วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กูเกิล เตรียมให้คนใช้แอนดรอยด์ควบคุมพีซีในบ้านจากสมาร์ทโฟน

กูเกิล เตรียมให้คนใช้แอนดรอยด์ควบคุมพีซีในบ้านจากสมาร์ทโฟน

  • Share:

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ กูเกิล เตรียมปล่อยเครื่องมือให้สามารถควบคุมการทำงานเดสก์ท็อปพีซีผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเร็วๆ นี้…

แอพพลิเคชั่น โครม รีโมท เดสก์ท็อป (Chrome Remote Desktop)

กูเกิล ประกาศ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น โครม รีโมท เดสก์ท็อป (Chrome Remote Desktop) สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในสัปดาห์นี้ โดยแอพนี้สามารถทำให้ผู้ใช้งาน เข้าถึงไฟล์งานเอกสารต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่บ้าน ทั้งแมค และพีซี ได้ ไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ในที่ใดก็ตาม

แอพฯ นี้ใช้คู่กับส่วนเสริม Chrome Remote Desktop บนเบราว์เซอร์โครม

หลังจากที่ผู้ใช้งานดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ที่เป็นแอนดรอยด์ แอพ จาก กูเกิล เพลย์สโตร์ แล้ว ผู้ใช้งานจำเป็นต้องดาวน์โหลด และติดตั้งส่วนเสริมของ โครม รีโมท เดสก์ท็อป (Chrome Remote Desktop) บนเบราว์เซอร์โครม (Chrome Browser) ด้วย เพื่อเชื่อมต่อ 2 ระบบเข้าด้วยกัน จากนั้นจึงกำหนดการอนุญาตให้เข้าใช้งานจากระยะไกล และตั้งพินโค้ดสำหรับเครื่องพีซีเดสก์ท็อปที่บ้าน หลังจากนั้นเครื่องพีซีที่บ้านจะปรากฏบนหน้าจอ Chrome Remote Desktop page ที่ผู้ใช้งานได้เลือกไว้ก่อนหน้านี้ด้วยการตั้งพินโค้ด จากนั้นก็เข้าใช้งานได้

สามารถเข้าถึงไฟล์งานบนเดสก์ท็อปที่บ้าน จากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

อย่างไรก็ตาม ไมโครซอฟท์เองก็มีแอพพลิเคชั่นรีโมทเดสก์ท็อป ไคลเอนต์ เช่นเดียวกับ อเมซอน เวิร์กสเปซ ที่ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์จากอุปกรณ์ส่วนตัว.

ที่มา http://mashable.com/2014/04/17/google-remote-desktop-android/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้