วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชื่อ! นักรบอดีตแข้งปืน เป็นคนโปรตุเกส-เคยอยู่ลอนดอน

เชื่อ! นักรบอดีตแข้งปืน เป็นคนโปรตุเกส-เคยอยู่ลอนดอน

  • Share:

สื่ออังกฤษ เชื่อ ชายปริศนาในคราบกบฏนักรบซีเรีย ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นอดีตแข้งอาร์เซนอล เป็นคนโปรตุเกส และเคยอาศัยอยู่ในแถบตะวันออกของกรุงลอนดอน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า หนุ่มกบฏนักรบนิรนามในซีเรีย ซึ่งอ้างตัวเคยเป็นอดีตนักเตะของทีมอาร์เซนอล ในศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก มีสัญชาติโปรตุเกส และเคยอาศัยอยู่ในแถบตะวันออกของกรุงลอนดอน ในประเทศอังกฤษมาก่อน

 

ชายผิวสี ซึ่งใช้ชื่อปลอมว่า "อาบู ไอซา อันดาลูซี" และอำพรางใบหน้า กลายเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อถูกเผยแพร่ผ่านคลิปของกลุ่มนักรบซึ่งเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายอัลเคดา และยังถูกระบุว่า เคยเป็นผู้เล่นของทีม "เดอะกันเนอร์ส" จนทำให้มีการสันนิษฐานบุคคลต้องสงสัยรายนี้ว่า อาจเป็น ลาสซานา ดิยาร์รา มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศส ซึ่งเคยค้าแข้งอยู่กับ อาร์เซนอล, เชลซี และ ปอร์ทสมัธ แต่เจ้าตัวก็ได้ออกมาปฏิเสธแล้ว

 

ล่าสุด "เดอะการ์เดียน" อ้างข้อมูลจากหน่วยงานความมั่นคงของอังกฤษ โดยเชื่อว่า ชายคนนี้มีชื่อจริงว่า "เซลโซ โรดริเกซ ดา คอสตา" ซึ่งเคยอาศัยอยู่ที่เลย์ตัน ทางตะวันออกของลอนดอน พร้อมกับพี่ชาย 2 คน ขณะที่แหล่งข่าวจากทีมอาร์เซนอล ระบุว่า พวกเขาไม่เชื่อว่า ดาคอสตา จะเป็นผู้เล่นอาชีพ แต่อาจเคยเข้าร่วมการฝึกกับทีมเพื่อเฟ้นหาแข้งดาวรุ่ง ก่อนเซ็นสัญญาในวัย 16 ปี

 

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า พวกเขาจำไม่ได้ว่าชายคนนี้คือใคร รวมถึงไม่เคยมีประวัติใดๆ ของดา คอสตา ในการเล่นให้กับสโมสรในทุกระดับอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้