วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เทพเทือก' ซัด 'เหลิม' อย่าแก้ตัว ปัดก้าวล่วงศาลรธน.

'เทพเทือก' ซัด 'เหลิม' อย่าแก้ตัว ปัดก้าวล่วงศาลรธน.

  • Share:

"เทพเทือก" ปลื้มไปกปน.ได้รับการต้อนรับอย่างดี จวกซ้ำแถลงการณ์ศอ.รส. กดดัน-แทรกแซงการทำงานป.ป.ช.-ศาลรธน. ทำทุกคนไม่พอใจ ซัด"เหลิม"อย่าแก้ตัว ไม่ได้ก้าวล่วง ลั่น ไม่เคยนำสถาบันมาเป็นประเด็นต่อสู้ทางการเมือง...

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 18 เม.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัยที่เวทีสวนลุมพินี โดยในช่วงแรกได้เล่าถึงการเดินทางไปที่ การประปานครหลวง ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดี และยังได้มอบเงินให้จำนวนหนึ่ง มีการเปิดห้องประชุมต้อนรับ และนำน้ำประปามาให้ดื่ม จึงได้มีการเชิญชวนพนักงานการประปานครหลวงทุกคนให้มาร่วมชุมนุมใหญ่เพื่อขับไล่รัฐบาล เนื่องจากใช้อำนาจอธิปไตยจากประชาชน ไปใช้เพื่อตนเองและพวกพ้อง

นายสุเทพ ยังได้กล่าวถึง แถลงการณ์ของ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ที่ได้ตอบโต้ ศอ.รส.หลังออกแถลงการณ์ ที่มีเนื้อหาเชิงกดดันการทำงาน ก้าวก่าย แทรกแซงองค์กรอิสระ ซึ่งได้ทำให้ทุกคนไม่พอใจที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม พร้อมระบุร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะผอ.ศอ.รส.ออกมาชี้แจงหลังศอ.รส.ออกมาแถลงเรื่องดังกล่าว ว่าไม่ได้ก้าวล่วงอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ แต่แค่เสนอแนะ นั้นถือเป็นแก้ตัว แสดงให้เห็นการใช้อำนาจบริหารโดยขัดต่อหลักนิติธรรม โดยเฉพาะการที่ครม.จะกราบบังคมทูลเกล้าฯ ขอพระบรมราชวินิจฉัย ในการเป็นรัฐบาลรักษาการต่อไปหรือไม่ หากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ครม.ต้องพ้นจากตำแหน่งไป ซึ่งสิ่งที่พูดเป็นการกระทำที่มิบังควร

อย่างไรก็ตาม ยืนยันเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยอมไม่ได้ ขอให้ทุกคนอย่ายอมให้เรื่องนี้ผ่านไป โดยที่ผ่านมาระมัดระวังมาตลอด ไม่เคยเอาสถาบันมาเป็นประเด็นต่อสู้ทางการเมือง.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้