วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุมนุมในรอบ 24 ชม. 'ไม่มีเหตุรุนแรง' คงทีมแพทย์ 16 จุด

สธ.เผย สถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง ทั้งใน กทม.และปริมณฑล ไม่มีเหตุรุนแรง ไม่มีผู้บาดเจ็บเพิ่ม เตรียม 16 ทีมแพทย์กู้ชีพในที่ตั้ง ยอดบาดเจ็บ-เสียชีวิตเท่าเดิม...

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 57 นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการปฏิบัติงานของคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และสาธารณสุขส่วนหน้า กรณีชุมนุมทางการเมืองที่ รพ.สงฆ์ ว่า จากการติดตามสถานการณ์การชุมนุมใน กทม.และปริมณฑล ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบว่าเหตุการณ์ปกติ ไม่มีผู้บาดเจ็บเพิ่ม คงทีมแพทย์ฉุกเฉินจำนวน 16 ทีม เตรียมพร้อมในที่ตั้ง สามารถปฏิบัติได้ทันทีหากเกิดเหตุการณ์

สำหรับการปฏิบัติการในวันนี้ จะเน้นการเฝ้าระวังในการเคลื่อนขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมไปยังสำนักงานใหญ่ การประปานครหลวง ถนนประชาชื่น และที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ซึ่งทางศูนย์ปฏิบัติการฯ ส่วนหน้า ได้ประสานงานกับศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ศูนย์กู้ชีพพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี และชุดปฏิบัติการขั้นพื้นฐาน เกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ทางด้าน นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และสาธารณสุขส่วนหน้า กรณีชุมนุมทางการเมือง กล่าวว่า จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2556 จนถึง 18 เม.ย. 2557 เวลา 10.00 น. จำนวนเท่าเดิม คือ มีผู้เสียชีวิต 25 ราย บาดเจ็บรวม 785 ราย ขณะนี้ยังพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 5 ราย ส่วนใหญ่อาการดีขึ้น.

สธ.เผย สถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง ทั้งใน กทม.และปริมณฑล ไม่มีเหตุรุนแรง ไม่มีผู้บาดเจ็บเพิ่ม เตรียม 16 ทีมแพทย์กู้ชีพในที่ตั้ง ยอดบาดเจ็บ-เสียชีวิตเท่าเดิม... 18 เม.ย. 2557 19:02 18 เม.ย. 2557 21:55 ไทยรัฐ