วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนม เก็ทสึโนว่า'ลัคกี้อินเกมทะลุร้อยล้านวิว อินเลิฟควง'สิ'ท่อง"มัลดีฟ"วางแพลน 2 ปีแต่ง

'เนม เก็ทสึโนว่า'ลัคกี้อินเกมทะลุร้อยล้านวิว อินเลิฟควง'สิ'ท่อง"มัลดีฟ"วางแพลน 2 ปีแต่ง

  • Share:

ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ หลังจาก วงเก็ทสึโนว่า ศิลปินแกรมมี่ หลังจากปล่อยซิงเกิล “ไกลแค่ไหนคือใกล้” กลายเป็นเพลงฮิตสุดฮอตดังชั่วข้ามคืน ยอดวิวบนยูทูบทะลุ 100 ล้าน (106,806,522 วิว) ทำให้ เนม–ปราการ ไรวา ทายาท S&P ยิ้มออกหายเหนื่อย ล่าสุด ปล่อยซิงเกิลใหม่ “สิ่งที่ตามหา” ให้ฟินกันต่อเนื่อง ก็มีคิวตะลอนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศตลอด 3 เดือน งานนี้ ทีมข่าวบันเทิง ขอคว้าหนุ่มเนม นักร้องนำ มาเปิดใจกับชีวิตไฮโซฯ สู่การเป็นนักร้องดัง ชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ พร้อมเปิดใจความรักกับนางแบบสาวหน้าไทย สิ–พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ ที่มาให้กำลังใจแฟนหนุ่มอยู่ข้างๆ...หวานเร้ยย์!!

เห็นว่าตอนนี้มาพร้อมซิงเกิลใหม่แล้ว

“ใช่ครับ เพลง สิ่งที่ตามหา เป็นซิงเกิลที่ 4 อัลบั้มนี้เป็นเพลงเร็วสนุกๆ เพราะ เก็ทสึโนว่าจะมีเพลงช้าๆ ก็โดนแซวว่าอกหักกันเหรอ ด้วยน้ำเสียงเนมออกแหบๆ นิดนึง ก็มีแต่เพลงเศร้าแต่อันนี้เพลงเร็ว เพลงนี้เป็นตัวตนทุกวันนี้ สิ่งที่ตามหา ได้พบสิ่งที่เราตามหา คือการมีแฟนเพลงเยอะๆ การมีเพลงฮิต การเล่นที่ไหนมีคนรู้จัก เรามีวงมา 10 ปีแล้ว กว่ามาถึงจุดนี้เราผ่านอุปสรรคอะไรมากมาย จากที่เราไปเล่นคอนเสิร์ต ไม่มีคนสนใจ ปล่อยเพลงมาเพลงไม่ดังเลย จนทุกวันนี้เหมือนพวกเราได้ตามความฝันให้เป็นจริงมากๆ”

ช่วงที่ออกอัลบั้มแล้วไม่ประสบความ สำเร็จมีแอบท้อบ้างมั้ย

“มีตลอด จริงๆอยู่แกรมมี่มานานแล้ว ตอนนั้นพวกเรา 4 คนแต่งเพลงกันเอง อยากทำเพลงแบบไหนก็ทำ ไม่มีผู้ใหญ่มาคุม ท้อมา 6 รอบ 6 เพลงไม่มีใครสนใจ งานก็ไม่มี แต่พวกเราไม่ล้มเลิกความฝันคิดว่าสักวันเล่นคอนเสิร์ตคนร้องเพลงเราได้ จนกระทั่ง ได้มีเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ เพลงนี้เหมือนเป็นเพลงจุดเปลี่ยนชีวิตวงเลย ชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ ปล่อยเพลงนี้ปุ๊บทุกคนให้ความสนใจจนยอดวิวยูทูบ 100 ล้านวิวแล้ว มีคนมาดูเยอะมาก” ตอนแรกยอดยูทูบแตะล้านแรกรู้สึกยังไง “แค่ล้านแรกเราก็ดีใจแล้ว” ต้องแก้บนใช่มั้ย “ใช่ครับ เพราะคนที่แต่งเพลงนี้ ปณต มือกีตาร์ บนไว้เพลงนี้ขึ้นอันดับหนึ่งชาร์ตอะไรก็ได้ จะพา 3 คนไปพม่า เพราะไปบนกับเทพทันใจ พอขึ้นเร็วมากหลายชาร์ต ครองอันดับได้นาน ของคลื่นอีเอฟเอ็ม 13 อาทิตย์ นานมาก (ยิ้ม) เลยพาทั้งวงแก้บนไปวันเดียวกลับ” จาก 1 ล้าน สู่ 100 ล้าน “จริงๆล้านแรกตื่นเต้นสุด ใครจะคิดวงเล็กๆของเราจะมีคนฟังเยอะ พอ 100 ล้านเป็นอีกความสำเร็จที่พวกเราไม่เคยคาดคิด วาดฝันมาก่อน”


