วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรงงานพลุบึมระทึก! ด.ญ.6 ขวบสังเวย 1 ศพ เจ็บอีก 3

ระทึก! โรงงานพลุ จ.ฉะเชิงเทรา ระเบิด พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็น ด.ญ.อายุ 6 ขวบ อีก 3 รายได้รับบาดเจ็บ จนท.เร่งช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 เม.ย.57 ร.ต.ท.พิชิต วรรณารักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุ พลุระเบิดภายในบ้านเลขที่ 75/6 หมู่ 6 ต.คลองอุดมชลจร มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาเดียว ทุ้มเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.จิระวัสส์ เชื้อจันทร์อัตถ์ รอง ผกก.(ป.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการ แพทย์เวร รพ.พุทธโสธร และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว สภาพด้านหลังบ้านโดนแรงระเบิดพังเสียหายทั้งแถบ บริเวณทุ่งนาหลังบ้านพบศพ ด.ญ.จิดาภา เพ็ญจวัฒนะ อายุ 6 ปี สภาพศพผิวหนังไหม้เกรียม ร่างกายโดนแรงระเบิดจนแหลก แขนขวาขาด ตรวจสอบใกล้กับที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างบ้านได้รับความเสียหายกระจกแตก จำนวน 2 คัน คือ รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บน 347 เพชรบุรี และรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฒบ 7939 กรุงเทพมหานคร

สอบสวนพยาน พี่สาวผู้ตาย ให้การว่า ครอบครัวอาศัยอยู่ด้วยกันรวม 5 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุตนกับพ่อแม่และน้องสาวคนกลางได้นั่งดูโทรทัศน์อยู่ภายในบ้าน ส่วนน้องสาวที่เสียชีวิตได้วิ่งเล่นอยู่บริเวณครัวหลังบ้าน ซึ่งเป็นที่เก็บประทัดแบบลูกปิงปองพลาสติก จำนวน 2 กระสอบ ซึ่งใส่ประทัดเก็บไว้กระสอบละ 1พัน ลูก โดยพ่อของตนเอง คือ นายวรวุฒิ เพ็ญจวัฒน์ อายุ 37 ปี มีอาชีพขายพลุและประทัด ซึ่งพวกตนก็ได้เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวก็รู้ได้ทันทีว่าประทัดที่เก็บไว้น่าจะระเบิด จึงรีบวิ่งหนีออกมาจากบ้าน แต่ก็ยังตามหาน้องสาวคนเล็กไม่เจอ และเมื่อไปตามหาดูที่หลังบ้านก็พบศพน้องสาวอยู่ในสภาพดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรวุฒิ ผู้เป็นพ่อได้หลบหนีไปหลังเกิดเหตุ เพราะซื้อประทัดและพลุมาจากโรงงานผลิตที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อนำมาแบ่งขาย โดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการมาเป็นเวลากว่า 10 ปี.

 

ระทึก! โรงงานพลุ จ.ฉะเชิงเทรา ระเบิด พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็น ด.ญ.อายุ 6 ขวบ อีก 3 รายได้รับบาดเจ็บ จนท.เร่งช่วยเหลือ... 18 เม.ย. 2557 19:34 18 เม.ย. 2557 20:24 ไทยรัฐ