วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลไม่เลื่อนไต่สวน'ตู่-เต้น'ชี้ ไม่จำเป็นสืบพยานต่อหน้าจำเลย

ศาลไม่เลื่อนไต่สวน'ตู่-เต้น'ชี้ ไม่จำเป็นสืบพยานต่อหน้าจำเลย

  • Share:

ศาลไม่อนุญาตเลื่อนไต่สวน'ตู่-เต้น'คดีก่อการร้าย ชี้ ไม่จำเป็นต้องสืบพยานต่อหน้าจำเลย ด้านทนาย นปช. ยื่น ขอเลื่อนไต่สวน แกนนำผิดเงื่อนไขประกันตัว อ้างเหตุผล จำเลยทั้ง2 ป่วย

วันที่ 18 เม.ย. ที่ศาลอาญารัชดา นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)นายแพทย์เหวง โตจิราการ นายยศวริศ ชูกล่อม แกนนำนปช.  เดินทางมาที่ศาลอาญา เพื่อยื่นขอเลื่อนไต่สวนกรณีเพิกถอนการประกันตัว นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ และเลขาธิการ นปช. ข้อหายุยงปลุกปั่นประชาชนให้ออกมาชุมนุมสร้างความวุ่นวาย ซึ่งเป็นการผิดเงื่อนไขการประกันตัวในคดีการก่อการร้ายออกไปเป็นวันที่ 8 พ.ค. โดยให้เหตุผลว่าจำเลย นายจตุพร ป่วยเป็นไข้ และ นายณัฐวุฒิ เป็นคออักเสบ ทั้งนี้ได้มีการนำใบรับรองแพทย์มาแสดงเป็นหลักฐานให้ศาลอาญาพิจารณาในการขอเลื่อนการไต่สวนออกไปด้วย 

ขณะบรรยากาศบริเวณหน้าศาลอาญา ยังเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่มีกลุ่มคนเสื้อแดงมาชุมนุมแต่อย่างไร ขณะนี้รอศาลเริ่มการพิจารณาว่าจะให้เลื่อนการไต่สวนหรือไม่ 

ทนายนปช.ยื่นศาลเลื่อนไต่สวน'ตู่-เต้น'8 เม.ย.ผิดเงื่อนไขประกัน อ้างป่วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณ 10.20 น. ศาลอาญาได้พิจารณาคำร้องของทนายกลุ่มนปช.และไม่อนุญาตให้เลื่อนการไต่สวน เพิกถอนประกันตัว นายจตุพร และนายณัฐวุฒิ ให้เริ่มสืบพยานโดยไม่ต้องมีจำเลย ชี้ไม่มีความจำเป็นต้องสืบพยานต่อหน้าจำเลย และสั่งไต่สวนคดีทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้