วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
19 เม.ย. 2557 05:01 น.
รอบโลก 19/04/57

รอบโลก 19/04/57

โดย
19 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

ม็อบแฝงถล่มดับยูเอ็น

จูบา  -  นางซูซาน พาวเวอร์ ทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ออกแถลงการณ์ประณามกลุ่มมือปืนซึ่งก่อเหตุโจมตีที่ทำการโครงการสหประชาชาติแห่งซูดานใต้ (ยูเอ็นมิส) ในเมืองบอร์ รัฐจองเลย์ พื้นที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของซูดานใต้ เมื่อ 17 เม.ย. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย และบาดเจ็บอีก 70 คน ซึ่งมีทั้งพลเรือนและบุคลากรของยูเอ็น โดยกลุ่มก่อเหตุปลอมตัวเป็นผู้ชุมนุมที่เดินขบวนโดยสงบ แต่เมื่อเข้าไปใกล้ที่ทำการยูเอ็นจึงเปิดฉากยิงและปาระเบิดเข้าใส่เจ้าหน้าที่เพื่อบุกเข้าไปก่อเหตุภายในที่ทำการ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยูเอ็นต้องยิงตอบโต้และสกัดไว้ได้.

หิมะถล่มดับนักปีนเขา

กาฐมาณฑุ  -  กระทรวงการท่องเที่ยวเนปาลระดมกำลังหน่วยกู้ภัยเร่งค้นหานักปีนเขาผู้ประสบภัยหิมะถล่มบนยอดเขาเอเวอเรสต์ เมื่อ 18 เม.ย. โดยนายกฤษณะ ลัมซาล รมว.กระทรวงการท่องเที่ยว เผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย เป็นมัคคุเทศก์ชาวเชอร์ปาทั้งหมด และยังมีนักปีนเขาสูญหายอีกมาก และทางการได้เร่งอพยพนักปีนเขาที่ยังติดอยู่บนเทือกเขาเอเวอเรสต์ ความสูงกว่า 8,850 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ออกมาโดยเร็วที่สุด.

สิ้นนักคิด–นักเขียนดัง

เม็กซิโกซิตี  -  ผู้นำกลุ่มประเทศในแถบทวีปอเมริกา ทั้งบราซิล เวเนซุเอลา เอกวาดอร์ โคลอมเบีย และสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ไว้อาลัยแก่นายกาเบรียล การ์เซีย มาร์เกซ หรือ “กาโบ” นักคิด-นักเขียนชาวโคลอมเบีย เจ้าของรางวัลโนเบล สาขาวรรณกรรม ผู้ได้รับการยกย่องเป็นบิดาการประพันธ์แนวสัจนิยมมหัศจรรย์ ซึ่งมีผลงานเป็นหนังสือดังเรื่อง “หนึ่งร้อยปีแห่งความโดดเดี่ยว” ผู้ล้มป่วยด้วยอาการปอดติดเชื้อเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ก่อนจะเสียชีวิตที่บ้านพักในกรุงเม็กซิโกซิตี เมืองหลวงของเม็กซิโก เมื่อ 17 เม.ย. ขณะมีอายุได้ 87 ปี.

มะกันปล่อยน้ำเปื้อนฉี่

ลอสแอนเจลิส  -  สำนักงานเทศบาลเมืองพอร์ตแลนด์ในรัฐโอเรกอนของสหรัฐฯ สั่งระบายน้ำจากเขื่อนบำบัดและเก็บกักน้ำดื่ม ขนาดความจุ 38 ล้านแกลลอน เมื่อ 17 เม.ย. หลังกล้องวงจรปิดเหนือเขื่อนบันทึกภาพวัยรุ่นชาย 3 ราย ร่วมกันปัสสาวะลงไปในเขื่อนเมื่อวันที่ 16 เม.ย. และจะประสานกับตำรวจให้ตามหาตัววัยรุ่นผู้ก่อเหตุทำให้น้ำบริโภคของประชาชนปนเปื้อนมารับการลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้