วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พศ.พบข้อมูล 'นาตาลีร้อยหน้า' ยังไม่สึก! เร่งติดตาม

พศ.พบข้อมูล 'นาตาลีร้อยหน้า' ยังไม่สึก! เร่งติดตาม

  • Share:

พศ.ได้ข้อมูลใหม่ "นาตาลีร้อยหน้า" ยังไม่สึก ขอประชาชนที่รู้จักเข้าให้ข้อมูล ย้ำไม่ได้ละเลยกรณีดังกล่าว ขณะผู้ช่วยหอพักพัก มจร.เผยยังเรียนอยู่ปี 4 และใกล้รับปริญญา...

จากกรณีมีการแพร่ภาพบุคคลคล้ายพระสงฆ์ ประพฤติตัวไม่เหมาะสม แต่งกายเป็นหญิง ใส่วิกผมยาว ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก และถูกวิพากษ์วิจารณ์ขณะนี้นั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เม.ย.57 นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า หลังมีการสืบทราบว่า บุคคลที่อยู่ในภาพดังกล่าวนั้น คือ นาตาลีร้อยหน้า เจ้าของเฟซบุ๊ก “นู๋ร๊ากผัวเขา ผัวเขาก้อร๊ากนู๋" รวมถึงระบุว่าได้สึกออกไปแล้วนั้น ยังมีการพบข้อมูลอีกส่วน คือ ยังบวชอยู่ ทำให้ พศ.ยังคงติดตามบุคคลนี้อยู่

ทั้งนี้ หากประชาชนคนใดมีข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลดังกล่าว สามารถส่งมาได้ที่ ส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา พศ. อย่างไรก็ตาม ขอเน้นย้ำว่า พศ.ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อกรณีดังกล่าว เพราะส่งผลกระทบต่อพระพุทธศาสนา

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า พระครูสมุห์ธัชพงศ์ภณ กตปุญโญ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่หอพักนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เจ้าของเฟซบุ๊ก"นู๋ร๊ากผัวเขา ผัวเขาก้อร๊ากนู๋" ที่อ้างว่าได้สึกออกไปแล้วนั้น ไม่เป็นความจริง ปัจจุบันบุคคลรูปนี้ยังบวชเป็นพระอยู่ และยังคงศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะสังคมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยลงทะเบียนเป็นนิสิตครั้งแรกใช้ชื่อว่า พระมหาสมชาย ตอนหลังเปลี่ยนเป็น พระมหานภัทร์สรณ์ สังกัดวัดมกุฏกษัตริยาราม ซึ่งกำลังจะเข้ารับปริญญา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้