วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระเช้าบันจี้จัมพ์ร่วงกระแทกพื้น หนุ่มหุ้นส่วน-คนงานดับสยอง

กระเช้าบันจี้จัมพ์ร่วงกระแทกพื้น หนุ่มหุ้นส่วน-คนงานดับสยอง

  • Share:

สลด ! หนุ่มหุ้นส่วนบันจี้จัมพ์ พร้อมลูกน้อง เสร็จจากทำบุญ อาสาทดสอบระบบก่อนเปิดบริการในเมืองภูเก็ต เคราะห์ร้ายสายสลิงกระเช้าสูงกว่า 50ม.ขาดร่วงกระแทกพื้นดับคาที่ 2 อีกคนโชคดีหล่นในน้ำ เจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 18 เม.ย.57 ร.ต.อ.ไกรศร บุญประสพ พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง รับแจ้งเหตุคนตกลงจากกระเช้าบันจี้จัมพ์ มีผู้เสียชีวิต 2 คน บริเวณซอยศาลเจ้ากวนอู ม.2 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงไปตรวจสอบพบศพนายพิทักษ์ชัย วงศ์ศรีชา อายุ 30 ปี และนายทศพร สุขศรี อายุ 27 ปี ทั้งคู่เป็นชาวจ.พังงา สภาพคอหัก ขาหักแขนหักอยู่ในกระเช้าบันจี้จัมพ์ นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน เจ้าหน้าที่ส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ไปก่อนหน้านี้แล้วชื่อนายอนุพงษ์ กันทะวงศ์ อายุ 37 ปี ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวน ทราบว่า ในช่วงเช้าได้มีการทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อเตรียมจะเปิดบันจี้จัมพ์อย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายทศพร ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของบันจี้จัมพ์ดังกล่าว ได้อาสาขึ้นไปทดสอบระบบ พร้อมกับนายพิทักษ์ชัย ช่างซ่อมบำรุง และมีนายอนุพงษ์ ผู้ทำหน้าที่กระโดด ในระหว่างที่ทั้ง 3 คน ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดขอหอกระโดด ประมาณ 52 เมตร ขณะนั้นเองสายสลิงกระเช้าเกิดขาด ทำให้กระเช้าร่วงลงมากระแทกพื้น ส่งผลให้นายทศพร และนายพิทักษ์ชัยเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายอนุพงษ์ มีสายบันจี้จัมพ์ผูกติดกับร่างกาย ร่วงตกลงในน้ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้