วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแฟนบอลกรีซสุดป่วน เทปลาใส่ซุ้มม้านั่งสำรองคู่แข่ง

ตำรวจกรีซ จับกุมแฟนบอลทีมพีเอโอเค ทำพิเรนทร์ เทปลากะตักหลายกิโลกรัม ลงในซุ้มม้านั่งสำรองของทีมคู่แข่ง โอลิมเปียกอส จนทำให้การแข่งขันต้องล่าช้ากว่ากำหนด...

 


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองเธสซาโลนิกิ ของประเทศกรีซ ได้จับกุมแฟนบอลทีมพีเอโอเค ที่ก่อเหตุเทปลาอันโควี หรือปลากะตัก ลงมาในซุ้มม้านั่งสำรองทีมเยือน ก่อนเกมเปิดบ้านพบกับทีมโอลิมเปียกอส 

ทั้งนี้ โอลิมเปียกอส ได้รับฉายา "อันโควี" จากแฟนบอลคู่ต่อสู้ เนื่องจากสนามเหย้าของพวกเขาตั้งอยู่ที่ท่าเรือปิแรอุส ในกรุงเอเธนส์ และพีเอโอเค ก็เป็นคู่รักคู่แค้นของพวกเขา ในศึกฟุตบอลของกรีซ 

 

โดยตำรวจระบุว่า ชายวัย 34 ปี ได้เทปลากะตักหลายกิโลกรัม ลงบนที่นั่งตัวสำรองโอลิมเปียกอส และส่งผลให้การแข่งขันเกมบอลถ้วย รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ต้องเลื่อนกำหนดการคิกออฟไปมากกว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องทำความสะอาดด้วยการเคลียร์ปลาเหล่านี้ออกไปจากบริเวณดังกล่าว 

 

นอกจากนี้ กองเชียร์ของพีเอโอเค ก็ยังสร้างความฮือฮาด้วยการจุดไฟเป็นวงแหวนรอบสนาม โหมโรงสร้างบรรยากาศอันดุเดือดในเกมนี้อีกด้วย ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า พีเอโคเอ เฉือนชนะไป 1-0 จากประตูชัยของ สตาฟานอส อธานาเซียดิส โดยมีผู้เล่น 3 รายโดนไล่ออก รวมผล 2 นัด เสมอ 2-2 แต่ พีเอโอเค เข้ารอบชิงฯ ตามกฎประตูนอกบ้าน หลังบุกไปพ่าย มาก่อน 1-2 ในนัดแรก

ตำรวจกรีซ จับกุมแฟนบอลทีมพีเอโอเค ทำพิเรนทร์ เทปลากะตักหลายกิโลกรัม ลงในซุ้มม้านั่งสำรองของทีมคู่แข่ง โอลิมเปียกอส จนทำให้การแข่งขันต้องล่าช้ากว่ากำหนด... 18 เม.ย. 2557 13:31 18 เม.ย. 2557 16:42 ไทยรัฐ