วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแฟนบอลกรีซสุดป่วน เทปลาใส่ซุ้มม้านั่งสำรองคู่แข่ง

จับแฟนบอลกรีซสุดป่วน เทปลาใส่ซุ้มม้านั่งสำรองคู่แข่ง

  • Share:

ตำรวจกรีซ จับกุมแฟนบอลทีมพีเอโอเค ทำพิเรนทร์ เทปลากะตักหลายกิโลกรัม ลงในซุ้มม้านั่งสำรองของทีมคู่แข่ง โอลิมเปียกอส จนทำให้การแข่งขันต้องล่าช้ากว่ากำหนด...

 


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองเธสซาโลนิกิ ของประเทศกรีซ ได้จับกุมแฟนบอลทีมพีเอโอเค ที่ก่อเหตุเทปลาอันโควี หรือปลากะตัก ลงมาในซุ้มม้านั่งสำรองทีมเยือน ก่อนเกมเปิดบ้านพบกับทีมโอลิมเปียกอส 

ทั้งนี้ โอลิมเปียกอส ได้รับฉายา "อันโควี" จากแฟนบอลคู่ต่อสู้ เนื่องจากสนามเหย้าของพวกเขาตั้งอยู่ที่ท่าเรือปิแรอุส ในกรุงเอเธนส์ และพีเอโอเค ก็เป็นคู่รักคู่แค้นของพวกเขา ในศึกฟุตบอลของกรีซ 

เกมในสนามดุเดือดไม่แพ้นอกสนาม

 

โดยตำรวจระบุว่า ชายวัย 34 ปี ได้เทปลากะตักหลายกิโลกรัม ลงบนที่นั่งตัวสำรองโอลิมเปียกอส และส่งผลให้การแข่งขันเกมบอลถ้วย รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ต้องเลื่อนกำหนดการคิกออฟไปมากกว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องทำความสะอาดด้วยการเคลียร์ปลาเหล่านี้ออกไปจากบริเวณดังกล่าว 

จุดพลุเล่นไฟกันอย่างดุเดือด ถ้าเป็นเมืองไทยโดนปรับเงินไปแล้ว

 

นอกจากนี้ กองเชียร์ของพีเอโอเค ก็ยังสร้างความฮือฮาด้วยการจุดไฟเป็นวงแหวนรอบสนาม โหมโรงสร้างบรรยากาศอันดุเดือดในเกมนี้อีกด้วย ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า พีเอโคเอ เฉือนชนะไป 1-0 จากประตูชัยของ สตาฟานอส อธานาเซียดิส โดยมีผู้เล่น 3 รายโดนไล่ออก รวมผล 2 นัด เสมอ 2-2 แต่ พีเอโอเค เข้ารอบชิงฯ ตามกฎประตูนอกบ้าน หลังบุกไปพ่าย มาก่อน 1-2 ในนัดแรก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้