วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงแกนนำโจรใต้ ทีมสังหาร 'จ่าเพียร'-ดับพร้อมลูก

คนร้ายดักในป่าข้างทาง ใช้อาวุธสงครามยิงถล่มแกนนำกลุ่มอาร์เคเค ที่ขี่รถจยย.ลงจากป่ามากับลูกชาย คนเป็นพ่อตายคาที่ ส่วนลูกไปตายที่รพ. เผยเป็นหนึ่งในทีมงานที่วางแผนวางระเบิดฆ่า ‘จ่าเพียร’  

เมื่อเวลา 21.45 น.วันที่ 17 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.เชาวลิต แก้วห่อทอง พนักงานสอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งจากโรงพยาบาลบันนังสตา ว่า มีเด็กถูกยิงบาดเจ็บสาหัสมารับการรักษา และได้เสียชีวิต จึงรุดไปสอบสวน พบศพ ด.ช.ลุกมาน อภิบาลแบ อายุ 6 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 66/2 หมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามที่ลำตัวเสียชีวิตอยู่ในห้องฉุกเฉิน เวลาเดียวกันรับแจ้งจากกำนัน ต.บาเจาะ ว่า มีผู้ถูกยิงพร้อมกันอีกคน แต่เสียชีิวิตในที่เกิดเหตุ ชื่อ นายมุกตาร์ อาลีมามะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 2 บ้านบาเจาะ ต.บาเจาะ เหตุเกิดในสวนยางพาราบนภูเขาหลังหมู่บ้านอูแบ แต่ญาติพี่น้องและชาวบ้านไม่ยินยอมให้นำศพออกมา เพราะต้องการทำพิธีกรรมฝังศพตามหลักศาสนา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุราว 19.00 น.ที่ผ่านมา นายมุกตาร์ อาลีมามะ ได้ขับขี่ จยย.ลงมาจากที่หลบซ่อนบนภูเขาหลังหมู่บ้านอูแบ เพื่อไปพบญาติ โดยมี ด.ช.ลุกมาน อาลีมามะ ซึ่งเป็นลูกชายนั่งซ้อนท้าย ขณะมาถึงที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางขนาดเล็ก มีต้นไม้ปกคลุมทั้งสองข้างทาง คนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ ได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปถึงหมู่บ้าน นายมุกตาร์ ถูกกระสุนปืนบาดเจ็บ และ จยย.ได้ลงล้มเสียชีวิตคาที่ ส่วน ด.ช.ลุกมาน ลูกชายบาดเจ็บสาหัส

ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้พากันหลบหนีไป ต่อมาชาวบ้านได้ขึ้นไปดู พบ ด.ช.ลุกมาน นอนหายใจรวยรินยังมีชีวิตอยู่ จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลและก่อนจะเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เป็นการหักหลังกันเองในกลุ่มอาร์เคเค เนื่องจากนายมุกตาร์ เป็นแกนนำระดับสั่งการในกลุ่มอาร์เคเค เคยวางแผนร่วมกับนายมะแอ อภิบาลแบ อดีตแกนนำระดับสูง ที่ถูกวิสามัญเมื่อกลางปี 2554 นำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักร่วม 100 กก.ไปลอบวางระเบิด พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา อดีต ผกก.สภ.บันนังสตา เสียชีวิตที่หมู่ 9 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ เมื่อตอนต้นปี 2553 หลังจากนั้น นายมุกตาร์ก็รับช่วงเป็นแกนนำระดับสั่งการต่อ แต่ภายหลังมีกระแสว่า เกิดขัดแย้งกันเองในกลุ่ม จนถูกลอบยิงเสียชีวิตดังกล่าว.

 

 

 

คนร้ายดักในป่าข้างทาง ใช้อาวุธสงครามยิงถล่มแกนนำกลุ่มอาร์เคเค ที่ขี่รถจยย.ลงจากป่ามากับลูกชาย คนเป็นพ่อตายคาที่ ส่วนลูกไปตายที่รพ. เผยเป็นหนึ่งในทีมงานที่วางแผนวางระเบิดฆ่า ‘จ่าเพียร’ 18 เม.ย. 2557 09:04 18 เม.ย. 2557 09:35 ไทยรัฐ