วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพนำขบวนกปปส.ชวน กปน.ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

'สุเทพ'นำขบวน'กปปส.ไป การประปานครหลวง แจ้งวัฒนะ ชวนพนักงานรัฐวิสาหกิจ ต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง 

วันที่ 18 เม.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.นำมวลชน เคลื่อนขบวนด้วยรถยนต์เชิญชวนข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เพื่อร่วมแนวทางการปฏิรูปประเทศให้การเคลื่อนไหวใหญ่ ครั้งสุดท้าย ที่การประปานครหลวง (กปน.) ซึ่งพนักงานการประปาออกมาให้การต้อนรับ มอบดอกกุหลาบและให้กำลังใจนายสุเทพ จากนั้น นายสุเทพ พร้อมแกนนำได้สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม สัญลักษณ์ประจำการประปานครหลวง และสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาล 5 เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายสุเทพ พร้อมด้วยแกนนำ เข้าหารือกับ ผู้บริหารการประปานครหลวง อาทิ นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง นายยงยุทธ อภัยธีรรัตร รองผู้ว่าการการประปานครหลวง โดยนายสุเทพ ระบุว่า วันนี้ตั้งใจมาเพื่อบอกให้พนักงานการประปารู้ว่า การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของตนเอง และชี้ให้เห็นว่า ระบอบทักษิณอันตรายต่อประเทศชาติ ซึ่งมีอีกหลายเรื่องที่จำเป็นต้องปฏิรูป และเมื่อดำเนินการสำเร็จก็เข้าสู่กระบวนการตั้งรัฐบาลประชาชน โดยไม่มีพรรคการเมืองมาเกี่ยวข้อง จึงอยากเชิญชวนให้รัฐวิสาหกิจ มาร่วมต่อสู้กับประชาชนซึ่งจะเป็นครั้งแตกหัก และการเดินทางมาที่การประปานครหลวงหากทำให้อึดอัดใจก็ขออภัย แต่ยืนยันว่า มาด้วยใจและเป็นสิทธิของประชาชน

ขณะที่ รองผู้ว่าการประปานครหลวง ระบุว่า การประปานครหลวงไม่ได้กีดกั้นพนักงานและให้อิสระทางความคิดในการเมือง พร้อมตั้งคำถามไปยัง นายสุเทพ ว่าในช่วงเปลี่ยนผ่านแนวทางปฏิบัติจะทำอย่างไร เมื่อทั้งสองยังเห็นไม่ตรงกัน

ด้าน นายสุเทพ กล่าวว่า การต่อสู้ของ กปปส. ระมัดระวังไม่ให้กระทบประชาชน ส่วนช่วงเปลี่ยนผ่านนั้น ยืนยันว่า อำนาจเป็นของประชาชน และประชาชนมีสิทธิต่อต้านรัฐบาลที่ไม่ชอบธรรม ไม่เคารพรัฐธรรมนูญ ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้คือการนำอำนาจคืนให้กับประชาชน โดยรับรองว่า จำไม่ทำการใดๆ ให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาทแน่นอน

'สุเทพ'นำขบวน'กปปส.ไป การประปานครหลวง แจ้งวัฒนะ ชวนพนักงานรัฐวิสาหกิจ ต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง 18 เม.ย. 2557 14:51 18 เม.ย. 2557 16:28 ไทยรัฐ