วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.อุบลฯ รวบเด็กส่งของอาศัยบ้านเรือนปลอดคน เข้าไปลักทรัพย์

ตร.อุบลฯ รวบเด็กส่งของอาศัยบ้านเรือนปลอดคน เข้าไปลักทรัพย์

  • Share:

ตร.อุบลฯ รวบเด็กส่งของ อาศัยช่วงเทศกาลสงกรานต์เข้าไปงัดแงะตามบ้านเรือนที่เคยไปส่งของ ตร.ไปค้นที่บ้าน ตะลึงพบของกลางจำนวนมาก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 เม.ย.57 ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.อภิชาติ เพชรประสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี แถลงข่าวการจับกุม นายสมชาย ฉันทพรม อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.9 บ้านเหรียญทอง ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ พร้อมของกลาง โน้ตบุ๊ก จำนวน 7 เครื่อง กล้องดิจิตอลยี่ห้อแคนนอน 2 ตัว ยี่ห้อ ไบรก้า 1 ตัว กบไสไม้ 1 ตัว จิ๊กซอว์ตัดไม้ 1 ตัว โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง และเครื่องใช้อีกหลายรายการ ซึ่งผลการจับกุมสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 13 เม.ย.57 เวลาประมาณ 22.00 น. ร.ต.อ.วันเผด็จ จันทร์ยรมณ์ สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนร้ายงัดบ้านเลขที่ 316/1 ม.15 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ภายในบ้านเลย จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ แต่คนร้ายไหวตัววิ่งหลบหนีออกทางป่าหลังบ้าน พบเพียงรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีแดง หมายเลขทะเบียน ขษน 235 อุบลราชธานี จอดอยู่ภายในป่า จึงตรวจยึดไว้

ต่อมา นายสมชายมาติดต่อรับรถ จึงได้เชิญตัวนายสมชายมาสอบถาม จนนายสมชายให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยมีอาชีพรับส่งของ ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งอาศัยจังหวะที่ไปส่งของตามบ้านต่างๆ ดูว่ามีใครอยู่บ้านหรือไม่ หากไม่มีก็จะกลับมาลงมืองัดบ้านในช่วงกลางคืน โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่ไม่มีคนอยู่บ้าน ทำให้ง่ายต่อการลงมือ โดยทำมาแล้ว 10 กว่าหลัง ทรัพย์สินที่ได้ก็จะนำไปจำนำหรือขายแล้วแต่ชิ้น เงินที่ได้มาก็จะนำไปเที่ยวผู้หญิงตามผับอย่างเดียว เพราะตนเองเป็นคนไม่ดื่มเหล้า ไม่เสพยาเสพติด ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก พบของกลางโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อโซนี่ ไวโอ้ และยี่ห้อซัมซุง จำนวนมาก พร้อมขยายผลตรวจยึดของกลางตามร้านรับจำนำได้อีกกว่า 15 รายการ มูลค่ากว่า 1.7 แสนบาท ก่อนแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยทำลายสิ่งกีดขวาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้