พอเดินทางสู่ความสำเร็จที่ต้องการทำให้หายเหนื่อยมั้ย

“เอาจริงๆนะ ตอนนี้เหนื่อยกว่าเดิม (หัวเราะ) แต่เหนื่อยในแง่ของเรามีกำลังใจทำงานต่อไป มีแรงเล่นคอนเสิร์ตต่างจังหวัดเป็นสิ่งที่พวกเราไม่คิดมาก่อนจะได้ทำ ไม่เคยทำงานทุกวัน เมื่อก่อนอย่างมากอาทิตย์ละครั้ง” กว่าเพลงจะดังใช้เวลาเกือบ 10 ปี รู้สึกยังไงบ้าง “ก่อนมีเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ เนมเรียนกับครูโรจน์ กับครูแอ๊ว และได้ทำงานกับพี่พล วงแคลช เค้าเป็นโปรดิวเซอร์ สอนทักษะ หลักๆคือการฝึกซ้อมก่อนหน้านี้เราไม่เคยได้ซ้อมด้วยกันเลยเพราะอยู่กันคนละที่ ปัจจัยการเล่นร่วมกันทำให้รู้สึกสนุกบนเวทีคนดูเห็นเราสนุกคนดูจะสนุกไปกับเรา”

คนมองใช้ความเป็นไฮโซเข้าวงการ

“โดนมาเยอะ แต่จริงๆไม่ได้มาช่วยงานดนตรีแม้แต่นิดเดียว ผมว่านักดนตรีเริ่มจุดเดียวกันจุดศูนย์ แต่วงเก็ทสึโนว่าถูกมองแง่ลบตั้งแต่แรก ผมต้องทำให้ความเชื่อของสื่อและทั่วไป ได้เห็นว่าจริงๆตรงนี้ ไม่ได้ช่วยเราพยายามมากกว่าคนอื่น นักดนตรีทุกคนพิสูจน์ ฝึกซ้อมเหมือนกันหมด พี่พลไม่สนใจเป็นใคร ฝึกซ้อมโดนดุจริง โดนด่าจริง” เวลาทัวร์คอนเสิร์ตต้องใช้ชีวิตนอนกลางดินกินกลางทรายทางบ้านสงสารมั้ยล่ะ “เค้าชินแล้ว ก็ต้องทำใจเหมือนอย่างที่เราทำใจมาตลอด ช่วงแรกๆไม่ชินนั่งรถตู้ นอนโรงแรมคืนละ 300 บาท ฝุ่นก็เยอะ หลายอย่าง เสื้อผ้าแรกๆก็เนียบ แต่เดี๋ยวนี้แค่สะบัดๆก็ใส่ได้แล้ว ไปต่างจังหวัดไม่ได้สนใจลุคส์ตัวเอง” ต้อง เปลี่ยนแปลงตัวเองขนาดไหน “ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่เป็นประสบการณ์อีกแบบนึง”

มีข่าวว่าหนุ่มเนมจะเลิกร้องเพลงไปเรียนเมืองนอกจริงหรือเปล่า

“ยังไม่ได้เลิกร้องเพลงแน่นอน แต่ขอหยุดงานเพื่อไปเรียนต่อด้านการจัดการธุรกิจที่นิวยอร์ก ที่ผ่านมาต้องทำงานร้องเพลงและทัวร์คอนเสิร์ตตลอดทำให้ยังไม่ได้ไปเรียนซะที ตอนนี้พอมีจังหวะเลยต้องขอแกรมมี่และเพื่อนในวง เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็เร่งมาตลอด อยากให้กลับมาช่วยกิจการที่บ้าน รับรองว่ากลับมาคงได้เห็นโปรเจกต์ใหม่ๆ กับแบรนด์เอสแอนด์พีให้ดูเป็นธุรกิจของคนรุ่นใหม่มากขึ้น แต่ไปไม่นานแค่ 3 เดือน จะไปเดือน พ.ค ไม่ได้ไปนานเป็นปี”


