล่าวหมดไปทั้งหลังแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันฉีดน้ำสกัดไฟที่ยังลุกไหม้อยู่บางส่วน จากการสอบถามนางนงนุช เกตุสม อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ข้างขวาเป็นไม้กระดาน มุงด้วยหลังคาสังกะสี เป็นบ้านเก่าที่ทรุดโทรมมากแล้ว โดยได้ให้นางบุญปลูก เกตุสม อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นป้า ใช้อาศัยอยู่คนเดียว

ด้าน นางบุญปลูก เล่าให้ฟังว่า ตนได้ขึ้นนอนบนบ้านตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนกระทั่งหลับไป และสะดุ้งตื่นเมื่อเวลา 00.30 น. เนื่องจากได้กลิ่นควันไฟ ลอยขึ้นมาจากข้างล่าง จึงลงบันไดมาแล้วเห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่ข้างขวาห้องด้านล่าง จึงรีบไปหยิบขันน้ำในห้องน้ำและตักน้ำออกมาดับไฟ แต่ก็ดับไม่ทัน จึงร้องเรียกนางนงนุชที่นอนบ้านหลังติดกันให้มาช่วย ซึ่งขณะนั้นต่างคนต่างก็ตกใจ จึงช่วยกับหยิบกระป๋องตักน้ำมาช่วยกันดับไฟ แต่เนื่องจากไฟได้โหมลุกฝาไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถจะช่วยกันดับไฟได้ จึงโทรศัพท์ แจ้งไปยังสถานีตำรวจปากท่อ ให้นำรถดับเพลิงมาช่วยเหลือ แต่กว่ารถดับเพลิงจะมาถึงไฟได้ไหม้หมดไปทั้งหลังแล้ว

ส่วน ร.ต.ท.สุธิพันธุ์ กล่าวด้วยว่า สันนิษฐานว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวได้ใช้ไฟมานานแล้ว จึงอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ ซึ่งนางนงนุช ให้การว่าไม่ได้ติดใจว่าเกิดจากสาเหตุอื่นนอกจากไฟฟ้าลัดวงจรและประมาณค่าเสียหายประมาณ 300,000 บาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกปากคำและจะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

 

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเก่าทั้งหลัง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี กลางดึกเมื่อคืนนี้ ไร้เจ็บ ด้านเจ้าของบ้านเผยให้ป้าวัย 73 อาศัยอยู่คนเดียว แต่บ้านเก่า-ทรุดโทรม ไฟจึงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ขณะเจ้าหน้าที่คาดไฟฟ้าลัดวงจร... 19 เม.ย. 2557 09:29 19 เม.ย. 2557 09:59 ไทยรัฐ