วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฟดคัพไทยพร้อมลุยสวีเดน จับสลากประกบคู่แล้ว!

เฟดคัพไทยพร้อมลุยสวีเดน จับสลากประกบคู่แล้ว!

  • Share:

เทนนิสชิงแชมป์โลก ทีมหญิง "เฟดคัพ 2014" เวิลด์กรุ๊ป 2 รอบเพลย์ออฟ ระหว่าง ทีมชาติสวีเดน กับ ทีมชาติไทย 19-20 เม.ย.นี้ มีการจับสลากแล้ว วันแรก นพวรรณ พบ ลาร์สสัน และ ลักษิกา พบ อาร์วิดส์สัน...

 

18 เม.ย. การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2014" เวิลด์กรุ๊ป 2 รอบเพลย์ออฟ ระหว่าง ทีมชาติสวีเดน กับ ทีมชาติไทย ระหว่างวันที่ 19-20 เมษายนนี้ ที่สปาร์บานเคน ลิดโคปิง อารีนา เมืองลิดโคปิง ประเทศสวีเดน โดยนักเทนนิสสาวไทยประกอบด้วย "ลัก" ลักษิกา คำขำ มือ 106 โลก, "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ มือ 214 โลก, "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ มือ 99 โลกในประเภทคู่, "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย มือ 231 โลกในประเภทคู่ โดยมี ปรียาการย์ สารีวรโรจน์ (นภาพร ตงสาลี) เป็นกัปตันทีมไทย, นายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีม, "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอน

ขณะที่ทีมชาติสวีเดน ได้แก่ โยฮันนา ลาร์สสัน มือ 88 โลก, โซเฟีย อาร์วิดส์สัน มือ 146 โลก, รีเบ็คกา ปีเตอร์สัน มือ 231 โลก, ฮิลดา เมแลนเดอร์ มือ 407 โลก

ล่าสุดได้มีพิธีจับสลากประกบคู่แข่งขันในระบบ 3 ใน 5 เซต โดยวันแรก 19 เมษายน เป็นการแข่งขันประเภทเดี่ยวสลับมือ ปรากฎว่า คู่แรก นพวรรณ เดี่ยวมือ 2 ของไทย พบ ลาร์สสัน คู่ที่ 2 ลักษิกา พบ อาร์วิดส์สัน

ส่วนวันที่ 20 เมษายน ประเภทเดี่ยวชนมือ คู่แรก ลักษิกา พบ ลาร์สสัน คู่ที่ 2 นพวรรณ พบ อาร์วิดส์สัน และประเภทคู่ ลักษิกา-นพวรรณ พบ ลาร์สสัน-อาร์วิดส์สัน

ด้านน.ส.ปรียา การย์ สารีวรโรจน์ กัปตันทีมไทยกล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา มีการประชุมกัปตันทีม มีการพูดคุยเรื่องความพร้อมของสนาม และความต้องการของนักกีฬา ทั้งในสนาม และล็อกเกอร์รูม รวมถึงพิธีเปิด และกฎระเบียบต่างๆ ที่ควรจะต้องรู้และปฏิบัติ ในส่วนของความพร้อมนั้น นักหวดสาวไทยทุกคนพร้อมจะลงสนามแล้ว กำลังใจดี และร่างกายสมบูรณ์ ตั้งเป้าว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด เนื่องจากทั้งไทยและสวีเดนมีลุ้นคว้าชัยได้ทั้งคู่

ขณะที่ลักษิกา กล่าวว่า หลังจากซ้อมเป็นวันที่ 3 รู้สึกว่าเริ่มปรับตัวเข้ากับสนามแข่งขัน และการเด้งของบอลได้แล้ว ฟอร์มตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ หวังว่าจะทำได้ดีขึ้นในวันแข่ง ตอนนี้ถือว่าพร้อมแข่งเต็มที่แล้ว

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ "ทรูวิชั่นส์" จะถ่ายทอดสดทางช่องทรูสปอร์ต 7 หรือช่อง 106 โดยวันที่ 19 เมษายน ถ่ายทอดเวลา 19.00-24.00 น. และวันที่ 20 เมษายน เวลา 17.00-24.00 น. ตามเวลาประเทศไทย นอกจากนี้ยังสามารถรับชม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้