วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โซเชียล-ดนตรี-ภาพ' ล้วง7แอพฯ คู่มือถือ 'Room39' สไตล์คนดนตรี

'โซเชียล-ดนตรี-ภาพ' ล้วง7แอพฯ คู่มือถือ 'Room39' สไตล์คนดนตรี

  • Share:

เปิดใจสมาชิก "รูม39" กับแอพพลิเคชั่นที่ขาดไม่ได้คู่ใจสมาร์ทโฟน 3 หนุ่มสาวโซเชียลตัวจริง! เพราะติดทั้งเฟซบุ๊ก ไอจี ยูทูบ ตามสไตล์คนชอบออนไลน์…

ถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มศิลปิน ที่โด่งดังมาจากโลกออนไลน์ เพราะก่อนจะกลายเป็นศิลปินออกอัลบั้ม พวกเขาใช้ "ยูทูบ" เป็นช่องทางนำเสนอผลงานแก่บรรดาคนรักเสียงเพลง จนกระทั่งได้มีเพลงดังคุ้นหูมากมาย กับวง "รูม39" (Room39) จนล่าสุด ก็เพิ่งส่งเพลงใหม่ไต่อันดับคลื่นวิทยุต่างๆ กับ "ชั่วโมงที่สวยงาม" ซึ่งแม้จะมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังต้องเดินสายเล่นดนตรีอยู่ตลอด แต่สมาชิกทั้ง 3 อย่าง "ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์", "มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี" และ "แว่นใหญ่-โอฬาร ชูใจ" ต่างยอมรับว่า..."ติดหนึบสมาร์ทโฟนคู่ใจ! ว่างเมื่อไรเป็นต้องหยิบขึ้นมากดๆ จิ้มๆ"

ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์


ซึ่งเราไม่พลาดที่จะล้วงความชอบและไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของทั้ง 3 คน ว่าในสมาร์ทโฟนของพวกเขานั้น ยกให้แอพพลิเคชั่นไหนเป็นแอพฯ โปรด ชนิดที่เรียกว่าขาดไม่ได้!! ต้องใช้บ่อยอยู่เป็นประจำทุกวัน...

1. Facebook
ถือเป็นคำตอบที่ทั้ง 3 คน เห็นพ้องต้องกันว่าหากนับจากความถี่ในการใช้งาน อันดับ 1 ยอดฮิตของวันต้องยกให้ "เฟซบุ๊ก" ซึ่งรูม39 บอกว่าแต่ละคนจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้าไปสอดส่องและอัพเดตข้อมูลต่างๆ ตลอดจนใช้สื่อสารกับแฟนเพจ อัพเดตตารางงาน หรือรับติดต่องาน ด้วยตนเองเป็นประจำทุกวันผ่าน เพจ Room39 ซึ่งนอกจากการอัพเดตข้อมูลของวงแล้ว แต่ละคนก็จะใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อติดตามเรื่องราวของคนอื่นๆ ว่าทำอะไร คิดยังไง ทั้งยังเห็นมุมมอง คำคม และวิดีโอที่แต่ละคนนำเสนอผ่านเฟซบุ๊กด้วย

2. Instagram
แม้จะเป็นแอพพลิเคชั่นที่เน้นการนำเสนอรูปภาพและวิดีโอ แต่วงรูม39 บอกว่า อินสตาแกรมเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ชื่นชอบ เพราะใช้งานง่าย เข้าถึงได้ง่าย สามารถถ่ายทอดอารมณ์ผ่านภาพถ่ายในแบบที่แต่ละคนชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย ซึ่งงานนี้ "มน" ถูกอีก 2 หนุ่มรุมแซวด้วยว่าขยันลงรูปบ่อยเหลือเกิน!! แต่ฟาก "แว่นใหญ่" ก็ใช่ย่อย เพราะเพื่อนๆ ก็ลงมติว่าอวดรูปแมวแสนรักที่ชื่อ "ปังเผือก" บ่อยมากไม่แพ้น้องหมา "หมั่นโถว" ของสาวมน

มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี


3. Shazam
เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีความสามารถในการบอกชื่อเพลง เพียงคุณเปิดแอพฯ และจ่อเข้าไปในที่ที่ ได้ยินเสียงเพลง เพียงเท่านี้แอพฯ สุดฉลาดนี้ก็จะทำหน้าที่ค้นหาและบอกรายละเอียด อาทิ ชื่อเพลง ศิลปิน ให้หายสงสัยกันได้ทันที

4. Youtube
นอกจากจะใช้ดูคลิปวิดีโอ ก็ยังสามารถติดตามผลงานของศิลปินวงอื่นๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงเช็กกระแสตอบรับวิดีโอและเพลงของวงตนเองได้ด้วย

5. Voxer
แอพฯ นี้ "ทอม" บอกว่ายังใช้งานอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องออกทริปไปท่องเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนๆ ทำให้สื่อสารกันได้สะดวกขึ้น

แว่นใหญ่-โอฬาร ชูใจ


6. InstaVid
ก่อนจะลงรูปอวดเพื่อนและแฟนเพลงผ่านอินสตาแกรม ก็ต้องผ่านแอพฯ นี้ก่อน เพราะใช้ได้ทั้งการรวมรูป ปรับตกแต่งสี

7. PolyTune
เพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป การพกพาอุปกรณ์ต่างๆ ก็มักจะถูกย่อขนาดให้เล็กลงจนง่ายต่อการใช้งาน และการนำติดตัวไปใช้ในทุกๆ สถานที่ ในฐานะนักดนตรี "แว่นใหญ่" บอกว่าขอหันมาใช้แอพฯ บนสมาร์ทโฟนดีกว่า เพราะไม่ต้องพกพาเครื่องตั้งเสียงติดตัวไปให้เมื่อย

ในบรรดา 7 แอพฯ สุดโปรดของ "รูม39" มีแอพฯ ไหนที่ตรงใจคุณบ้าง...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้