ความรักกับสิตอนนี้ล่ะเป็นยังไงบ้าง

“แฮปปี้ดีครับ เพิ่งกลับจากไปมัลดีฟ ไปกับที่บ้าน แล้วสิไปด้วย ที่ผ่านมามีคิวต้องไปทัวร์ต่างจังหวัดยาวเยียด แทบจะไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ก็มีเวลาให้กันน้อย” ช่วงนี้เป็นคู่หวานออกสื่อมากขึ้น สิ ตอบ “อาจจะเป็นเพราะพี่ๆ นึกถึงใครไม่ออกเลยมาตกที่เรา” เนม ตอบ “ผมมองว่าไม่ได้วางตัวเป็นดาราโด่งดัง สิเองคิดเหมือนกัน ถ้าเราแฮปปี้ไปเที่ยว ถ่ายรูปแฮปปี้ลงรูปตามสื่อออนไลน์ต่างๆ มันเป็นสิทธิ์ของเรา ไม่ต้องไปเกรงใจใครเพราะเรามีความสุขก็คือมีความสุข เหมือนแฟนกันธรรมดาไม่ได้สนใจลงไปแล้วใครจะพูดอะไรว่ายังไง เรารู้สึกไม่ได้ทำร้ายใคร” ย้อนอดีตนิดนึงครั้งแรกที่เห็นปิ๊งสิเลยมั้ย “ชอบๆ เนมเป็นคนชอบผู้หญิงหน้าไทย ชอบนางแบบ ผมยาว ผมไม่สูง ความสูงเค้าสูงกว่า นั่นแหละมีโอกาสเจอกัน แต่ตอนนั้นต่างคนต่างมีแฟน” จุดทำให้กลับมาคุย สิ ตอบ “มีโอกาสเจอกันโดยบังเอิญ หลังจากนั้นติดต่อกันมาตลอด เริ่มรู้สึกคนนี้คุยรู้เรื่อง สนิทเลย” ขอเป็นแฟนกันตรงๆมั้ย สิ ตอบ “ไม่เคยขอเป็นแฟนเลยค่ะ” เนม แทรก “ไม่เคยขอเป็นแฟนแต่ทำให้เค้ารู้ เนียนๆเป็นเพื่อนกัน สำคัญนะ การเป็นเพื่อนทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น มีเรื่องคุยกันตรงๆ สิเป็นคนตรงๆ ชอบอะไรไม่ชอบอะไรบอก” แต่งงานที่บ้านเกริ่นๆ “ถ้าเราคบกันจริงๆ ซีเรียสกับรักครั้งนี้ที่สุด ถ้าพร้อมเมื่อไหร่เป็นอย่างนี้อยู่อีก 2 ปีก็น่าจะใช่แล้ว อยู่แบบนี้เรื่อยๆ มีความสุข สบายใจที่อยู่ด้วยกันก็เป็นคำตอบ แต่ที่บ้านไม่มีใครเร่ง แต่ไม่อยากให้นานเกิน”

อนาคตวางแผนชีวิต

“วันนึงเข้าไปช่วยเอสแอนด์พี ช่วยกิจการที่บ้าน งานเพลง สามารถร้องได้ตลอดรักการร้องเพลง ทำควบคู่แต่ไม่สามารถทิ้งบริษัทที่ครอบครัวสร้างมาไปได้ ตอบแทนบุญคุณ พูดตรงๆ ไม่มีเอสแอนด์พี ไม่มีพ่อแม่ สร้างขึ้นมาคงไม่มีเนมในวันนี้เหมือนกัน สิ่งดีๆที่พ่อแม่มอบให้กับเรา การให้โอกาสเรียนเมืองนอก ซึมซับดนตรีและวัฒนธรรมที่โน่น ต้องกลับไปตอบ แทนบุญคุณพ่อแม่ด้วยการประคองและพัฒนาที่เค้าสร้างขึ้นมาไม่ให้ตกอยู่ในมือคนอื่นหรือหายไป”.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้