วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.แม่สาย รวบสมุนมือขวา 'ยี่เซ' ปลอมตัวหนีออกเมือง

ตม.แม่สาย รวบสมุนมือขวา 'ยี่เซ' ปลอมตัวหนีออกเมือง

  • Share:

ตม.แม่สาย ร่วมกับทหาร กกล.ผาเมือง รวบ สมุนคนสนิท และมือขวา หัวหน้าแก๊งยานรกรายใหญ่ "พ.ท.ยี่เซ" หลังพยายามปลอมตัวเล็ดลอดออกเมือง พร้อมรวบบุคคลหนีคดีอีกหลายราย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เม.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.สิทธิ์ศิริ กังวานกล ผกก.ตม.เชียงราย ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ชิติพัทธ์ ยางสวย สว.ด่าน ตม.อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่าระหว่างช่วงสงกรานต์เจ้าหน้าที่ ตม.แม่สาย ได้ร่วมกับทหาร ฉก.ม.3กกล.ผาเมือง สามารถจับกุมนายเยละ ลาหู่นะ หรือ วรวัชวงศ์ อายุ 48 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 392/2556 ลงวันที่ 2 ต.ค.56 คนสนิทและเป็นมือขวา ของนายชัยวัฒน์ พรสกุลไพศาล หรือ พ.ท.ยี่เซ เป็น 1 ในแก๊งขนยาเสพติดที่ยิงปะทะกับทหารพราน ทพ.31 และสามารถหลบหนีไปได้บนดอยบ้านอาแหละม.8 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง คนร้ายเสียชีวิต 5 ศพ ยึดยาบ้าได้ 280,000 เม็ด ซึ่งนายเยละ ลาหู่นะ หรือ วรวัชวงศ์ พยายามปลอมตัวเล็ดลอดออกด่านพรมแดน แต่เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าสังเกตและล็อกตัวไว้ได้

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจจับผู้ต้องหาที่พยายามหลบหนีหมายจับข้ามสะพานด่านพรมแดนที่ 1 อ.แม่สาย มีนายสมพงษ์ ยะชมภู อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/3 ม.7 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย หนีหมายจับศาล จ.เชียงราย ข้อหายักยอกทรัพย์ น.ส.นฎาแสง ประภานันท์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 ม.8 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ข้อหาฉ้อโกงประชาชน นายพรพิพัฒน์ สัจจะเมคิน หรือ นายแดง แซ่จิว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 335 ซอยกรุงธนบุรี 6 แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กทม. ตามหมายจับศาล จ.นครปฐม ที่ จ.77/2553 ลงวันที่ 16 ก.พ. 53 ข้อหายักยอกทรัพย์ และที่ท่าน้ำเป๊อะหว่าง ต.แม่สาย จับนายยี่ ลุงชัย อายุ 31 ปี นำพาชายหญิง 6 คน และสามเณรอายุ 14 ปี เด็กชายหญิง 3 คน ชาวมูเซอ อยู่ จ.เชียงตุง ประเทศพม่า หลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย

สามารถจับผู้ต้องหาหนีคดีรายอื่นๆ ที่พยายามหนีออกจากเมือง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้