วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติชาวเขมรรับศพ เหยื่อรถตู้คว่ำย่างหมู่ กลับประเทศ

ญาติชาวเขมรรับศพ เหยื่อรถตู้คว่ำย่างหมู่ กลับประเทศ

  • Share:

ญาติแรงงานกัมพูชา เหยื่อรถตู้พลิกคว่ำถูกไฟคลอกหมู่ 10 ศพ ร้องไห้ระงม เข้ารับศพจากร.พ.ในไทยกลับประเทศ ไปบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนา...

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 18 เม.ย.57 ที่ร.พ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี น.พ.จรัล บุญญฤทธิการ ผอ.ร.พ.พระปกเกล้า น.พ.อนิรุต วรวาท แพทย์นิติเวช ร.พ. และ พ.ต.อ.สมชาย ตรีสุคนธ์ ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา ให้การต้อนรับ นายลามาติน ที่ปรึกษาเอกอัครราชทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย ที่เดินทางมาพร้อมกับญาติของแรงงานกัมพูชาจำนวน 10 คน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุหมู่รถตู้พลิกคว่ำ และถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต โดยเหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อรับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนา ที่ประเทศกัมพูชา

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ของ ร.พ. ลำเลียงนำร่างไร้วิญญาณ ของแรงงานชาวกัมพูชาเหยื่อรถตู้มรณะ ออกมาจากห้องเก็บศพ บรรดาญาติพี่น้อง ต่างพากันส่งเสียงร้องร่ำไห้ระงมทั่วบริเวณ ก่อนที่จะพากันจุดธูปขมาและนำขนมแห้ง มาวางไว้ที่กระถางธูป เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย ขณะบางคนถึงกับทรุดลงกับพื้น รับไม่ได้เมื่อเห็นสภาพศพของญาติตนเอง สร้างความหดหู่แก่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก

ทางด้าน น.พ.อนิรุต เปิดเผยว่า นำศพมาให้ญาติผู้เสียชีวิตตรวจ เพื่อให้ญาติทำการจำแนก ว่าศพไหนเป็นญาติของตัวเอง เนื่องจากแต่ละศพถูกไฟไหม้ 80-90 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ยากต่อการระบุผู้เสียชีวิตเป็นใคร โดยทางญาติสามารถจดจำ รูปพรรณสัณฐานจนชี้ชัดว่า 3 ใน 10 ศพ เป็นญาติของตัวเอง ประกอบด้วย ด.ช.เมา จันทร น.ส.เจินวิน จันทร และ นายมัม บุด ส่วนอีก 7 ศพ ไม่สามารถระบุเพศได้

จากนั้นทางแพทย์ ได้ส่งต่อศพทั้งหมดให้ไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา และทำการบังสุกุล ฌาปนกิจพร้อมกันทั้ง 10 ราย ที่ประเทศ กัมพูชา ส่วนเรื่องการรับสินไหมจากประกันที่คุ้มครองแรงงานที่เสียชีวิต เนื่องจากมีบัตรอนุญาตทำงาน ทางสถานทูตฯจะเป็นผู้ประสานงานและช่วยดูแลให้ทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้