วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สิงห์บลู' เขี้ยว หั่นค่าจ้าง 'เทอร์รี' ต่อสัญญาใหม่

'สิงห์บลู' เขี้ยว หั่นค่าจ้าง 'เทอร์รี' ต่อสัญญาใหม่

  • Share:

เผย จอห์น เทอร์รี กองหลังตัวเก๋า ต้องยอมลดค่าเหนื่อย หากต้องการได้สัญญาฉบับใหม่ค้าแข้งในถิ่น สแตมฟอร์ดบริดจ์​ไปอีก 1 ปี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 เม.ย.ว่า จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีม จะต้องยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเอง หากต้องการค้าแข้งให้กับ เชลซี ต่อไป จากการเปิดเผยของ "มิร์เรอร์" สื่อดังของอังกฤษ 

ปัจจุบัน เทอร์รี วัย 33 ปี รับค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์​ 150,000 ปอนด์ ​(ราว 8.25 ล้านบาท) ซึ่งจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ และทีม "สิงห์บลู" ได้ยื่นข้อเสนอขยายสัญญาของเขาออกไปอีก 1 ปี แต่มีข้อแม้ว่า อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ จะต้องยอมรับค่าจ้างที่ลดลงจากเดิม 

ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ สโมสร เชลซี ที่จะพิจารณามอบสัญญาใหม่ปีต่อปีเท่านั้น ให้กับผู้เล่นที่มีอายุเกิน 30 ปี รวมถึงการลดเงื่อนไขต่างๆ ในสัญญาด้วย ขณะที่ แอชลีย์ โคล วัย 33 ปี และ แฟรงค์ แลมพาร์​ด วัย 35 ปี ต่างก็ตกอยู่ในข่ายเดียวกันนี้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์กันว่า เทอร์​รี อาจตัดสินใจอำลาถิ่น สแตมฟอร์ดบริจด์ ในช่วงปิดฤดูกาลนี้ หลังอยู่กับสโมสรมาตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน โดยมีหลายสโมสรในยุโรปให้ความสนใจดึงเขาไปร่วมทัพ รวมถึง กาลาตาซาราย ทีมดังของตุรกี ซีึ่งมีอดีตเพื่อนร่วมทีม"สิงห์บลู" ของนักเตะ อย่าง ดิดิเยร์ ดร็อกบา ค้าแข้งอยู่ก่อนแล้ว

  

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้