วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุฤทธิ์'ลั่น พท.ชักศึกเข้าบ้าน ดึง 'ไอพียู' แทรกแซงประเทศ

"จุฤทธิ์" ลั่น พท.ชักศึกเข้าบ้านไม่เลิก ดึงไอพียูแทรกแซงการเมืองภายในประเทศ จี้'ยิ่งลักษณ์'เร่งหาเงินจำนำข้าวมาคืนชาวนาดีกว่าเรียกร้องเรื่องไร้สาระ

วันที่ 18 เม.ย. นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีคณะทำงานด้านต่างประเทศพรรคเพื่อไทย ทำหนังสือถึงสหภาพรัฐสภา (ไอพียู) เข้ามาสอบสวนการทำงานขององค์กรอิสระภายในประเทศไทยว่า เป็นการชักศึกเข้าบ้านอีกครั้งของพรรคเพื่อไทยที่กล้าพูดเอาแต่ได้ ไม่เห็นแก่ประโยชน์ประเทศชาติ โดยมีการเสนอสามข้อต่อไอพียู คือ 1. กรณี 308 สมาชิกรัฐสภาที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาถอดถอนใน ป.ป.ช.เป็นการพูดความจริงครึ่งเดียว เพราะศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยแล้วว่า สมาชิกรัฐสภาทั้งหมดกระทำผิดในการแก้กฎหมาย มีการกดบัตรแทนกัน พรรคจึงยื่นต่อ ป.ป.ช. เพื่อถอดถอนตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ โดย ป.ป.ช. มีหน้าที่ชี้มูลความผิด ส่วนกระบวนการถอดถอนเป็นเรื่องของวุฒิสภา

2. ที่ระบุว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ โดนกลั่นแกล้งจากกระบวนการยุติธรรมไทยก็ไม่เป็นความจริง เพราะหากศาลไม่ยุติธรรมคนทั้งสองคงต้องอยู่ในคุกแล้ว นายณัฐวุฒิคงไม่ได้เป็นรัฐมนตรีช่วย ยืนยันว่ากระบวนการยุติธรรมไทยเชื่อถือได้

3. กรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กำลังจะถูก ป.ป.ช.ชี้มูลคดีทุจริตจำนำข้าวก็เป็นโครงการที่มีการทุจริตเสียหายกว่า 7 แสนล้านบาท ชาวนาฆ่าตัวตายมากที่สุดโครงการหนึ่ง และคดีนี้ ป.ป.ช.ตรวจสอบมาร่วมสองปีแล้ว จึงฝากถึงพรรคเพื่อไทยว่า แทนที่จะเรียกร้องในเรื่องไร้สาระเหล่านี้ ขอให้เรียกร้องรัฐบาลให้นำเงินไปคืนชาวนาที่จำนำข้าวไปกว่า 8 เดือนแล้วแต่ยังไม่ได้รับเงิน และตรวจสอบว่าเงินที่หายไปตกอยู่ในมือใครจะดีกว่า พฤติกรรมของพรรคเพื่อไทยเป็นการทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศไทย เพราะไม่ได้รับความเชื่อถือจากสังคมไทยแล้ว จึงต้องไปอาศัยองค์กรนานาชาติมาบีบประเทศไทย จึงขอแนะนำว่า อย่าปล่อยไก่ในนานาชาติ ซ้ำรอยกับนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ ที่พยายามดำเนินการดังกล่าวแต่ไม่ได้ผล

"จุฤทธิ์" ลั่น พท.ชักศึกเข้าบ้านไม่เลิก ดึงไอพียูแทรกแซงการเมืองภายในประเทศ จี้'ยิ่งลักษณ์'เร่งหาเงินจำนำข้าวมาคืนชาวนาดีกว่าเรียกร้องเรื่องไร้สาระ 18 เม.ย. 2557 15:37 18 เม.ย. 2557 17:26 ไทยรัฐ