วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้ศัลยกรรมคิ้ว...เปิดใจพรีเซ็นเตอร์จอมมโน 'นาธาน โอมาน'?

กลายเป็นเรื่องอีกครั้งหลังนาธาน โอมาน อดีตนักร้องเจ้าของฉายาจอมโกหกออกมาบอกว่า ตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จนล่าสุดเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสคบ.ต้องออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว จนเป็นเรื่องฮือฮาทำนองว่า จอมโกหกแผลงฤทธิ์อีกแล้ว 

ล่าสุด นาธาน โอมาน ออกมากล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ที่แรกว่า จริงๆ แล้ว สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ไม่ได้จ้างนาธาน แต่เราเห็นประโยชน์ขององค์กรนี้ จึงอยากเป็นหนึ่งในตัวกระตุ้นที่จะเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน

"นาธานได้ไอเดียนี้มาจาก 'พรรคพลังเครือข่ายประชาชน' ซึ่งก่อนหน้าได้ให้โอกาสเราเข้าร่วมงานเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับคนในสังคมไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบได้ ซึ่งการทำงานคล้ายกับงานของ สคบ. เช่น ใครมีปัญหาเรื่องสิทธิผู้คุ้มครองผู้บริโภคทั้งหลายแหล่เราก็จะเป็นกระบอกเสียงให้ แต่ไม่ใช่นาธานจะเป็นคนจ่ายเงินให้ หรือทำตัวเป็นเจ้าหน้าที่ สคบ. นาธานแค่อยากจะเป็นกระบอกไฟฉายสีดำส่องให้คนเห็นว่าพอเกิดปัญหาจะประสานงานตรงไหน ติดต่อตรงไหนก็เท่านั้นเอง"

เมื่อถามว่าคุณเป็นคนกระจายข่าวว่า สคบ.จะมาจ้างตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์อย่างที่เป็นข่าวใช่ไหม...? อดีตนักร้องค่ายดัง บอกว่า ใช่ แต่เป็นเหมือนอารมณ์พูดสนุกกัน แต่พอเรื่องไปเข้าหูสื่อมวลชนก็คิดว่าไหนๆ จะโดนด่าก็ยอมโดนเพื่อให้ทุกคนรู้จักองค์กรที่เป็นประโยชน์อย่าง สคบ.

"จริงๆ เรารู้ว่าจะโดนด่าแน่ ถ้าบอกว่าเราเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสคบ. แต่ก็คุ้มค่าเพราะใจเราอยากให้คนรู้จักรักษาสิทธิของตัวเอง เพราะมันเป็นเรื่องสากลของโลก ที่ทุกคนต้องรู้สิทธิเกี่ยวกับผู้บริโภค อย่างเช่น เวลาเราไปนั่งร้านกาแฟแล้วเก้าอี้หัก หรือเศษกระจกกระเด็นมาใส่เรา ไม่ใช่มาโทษว่าเป็นดวงเป็นบุญเป็นกรรม แต่ที่จริงแล้วมันเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค เราอยากให้คนรักษาสิทธิ ก็เลยออกมาแบบที่เป็นข่าว แลกกับการโดนด่าเราว่ามันคุ้มค่า ไม่มีใครด่านาธานซิเรื่องแปลก ยอมโดนด่าอีกซักล้านครั้งก็คุ้ม เห็นไหมรายการเรื่องเล่าเช้านี้ของคุณสรยุทธก็เอาไปพูด เราว่ามันคุ้มนะกับการทำให้ทุกคนรู้จักสิทธิผู้บริโภค ดีกว่าไปเดินโปรโมต ทุกวันนี้กลายเป็นว่าคนทั่วประเทศรู้จัก สคบ. มากเพราะข่าวนาธานเลยนะ"

นาธานย้ำว่า แทนที่ สคบ.จะออกมาปฏิเสธ น่าจะมาขอบคุณนาธานเลยด้วยซ้ำเพราะทำให้คนรู้จัก สคบ. มากขึ้นเพราะข่าวนี้

"เอาจริงๆ นะ เรารู้อยู่แล้วว่าไม่ว่าจะเป็นยุคไหนแล้วก็แต่ สคบ.ไม่มีนโยบายมีพรีเซ็นเตอร์อยู่แล้ว เพราะเขาไม่มีงบตรงนี้หรอก แต่ธานมโนขึ้นมาเอง ยอมโดนด่าลงทุนวะ อย่างน้อยคนจะได้รู้ว่าต้องรักษาสิทธิผู้บริโภคของตัวเองให้มากๆ ถามว่านาธานโกรธไหมที่ สคบ.ออกมาพูดแบบนี้ ไม่โกรธนะ เพราะเราไม่ได้บอกเขาก่อน เพราะว่าสิ่งที่เรากลัวมากที่สุดก็คือเรื่องโกหกที่สุด แล้วนาธานก็เป็นโลโก้ของการโกหก ดังนั้นจึงเอาชื่อนาธานที่เด่นในเรื่องโกหกมาเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์กับคนจะโกหก เป็นการทำทานโดยอัตโนมัติ" นาธานกล่าว

ส่วนเรื่องคิ้ว ที่มีคนตั้งข้อสงสัยว่าไปทำอะไรมามันถึงดูโดดเด่นเป็นสง่า นาธานบอกว่า เป็นเรื่องที่คนถามมาเยอะเหมือนกัน จนกลายเป็นเทรนด์แบบไม่ได้เจตนา 

"มันคือน้ำมันยางของอาหรับ ยางที่ทำให้คิ้วเข้ม พอดีเราเบื่อหน้าตัวเอง ตั้งแต่อยู่ในเรือนจำ พอเห็นใน นสพ.หน้าเหมือนเกาหลีอบแห้ง พอใส่แว่นตาแล้วดูน่าเกลียด เหมือนนกแก้ว เลยอยากเปลี่ยนหน้าตัวเอง ด้วยการเอามันมาทาคิ้วทุกวัน มันจึงออกมาเป็นแบบดี ไม่มีตังค์ศัลยกรรม ไม่ได้ไปสักคิ้ว 3 มิติ 4 มิติแบบที่ใครสงสัยกัน เพราะเราเป็นอิสลามสักไม่ได้" อดีตนักร้องค่ายดังกล่าวอย่างอารมณ์ดี

สุดท้าย นาธาน โอมาน ทิ้งท้ายด้วยว่า จะเปิดแถลงข่าวกรณีเป็นพรีเซ็นเตอร์ สคบ.ในวันที่ 18 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่. 

กลายเป็นเรื่องอีกครั้งหลังนาธาน โอมาน อดีตนักร้องเจ้าของฉายาจอมโกหกออกมาบอกว่าตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จนล่าสุดเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสคบ.ต้องออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว จนเป็นเรื่องฮือฮา 18 เม.ย. 2557 05:09 19 เม.ย. 2557 23:09 ไทยรัฐ