วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งสอบพยาน คดียิงหัวลูกกำนันเมืองกาญจน์

เร่งสอบพยาน คดียิงหัวลูกกำนันเมืองกาญจน์

  • Share:

ตำรวจเตรียมสอบพยาน 6-7 ปาก คดีกลุ่มวัยรุ่นยิงพลาดถูกลูกกำนันคนดัง จ.กาญจนบุรี พร้อมส่งชุดสืบสวน 3 ชุด ควานหาตัวมือปืน คาดไม่เกิน 2-3 วัน รู้ตัวมือปืน ...

จากกรณี คนร้ายยิงปืนใส่อริแต่ลูกหลงถูก นายณัฏฐวุฒิ แม้นทิม อายุ 27 ปี ลูกกำนัน ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ที่ออกจากสถานบันเทิง ขณะเตรียมกลับบ้าน บาดเจ็บสาหัสอาการโคม่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 57 พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้เรียกคณะทำงานชุดคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.ท.บัญชา ศรีรุจิเมธากร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.สุชาย เทศัชบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี และผู้เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่งเข้าร่วมประชุมที่ ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชม.จึงเสร็จสิ้น

พ.ต.อ.พงษกร เปิดเผยว่า การสืบสวนสอบสวนคืบหน้าไปมาก ตอนนี้ได้ทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมไปประมาณ 6-7 ปาก และได้วัตถุพยานเป็นเทปบันทึกภาพวงจรปิดของโรงแรมดังกล่าว ทำให้สามารถประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และทราบว่าลูกกำนันที่ถูกยิงบาดเจ็บน่าจะถูกลูกหลง ส่วนมือปืนรายนี้น่าจะอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวที่สถานบันเทิงดังกล่าว ตอนนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนแยกกัน 3 ชุด ลงพื้นที่ติดตามกลุ่มวัยรุ่นหลายกลุ่มที่เดินทางมาเที่ยวในคืนวันนั้น เชื่อว่าภายใน 2-3 วัน จะทราบข้อมูลชัดเจนว่าใครเป็นคนลงมือยิงปืน เมื่อชัดเจนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับและติดตามจับกุมต่อไป

ด้าน นายศรัทธา คชพลายุกต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า ตนในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลเกี่ยวกับการเปิดสถานบริการว่าตรงตามระเบียบของทางราชการหรือไม่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าสถานบริการดังกล่าวมีใบอนุญาตประกอบสถานบริการถูกต้อง และมีการปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการอย่างเข้มงวด ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดหลังจากสถานบริการปิดแล้ว และเหตุยิงปืนเป็นการก่อเหตุนอกสถานบริการ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการวิวาทของกลุ่มคนที่มาเที่ยวที่สถานบริการดังกล่าว

ในส่วนการสอบสวน เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่คนร้ายก่อเหตุอันสะเทือนขวัญกลางเมือง ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ประชาชนสนใจ ดังนั้นทางอำเภอเมืองกาญจนบุรีจึงส่งปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงเพื่อประสานกับ พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ในการสืบสวนสอบสวนอย่างใกล้ชิด และรับทราบว่าอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน หากมีน้ำหนักพอก็จะขอยื่นต่อศาลขอหมายจับในเร็ววันนี้ ดังนั้นเพื่อมิให้เกิดเหตุซ้ำซ้อนอีก ก็จะร่วมกับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อตรวจค้นเกี่ยวกับการพกพาอาวุธปืนโดยผิดกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้