วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้แม่สอดจอดปิดจุดตรวจ-ประท้วงตร.รีดเงิน

รถตู้สายแม่สอดขนส่งแรงงานต่างด้าว รวมตัวปิดด่านดอยมูเซอร์  สาเหตุเพราะถูกรีดเงินแลกกับการอำนวยความสะดวก ทั้งที่แรงงานมีหนังสือเดินทาง มีใบอนุญาตถูกต้อง มีคนถ่ายรูปแชร์กันว่อนในโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. มีรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า รถยนต์ตู้ ที่รับจ้างขนส่งแรงงานต่างด้าว จำนวน 3 คัน ได้จอดปิดถนนสายเอเชีย 12 อ.แม่สอด – อ.เมืองตาก บริเวณตลาดดอยมูเซอร์ ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด หรือบริเวณจุดตรวจตำรวจภูธรภาค 6 เนื่องจากไม่พอใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจที่เรียกรับเงิน จนผู้ประกอบการ และแรงงานต่างด้าวได้รับความเดือดร้อน ทั้งที่บางรายมีหนังสือเดินทางถูกต้องตามกฎหมาย และมีใบอนุญาตทำงานจากกรมจัดหางาน แต่ยังถูกเรียกเอาเงิน เพื่อแลกกับการอำนวยความสะดวกต่างๆ จนเป็นเหตุให้ผู้ประกอบการ และแรงงานต่างด้าวสุดทน ปิดถนนจนส่งผลกระทบต่อรถยนต์โดยสารประจำทาง และรถยนต์ส่วนตัวที่สัญจรไปมา


ทั้งนี้ ในระหว่างเหตุการณ์ปิดถนนนั้น ทางตำรวจพยายามเคลียร์กับคนขับรถยนต์ตู้ เพื่อให้เปิดเส้นทาง ใช้เวลา 15 นาที คนขับรถยนต์ตู้จึงยอมเปิดเส้นให้รถยนต์ผ่านไปมาได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว มีประชาชนที่สัญจรไปมาได้บันทึกภาพไว้จำนวนมาก นำออกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่อตำรวจภูธรภาค 6 ที่ไปตั้งจุดตรวจในบริเวณดังกล่าว รวมทั้งยังมีจุดตรวจอื่นอีกหลายแห่งที่มีปัญหาแบบเดียวกันนี้.

 

 

รถตู้สายแม่สอดขนส่งแรงงานต่างด้าว รวมตัวปิดด่านดอยมูเซอร์ สาเหตุเพราะถูกรีดเงินแลกกับการอำนวยความสะดวก ทั้งที่แรงงานมีหนังสือเดินทาง มีใบอนุญาตถูกต้อง มีคนถ่ายรูปแชร์กันว่อนในโลกออนไลน์ 18 เม.ย. 2557 11:25 18 เม.ย. 2557 13:07 ไทยรัฐ