วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยู่ไหนเพื่อนรู้หมด 'Nearby Friends' ฟีเจอร์ใหม่บนแอพฯ เฟซบุ๊ก

อยู่ไหนเพื่อนรู้หมด 'Nearby Friends' ฟีเจอร์ใหม่บนแอพฯ เฟซบุ๊ก

  • Share:

เฟซบุ๊กเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง มีความพยายามให้ผู้ใช้งานแบ่งปันเรื่องต่างๆ กับเพื่อนเสมอ ล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์แบ่งปันสถานที่ที่เราอยู่ให้เพื่อนๆ ได้รู้ผ่านทาง 'Nearby Friends'…

เฟซบุ๊ก เปิดฟีเจอร์ใหม่ Nearby Friends

เฟซบุ๊กเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง ประกาศเปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด เฟซบุ๊กเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง "Nearby Friends" ที่ทำขึ้นเพื่อโมบายล์ แอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก สามารถเห็นได้ว่าเพื่อนของผู้ใช้งานคนไหนอยู่ใกล้กับตำแหน่งที่เราอยู่บ้าง และสามารถแบ่งปันตำแหน่งที่เราอยู่ให้เพื่อนๆ ทราบได้ด้วย

ฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นการนำเอาเทคโนโลยี จีโอโลเกชั่น ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนมาใช้ค้นหาว่าคุณอยู่ใกล้กับเพื่อนบนเฟซบุ๊กคนไหนบ้าง เมื่อเปิดใช้งานระบบจะแจ้งเตือนให้ทราบว่าเพื่อนคนไหนที่อยู่ใกล้เราบ้าง เดิมผู้ใช้งานสามารถเช็กอินบนเฟซบุ๊กเพื่อแสดงตำแหน่งของผู้ใช้งาน แต่ใน Nearby Friends ระบบจะให้คุณประกาศตำแหน่งที่อยู่ไปยังเพื่อนบนเฟซบุ๊ก โดยที่ไม่ต้องโพสต์เอง

สามารถแจ้งเตือนว่า ขณะนี้ มีเพื่อนคนไหนอยู่ใกล้เราได้บ้าง

ฟีเจอร์ใหม่นี้ผู้ใช้งานจำเป็นที่จะต้องไปเปิดใช้งาน Nearby Friends เองจากแอพพลิเคชั่น เพื่อเลือกที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ของตัวเอง แต่ถ้าผู้ใช้งานเฟซบุ๊กคนใด ไม่อยากใช้งานฟีเจอร์ Nearby Friends และไม่ได้เปิดใช้งาน ก็จะไม่มีการแจ้งเตือน หรือบอกตำแหน่งของเรากับเพื่อนคนอื่นๆ แต่อย่างใด รวมทั้งจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนหรือแบ่งปันตำแหน่งของเพื่อนคนอื่นๆ ของเราด้วย

และ Nearby Friends ยังสามารถบอกเพื่อนๆ ได้ว่าเราอยู่ใกล้พวกเขาหรือไม่

แอนเดรีย แวคคารี ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ Nearby Friends ของเฟซบุ๊ก กล่าวว่า พันธกิจของเฟซบุ๊กคือการเชื่อมโยงผู้คน และนำเอาผู้คนเหล่านั้นเข้ามาหากัน Nearby Friends จะทำให้การเรียงลำดับก้าวขึ้นไปข้างหน้าอีกขั้น ด้วยความง่ายขึ้นของการหาโอกาสใหม่ๆ ในการเจอเพื่อนๆ ขณะที่ออกมานอกบ้าน.

ที่มา :mashable

คุณอาจสนใจข่าวนี้