วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่ม 'เลย' อ.นาแห้ว อ่วม หลังคาบ้านเรือนปลิวว่อน!

พายุถล่ม อ.นาแห้ว จ.เลย เมื่อช่วงเย็น เสียหายยับเยิน กวาดหลังคาบ้านเรือนประชาชน กว่า 21 หลัง รวมถึงกุฎิวัดบาดเจ็บ 1 ราย ถูกสังกะสีปลิวบาดหลัง จนท.เร่งเยียวยา...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 เม.ย.57 นายจตุรศักดิ์ โกมลวิภาต นายอำเภอนาแห้ว จ.เลย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านแสงภา ต.แสงภา อ.นาแห้ว ว่ามีเหตุพายุพัดถล่มหมู่ 2 และหมู่ 3 โดยมีวัดศรีโพธิ์ชัย และบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย รวมถึงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกสังกะสีปลิวใส่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในวัดศรีโพธิ์ชัย พบหลังคากระเบื้องกุฎิหลังใหญ่ ถูกพายุพัดจนหลังคาหายไปทั้งแทบ

ส่วนอาคารที่ทำการอนามัยประจำหมู่บ้าน ,ห้องประชุม อบต.แสงภา ได้รับความเสียหาย และบ้านเรือนราษฎร กว่า 21 หลัง ถูกพายุพัดจนหลังคาปลิวหาย สายไฟถูกตัดขาด และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ชื่อนายคำเพาะ สิงห์รักษ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 3 บ้านหัวนา ต.แสงภา อ.นาแห้ว  ถูกหลังคาปลิวใส่ที่ด้านหลังเป็นแผลลึก ส่งรักษาโรงพยาบาลนาแห้วแล้ว

นายจตุรศักดิ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ ออกตรวจสอบความเสียหาย พร้อมให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น ส่วนสายไฟฟ้าที่ถูกตัดขาดใช้งานไม่ได้ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เร่งซ่อมแซมเป็นการด่วน.

พายุถล่ม อ.นาแห้ว จ.เลย เมื่อช่วงเย็น เสียหายยับเยิน กวาดหลังคาบ้านเรือนประชาชน กว่า 21 หลัง รวมถึงกุฎิวัดบาดเจ็บ 1 ราย ถูกสังกะสีปลิวบาดหลัง จนท.เร่งเยียวยา... 19 เม.ย. 2557 00:16 19 เม.ย. 2557 00:35 ไทยรัฐ