วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้จักสมาร์ทโฟน 6 รุ่น ไม่กลัวพิรุณ สายวารียันท้องนที

รู้จักสมาร์ทโฟน 6 รุ่น ไม่กลัวพิรุณ สายวารียันท้องนที

  • Share:

พิสูจน์ไปแล้วว่าทนจริง อึดจริง สู้น้ำสู้ฝนไม่กลัวเปียกกับสมาร์ทโฟนกันน้ำ 6 รุ่นเด็ด ทางเลือกใหม่สำหรับคนชอบลุยน้ำ ไม่ต้องกลัวมือถือพังอีกต่อไป...

สมาร์ทโฟนกันน้ำเข้า 6 รุ่นเด็ด

เห็นช่วงนี้คนไทยต้องมีกิจกรรมที่พบเจอกับน้ำอยู่หลายงาน จึงเป็นโอกาสดีที่ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จะได้แนะนำสมาร์ทโฟน 6 รุ่น ที่ถือว่าเป็นสุดยอดของสมาร์ทโฟนไม่กลัวน้ำ เปียกได้ จุ่มลงน้ำได้ เอาใจคอโซเชียลอัพเดตได้ไม่ขาดตอน ไม่ว่าจะลุยสงกรานต์พระประแดง หรือจะเที่ยวเกาะเที่ยวทะเล รวมถึงเดินตากฝนทำเท่เหมือนมิวสิกวิดีโอ
สมาร์ทโฟนสู้น้ำ ไม่กลัวฝน ไม่หวั่นทะเล

สำนักข่าว Cnet ได้เลือกสมาร์ทโฟน 6 รุ่นที่มีคุณสมบัติโดนน้ำได้ และกันน้ำเข้าเครื่อง (water-resistant และ waterproof phone)​ ที่มีประสิธิภาพ และถูกออกแบบมาให้มีการเคลือบกันน้ำ รวมทั้งมีการซีลรอยต่อไม่ให้น้ำเข้าไปยังแผงวงจรและแบตเตอรี่ ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลหากมือถือต้องเปียกน้ำ หรือต้องลงทำกิจกรรม ที่อยู่ในน้ำก็ยังใช้มือถือถ่ายรูปอัพเดตบนโลกโซเชียลได้ โดยทั้ง 6 รุ่นมีดังนี้
โซนี่ Xperia Z2

โซนี่ Xperia Z2

ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นที่ใครหลายๆ คนรอคอย เพราะออกแบบมาด้วยรูปทรงที่บางเฉียบ พร้อมคุณสมบัติกันน้ำเต็มรูปแบบ อันเป็นเอกลักษณ์สำหรับสมาร์ทโฟน ตระกูล Xperia ของค่ายโซนี่ ความยอดเยี่ยมของ Z2 หน้าจะอยู่ที่หน้าจอ HD ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมทั้งกล้องสมรรถนะสูงความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล ผนวกกับยังสามารถถ่ายวิดีโอที่ความคมชัด ระดับ 4K แต่ยังไม่มีประกาศจากโซนี่ว่าจะเริ่มวางขายเมื่อใด

ซัมซุง Galaxy S5
ซัมซุง Galaxy S5

ซัมซุง Galaxy S5

เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับสมาร์ทโฟน ตระกูลเอสล่าสุดของ ซัมซุง ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์คิทแคท 4.4.2 ถือเป็นรุ่นเด่นแห่งปี 2014 มากับกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และยังรองรับ 4G LTE เป็นรุ่นที่ 2 นับจากที่ซัมซุงเริ่มทำมือถือกันน้ำได้ในรุ่น Galaxy S4 Active ครั้งนี้ ซัมซุงได้นำเอาปะเก็นยางมาใช้ ป้องกันน้ำเข้า ช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ และแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้งยังมีการเคลือบกันน้ำที่ช่องเสียบหูฟังอีกด้วย

โซนี่ Xperia Z1S

โซนี่ Xperia Z1S

หนึ่งในความพยายามหลายๆ ครั้ง ที่โซนี่อยากพิสูจน์ว่า สมาร์ทโฟนตระกูล Xperia มีคุณสมบัติกันน้ำเข้าเครื่อง มันเป็นรุ่นกันน้ำที่ออกแบบมาได้ไม่เหมือนใคร ไม่ใช่ทุกประเทศจะมีโอกาสได้ Z2 ไปวางขาย แต่อย่างน้อย ที-โมบาย ในสหรัฐอเมริกา ก็นำเอา Xperia Z1S ไปขาย ด้วยการออกแบบมาให้ มีแผ่นกระจกเคลือบทั้งหน้าและหลัง กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ออกแบบมาให้มีรูปทรงบางเฉียบตัวเครื่องเป็นโลหะอะลูมินั่ม

เคียวเซร่า Kyocera Hydro Elite

เคียวเซร่า Kyocera Hydro Elite (Verizon Wireless)

มือถือตระกูล ไฮโดร จากค่ายแดนปลาดิบ เคียวเซร่า ของญี่ปุ่น ที่ถือว่าไม่ใช่คนหน้าใหม่ในวงการมือถือแบบสมบุกสมบัน กันน้ำได้ โดย Hydro Elite เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่โอเปอเรเตอร์ยักษ์อย่าวเวอไรซอน นำเอาเข้ามาทำตลาดในสหรัฐอเมริกา ถือเป็นสมาชิกครอบครัวที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งของมือถือเคียวเซร่า ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาจากคุณภาพของกล้องถ่ายภาพ ความสามารถในการชาร์จไฟแบบไร้สาย และการรองรับ 4G LTE ด้วยแล้ว ยากที่จะมองข้าม

โซนี่ Xperia Z Ultra Google Play Edition

โซนี่ Xperia Z Ultra Google Play Edition

ด้วยราคาค่าตัวที่ 649 เหรียญสหรัฐฯ ทำให้ใครหลายคนอยากได้สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 6.4 นิ้ว อย่าง Xperia Z Ultra Google Play Edition ด้วยประสิทธิภาพจากขุมพลัง ชิป สแนปดรากอน 800 และการใช้แอนดรอยด์รุ่นใหม่ 4.4 วนิลาคิทแคท ทำให้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดที่ไม่น่ามองข้าม

ซัมซุง Galaxy S4 Active

ซัมซุง Galaxy S4 Active

ปิดท้ายกับ Galaxy S4 Active รุ่นพี่ของสมาร์ทโฟนแห่งปี 2014 อย่าง Galaxy S5 อาจจะมองว่าเป็นรุ่นเก่า ของเซลล์โละมาลดราคา แค่สเปกของ Galaxy S4 Active ก็ยังดูดี ด้วยโหมดกันน้ำ และกล้อง 8 ล้านพิกเซล แถมราคาก็เป็นมิตรถูกกว่า Galaxy S5 หลายขุม จึงทำให้หลายๆ คนอยากช้อนซื้อเอาไว้ เป็นเจ้าของ.

สมาร์ทโฟนรุ่นไหนที่ถูกใจคุณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้