วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนนับหมื่นแห่เล่นน้ำสงกรานต์ 'วันไหลพัทยา'

ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่น แห่เล่นน้ำสงกรานต์วันไหลพัทยา ส่งผลการจราจรติดขัดกว่า 10 กม. ...

วันที่ 18 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงาน "วันไหลนาเกลือพัทยา" ประจำปี 2557 ว่า เริ่มต้นขึ้นด้วยพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ พิธีสรงน้ำพระ และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้าร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกัน

ขณะที่คลื่นมหาชนจากทั่วสารทิศจากในพื้นที่ จ.ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ต่างนำรถกระบะบรรทุกถังน้ำเดินทางมาร่วมเทศกาลวันไหล ที่บริเวณตลาดนาเกลือ ชายหาดพัทยา ส่งผลให้การจราจรตั้งแต่ถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าเมืองพัทยา ตลอดจนถนนสายมุ่งหน้าลงชายหาด และถนนรอบตัวเมือง การจราจรติดขัด ยาวกว่า 10 กม. แต่ก็ไม่ทำให้ความสนุกสนานในการเล่นสาดน้ำลดลง

สำหรับวันพรุ่งนี้ (19 เม.ย.) จะเป็นงานวันไหลเมืองพัทยา ซึ่งเมืองพัทยาได้เตรียมน้ำไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ บริเวณชายหาดพัทยา จำนวนหลายจุด และทางเมืองพัทยาจะทำการจะปิดถนนเลียบชายหาด รวมความยาวกว่า 3 กิโลเมตร ตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น. เพื่อให้เล่นสาดน้ำกันแบบเต็มที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสมัครกู้ภัยมูลนิธิ สว่างบริบูรณ์ฯ ได้เตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัย และการช่วยเหลือประชาชนในกรณีเกิดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วนาเกลือและเมืองพัทยา.

ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่น แห่เล่นน้ำสงกรานต์วันไหลพัทยา ส่งผลการจราจรติดขัดกว่า 10 กม. ... 18 เม.ย. 2557 16:37 18 เม.ย. 2557 17:18 ไทยรัฐ