วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มหนักน้ำท่วมย่านเมืองเก่า"ภูเก็ต"

ฝนถล่มหนักน้ำท่วมย่านเมืองเก่า"ภูเก็ต"

  • Share:

ฝนกระหน่ำภูเก็ตตั้งแต่เช้านานนับชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนในตัวเมืองย่านเมืองเก่า สูงระดับหัวเข่า เทศบาลประกาศปิดเส้นทางเพื่อเร่งระบายน้ำ อุตุฯเตือนอันดามันยังมีฝนหนาแน่น

ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 18 เม.ย.จนถึงเวลาประมาณ 08.30 น.ของวันเดียวกัน ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานนับชั่วโมง ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนเยาวราชตัดถนนถลาง ถนนรัษฎาตัดถนนเยาวราช และถนนดีบุกตัดถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่า มีอาคารชิโนโปรตุกีสอายุนับร้อยปี ตั้งเรียงรายอยู่ริมถนน ซึ่งปริมาณน้ำฝนจำนวนมากทำให้การระบายลงสู่คลองบางใหญ่ ซึ่งเป็นลำคลองเพียงสายเดียวที่ไหลผ่านกลางเมืองภูเก็ตระบายไม่ทัน เอ่อล้นท่วมขังผิวการจราจรสูงประมาณหัวเข่า ทางหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครภูเก็ต ได้นำรถออกประกาศให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหลักเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง พร้อมกับปิดถนนเยาวราชตัดถนนถลางบางช่วงเป็นการชั่วคราว เพื่อเร่งระบายน้ำ ซึ่งสามารถระบายน้ำและกลับมาเปิดใช้ถนนได้ตามปกติตั้งแต่เวลา 09.30 น.

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก จ.ภูเก็ต รายงานสภาพอากาศโดยทั่วไปว่า ภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามันยังคงมีฝนหนาแน่น เนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณช่องแคบมะละกาและคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันที่มีฝนฟ้าคะนอง มีกำลังแรง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้