วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แข้งหงส์แดง' ตบเท้าลุ้นรางวัลผู้เล่น-ดาวรุ่งแห่งปี

มีนักเตะทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ถึง 4  คน มีชื่อลุ้นรางวัลผู้เล่นและดาวรุ่งแห่งปี ของพีเอฟเอ โดย "เดเนียล สเตอร์ริดจ์" ชิงทั้ง 2 รายการ มอบรางวัล 27 เม.ย.นี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า นักเตะทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล 4 คน มีชื่อลุ้นรางวัลผู้เล่นแห่งปีของพีเอฟเอ และรางวัลผู้เล่นดาวรุ่งแห่งปี

สตีเวน เจอร์ราร์ด, หลุยส์ ซัวเรซ และ เดเนียล สเตอร์ริดจ์ 3 นักเตะหงส์แดง ที่ทำประตูในลีกรวมกันถึง 62 จาก 93 ประตู ที่ทีมทำได้ ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผู้เล่นแห่งปีของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ หรือ พีเอฟเอ ส่วนอีก 3 คนที่มีชื่อเข้าชิงก็คือ เอเดน อาซาร์ด ของเชลซี ยายา ตูเร ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ อดัม ลัลลานา ของเซาแธมป์ตัน

ด้านรางวัลผู้เล่นดาวรุ่งแห่งปี มีแข้งหงส์แดง 2 ราย ถูกเสนอชื่อคือ ราฮีม สเตอร์ลิง และ สเตอร์ริดจ์ ซึ่งมีชื่อเข้าชิงทั้ง 2 รางวัล

นอกจากนี้ยังมีแข้งดาวรุ่งอีก 3 ราย ที่ได้รับการเสนอชื่อคือ รอสส์ บาร์คลีย์ ของเอฟเวอร์ตัน อารอน แรมซีย์ ของอาร์เซนอล ลุค ชอว์ ของเซาแธมป์ตัน และอาซาร์ด ที่ม่ชื่อเข้าชิงทั้ง 2 รายการเช่นกัน

สำหรับรางวัลดังกล่าวจะมีการประกาศและมอบรางวัลที่ กรอสเวเนอร์ เฮาส์ โฮเทล ในกรุงลอนดอน วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันที่ลิเวอร์พูลจะพบกับเชลซี ในศึกพรีเมียร์ลีก นัดสำคัญพอดี

มีนักเตะทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ถึง 4 คน มีชื่อลุ้นรางวัลผู้เล่นและดาวรุ่งแห่งปี ของพีเอฟเอ โดย "เดเนียล สเตอร์ริดจ์" ชิงทั้ง 2 รายการ มอบรางวัล 27 เม.ย.นี้... 18 เม.ย. 2557 19:01 18 เม.ย. 2557 19:35 ไทยรัฐ