วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุเทพนำขบวนกปปส.ชวน กปน.ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

สุเทพนำขบวนกปปส.ชวน กปน.ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

  • Share:

'สุเทพ'นำขบวน'กปปส.ไป การประปานครหลวง แจ้งวัฒนะ ชวนพนักงานรัฐวิสาหกิจ ต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง 

วันที่ 18 เม.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.นำมวลชน เคลื่อนขบวนด้วยรถยนต์เชิญชวนข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เพื่อร่วมแนวทางการปฏิรูปประเทศให้การเคลื่อนไหวใหญ่ ครั้งสุดท้าย ที่การประปานครหลวง (กปน.) ซึ่งพนักงานการประปาออกมาให้การต้อนรับ มอบดอกกุหลาบและให้กำลังใจนายสุเทพ จากนั้น นายสุเทพ พร้อมแกนนำได้สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม สัญลักษณ์ประจำการประปานครหลวง และสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาล 5 เพื่อความเป็นสิริมงคล

"สุเทพ" นำขบวน กปปส. ชวน กปน.ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

นายสุเทพ พร้อมด้วยแกนนำ เข้าหารือกับ ผู้บริหารการประปานครหลวง อาทิ นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง นายยงยุทธ อภัยธีรรัตร รองผู้ว่าการการประปานครหลวง โดยนายสุเทพ ระบุว่า วันนี้ตั้งใจมาเพื่อบอกให้พนักงานการประปารู้ว่า การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของตนเอง และชี้ให้เห็นว่า ระบอบทักษิณอันตรายต่อประเทศชาติ ซึ่งมีอีกหลายเรื่องที่จำเป็นต้องปฏิรูป และเมื่อดำเนินการสำเร็จก็เข้าสู่กระบวนการตั้งรัฐบาลประชาชน โดยไม่มีพรรคการเมืองมาเกี่ยวข้อง จึงอยากเชิญชวนให้รัฐวิสาหกิจ มาร่วมต่อสู้กับประชาชนซึ่งจะเป็นครั้งแตกหัก และการเดินทางมาที่การประปานครหลวงหากทำให้อึดอัดใจก็ขออภัย แต่ยืนยันว่า มาด้วยใจและเป็นสิทธิของประชาชน

ขณะที่ รองผู้ว่าการประปานครหลวง ระบุว่า การประปานครหลวงไม่ได้กีดกั้นพนักงานและให้อิสระทางความคิดในการเมือง พร้อมตั้งคำถามไปยัง นายสุเทพ ว่าในช่วงเปลี่ยนผ่านแนวทางปฏิบัติจะทำอย่างไร เมื่อทั้งสองยังเห็นไม่ตรงกัน

แกนนำ กปปส.

ด้าน นายสุเทพ กล่าวว่า การต่อสู้ของ กปปส. ระมัดระวังไม่ให้กระทบประชาชน ส่วนช่วงเปลี่ยนผ่านนั้น ยืนยันว่า อำนาจเป็นของประชาชน และประชาชนมีสิทธิต่อต้านรัฐบาลที่ไม่ชอบธรรม ไม่เคารพรัฐธรรมนูญ ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้คือการนำอำนาจคืนให้กับประชาชน โดยรับรองว่า จำไม่ทำการใดๆ ให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาทแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้